Chủ tịch tỉnh Tây Ninh đối thoại với Thanh niên

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc vừa có buổi đối thoại với Thanh niên Tây Ninh năm 2022 theo chủ đề: Cơ chế, chính sách dành cho Thanh niên và nghĩa vụ của Thanh niên.

Ngày 24/6/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc có buổi đối thoại với Thanh niên Tây Ninh năm 2022 với chủ đề: “Cơ chế chính sách dành cho thanh niên và nghĩa vụ của thanh niên”.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Tùng- Bí thư Tỉnh đoàn đồng chủ trì hội nghị.

Cuộc gặp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến thông qua kênh mạng xã hội của Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Tùng- Bí thư Tỉnh đoàn đồng chủ trì đối thoại

Chương trình thu hút hơn 4.000 thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia, theo dõi. Các câu hỏi của đoàn viên thanh niên đặt ra với mong muốn được tạo điều kiện trong học tập, làm việc và phát triển bản thân. Qua buổi đối thoại, thanh niên tỉnh Tây Ninh được giải đáp thắc mắc và cung cấp những thông tin cần thiết về các chính sách của tỉnh hỗ trợ thanh niên phát triển của tỉnh.

Liên quan tới chính sách hỗ trợ các lực lượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, nhiều năm nay tỉnh vẫn duy trì chính sách hỗ trợ, thu hút nhân tài, không phân biệt người ở Tây Ninh hay ở các địa phương khác.

Đối với các bạn sinh viên có nhu cầu được hưởng chính sách hỗ trợ, thu hút nhân tài, phải đáp ứng các điều kiện như: Ngành nghề tỉnh đang có nhu cầu thu hút, cam kết làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường… với mức hỗ trợ tương đối đủ các khoản học phí trong suốt quá trình học. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp trở về địa phương công tác sẽ có những chính sách hỗ trợ trong tuyển dụng, nhằm ổn định cuộc sống, để các bạn sinh viên yên tâm sống và làm việc, cống hiến cho địa phương.

Về công tác quản lý đối với việc dạy thêm, học thêm đang trở thành áp lực đối với học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, để đưa việc dạy thêm, học thêm về đúng ý nghĩa, ngành giáo dục và đào tạo cần có giải pháp rõ ràng, hạn chế tối đa việc xét cho dạy thêm, học thêm theo nguyện vọng. Có chăng, chỉ thực hiện công tác phụ đạo mang tính nhân văn, tổ chức tại nhà trường và được bố trí thời gian hợp lý, không gây áp lực học tập quá lớn đối với học sinh.

Việc dạy thêm hiện nay là dạy trước các chương trình học trong nhà trường và các em không có điều kiện học thêm thì sẽ bị bỏ lại phía sau. Những bạn đã học thêm thì trở nên thờ ơ trong lớp học, vừa gây áp lực cho học sinh, vừa tạo sự bất bình đẳng giữa các gia đình, tạo sự không minh bạch trong thành tích của giáo viên, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc đánh giá cao sự năng nổ, nhiết huyết và những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên đồng thời nhấn mạnh, thanh niên cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đóng góp những sáng kiến, đóng góp sự sáng tạo, sức trẻ vào việc phát triển các lĩnh vực kinh tế - văn hoá - xã hội.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc đề nghị Tỉnh đoàn tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức các hoạt động tập huấn, tuyên truyền, cung cấp thông tin trên tất cả các lĩnh vực để thanh niên có điều kiện phát triển toàn diện, giúp thanh niên phát huy được kỹ năng, năng khiếu trong lĩnh vực yêu thích.

Tân Châu

tin nổi bật

Đồng Tháp: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng thu nhập của người dân nông thôn

Đồng Tháp sẽ phát huy lợi thế, tiềm năng, tận dụng cơ hội để nâng cao thu nhập, đời sống của người dân khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Cà Mau

Hưng Mỹ là xã duy nhất của tỉnh Cà Mau được lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Hậu Giang thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Hậu Giang đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong nửa đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng.

Tây Ninh: Bàn giải pháp để khu kinh tế Mộc Bài phát triển xanh, bền vững

Vừa diễn ra Hội thảo khoa học: "Quan điểm, định hướng giải pháp phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị-công nghiệp-dịch vụ cửa khẩu xanh, bền vững giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Nam Định: Tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công cho các dự án đã được phê duyệt, các dự án lớn và công trình trọng điểm nên hoạt động đầu tư, xây dựng cơ bản ở Nam Đinh từng bước được phát triển.

Nam Định: 6 mục tiêu phát triển kinh tế số giai đoạn 2022 - 2025

Tỉnh Nam Định đã đề ra 6 mục tiêu cụ thể về phát triển kinh tế số như tỷ trọng kinh tế số đạt 20% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%...

Cao Bằng đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, vị trí của kinh tế tập thể, hợp tác xã

Kinh tế tập thể, hợp tác xã ở tỉnh Cao Bằng đã có nhiều sự phát triển, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế thị trường.

Đến 2030, Nam Định cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh

Thỏa thuận hợp tác hướng đến mục tiêu bảo đảm Nam Định luôn nằm trong nhóm 20 tỉnh dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số và đến năm 2030 tỉnh cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.

Cà Mau phấn đấu trở thành một trong những tỉnh, thành phố chuyển đổi số thành công

Cà Mau phấn đấu là tỉnh cơ bản hoàn thành số hóa các lĩnh vực KTXH; đến năm 2030 sẽ số hóa toàn diện các lĩnh vực, kinh tế số thành lợi thế cạnh tranh, chiếm 20% GRDP của tỉnh và trở thành một trong những tỉnh, thành phố chuyển đổi số thành công.

Đồng Tháp: Hạ tầng KCN thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, tập đoàn lớn

Hiện nay, Đồng Tháp có 11 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký là 204,07 triệu USD. Các KCN (Sa Đéc, Sông Hậu, Trần Quốc Toản) cũng đạt tỷ lệ lắp đầy bình quân khoảng 99,26%.

Hà Giang hoàn thành trước thời hạn 2/7 chỉ tiêu Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

Đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, so với mục tiêu đề ra đến năm 2025, đến nay tỉnh Hà Giang đã hoàn thành trước thời hạn 2/7 chỉ tiêu.

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Nam Định

Nam Định là địa phương có số doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số nên nhu cầu được tiếp cận với các thông tin kiến thức về khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo rất lớn.

Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực phát triển đô thị xanh, hiện đại

Dù còn nhiều trở ngại nhưng tỉnh Vĩnh Phúc đang nỗ lực tập trung xây dựng và phát triển đô thị xanh, hiện đại bằng nhiều giải pháp.

Nhiều hộ nghèo ở Nam Định được hỗ trợ xây mới nhà ở

Chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định đã và đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ cùng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tây Ninh: Ứng dụng công nghệ để cải thiện chất lượng dịch vụ công

UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định 490 ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI về cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2021-2025.