Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Cập nhập tin tức Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Chủ tịch Hạ viện Mỹ đề xuất dự luật ngân sách ngăn chính phủ đóng cửa

Khi thời hạn 45 ngày duy trì mở cửa chính phủ sắp đến, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson đã đề xuất dự luật ngân sách tạm thời nhằm ngăn việc chính phủ Mỹ đóng cửa một lần nữa.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói viện trợ quân sự cho Israel cấp bách hơn Ukraine

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson tuyên bố sẽ thúc đẩy dự luật hỗ trợ quân sự độc lập cho Israel, trong khi không đề cập tới vấn đề viện trợ cho Ukraine.

Ông Trump 'nhận công' giúp nghị sĩ Johnson trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chúc mừng nghị sĩ Mike Johnson trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ, nói rằng ông đã góp phần giúp nghị sĩ này nhanh chóng chiến thắng.

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết ủng hộ Israel

Hôm 25/10 (giờ địa phương) Hạ viện Mỹ đã thông qua một nghị quyết khẳng định sự ủng hộ đối với Israel.

Nghị sĩ Mike Johnson được bầu làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Nghị sĩ Mike Johnson thuộc đảng Cộng hòa, đại diện của bang Louisiana đã được bầu làm Chủ tịch Hạ viện thứ 56 của Mỹ.

Đồng minh của ông Trump mất quyền chạy đua vào ghế Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Jim Jordan, đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump, buộc phải rời khỏi cuộc đua giành ghế Chủ tịch Hạ viện Mỹ sau khi các nghị sĩ cùng đảng Cộng hòa bỏ phiếu kín chống lại ông.

Đồng minh của ông Trump lại thất bại trong cuộc bầu Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Ứng cử viên cho chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, Jim Jordan, một đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump đã không nhận đủ số phiếu cần thiết và tiếp tục thất bại trong cuộc bỏ phiếu lần hai.

Nghị sĩ Jordan thất bại trong cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Nghị sĩ Jim Jordan đã thất bại trong cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch Hạ viện Mỹ diễn ra hôm 17/10 (giờ Washington DC), khi không nhận đủ sự ủng hộ từ các nghị sĩ Cộng hòa.

Đồng minh của ông Trump được đề cử làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Đảng Cộng hòa vừa đề cử nghị sĩ Jim Jordan, đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump, giữ chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ sau khi ứng viên Steve Scalise xin rút lui.

Ứng viên Chủ tịch Hạ viện Mỹ của đảng Cộng hòa rút lui

Nghị sĩ Steve Scalise đã rút khỏi cuộc đua tới chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ, vì đảng Cộng hòa không thể đạt được sự đồng thuận dành cho ứng viên.

Đảng Cộng hòa đề cử ông Steve Scalise làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Đa số thành viên đảng Cộng hòa đã ủng hộ việc đề cử ông Steve Scalise, đại diện bang Louisiana, làm ứng cử viên cho chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ.

Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ bác tin từ chức nghị sĩ sau khi bị phế truất

Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy phủ nhận sẽ từ chức nghị sĩ Quốc hội trước khi hết nhiệm kỳ, sau khi ông bị cách chức lãnh đạo cơ quan lập pháp.

Ông Trump tuyên bố có thể nhận làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ trong thời gian ngắn

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói, ông sẽ nhận làm Chủ tịch Hạ viện trong thời gian ngắn để đóng vai trò là "người đoàn kết" đảng Cộng hòa cho đến khi các nghị sĩ thống nhất được ai sẽ giữ ghế này.

Ảnh hưởng khôn lường của cuộc khủng hoảng ở Hạ viện Mỹ

Hai ngày sau cuộc bỏ phiếu phế truất Chủ tịch Hạ viện Mỹ đầu tiên trong lịch sử, khiến cơ quan lập pháp này rơi vào bế tắc, vẫn chưa có giải pháp rõ ràng nào để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Những Chủ tịch Hạ viện có thời gian nắm quyền ngắn nhất lịch sử Mỹ

Sau khi bị bãi nhiệm vào ngày 3/10, ông Kevin McCarthy đã trở thành Chủ tịch Hạ viện có thời gian nắm quyền ngắn thứ 3 trong trong lịch sử nước Mỹ.

Lý do Chủ tịch lâm thời Hạ viện lấy lại văn phòng bà Pelosi ở Điện Capitol

Sau khi bị bãi nhiệm, ông Kevin McCarthy được cho là đã thúc đẩy Chủ tịch Hạ viện Mỹ lâm thời Patrick McHenry yêu cầu bà Nancy Pelosi nhường lại văn phòng ở Điện Capitol.

Ông Trump nói về tình hình đảng Cộng hòa, không mặn mà chức Chủ tịch Hạ viện

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump than phiền về "cuộc nội chiến" của đảng Cộng hòa, đồng thời phủ nhận khả năng làm Chủ tịch Hạ viện.

Hai nghị sĩ Cộng hòa tuyên bố tranh cử Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Hai nghị sĩ đảng Cộng hòa Jim Jordan và Steve Scalise hôm 4/10 thông báo sẽ tranh cử chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ, một ngày sau khi ông Kevin McCarthy bị bãi nhiệm.

Điều gì xảy ra tiếp sau vụ cách chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ đầu tiên trong lịch sử?

Mỹ dự kiến sẽ chứng kiến các bước đi chưa từng thấy, khi sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ phe Cộng hòa dẫn đến việc ông Kevin McCarthy trở thành Chủ tịch Hạ viện đầu tiên bị bãi nhiệm trong lịch sử đất nước.

Điều gì khiến Chủ tịch Hạ viện Mỹ McCarthy bị phế truất?

Lần đầu tiên trong lịch sử 234 năm của Hạ viện Mỹ, một vị Chủ tịch bị bãi nhiệm bởi chính các thành viên cùng đảng Cộng hòa.