Có hay không việc học sinh lớp 1 phải đóng 16 triệu đồng?

Mấy ngày qua, nhiều phụ huynh ở Thành phố Cao Lãnh xôn xao trước thông tin học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Chu Văn An phải đóng 16 triệu đồng cho các khoản thu đầu năm.

 - Hôm nay, UBND TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT Cao Lãnh kiểm tra thông tin mỗi học sinh lớp 1 phải đóng 16 triệu đồng.

 

Mấy ngày qua, nhiều phụ huynh ở Thành phố Cao Lãnh xôn xao trước thông tin học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Chu Văn An (Thành phố Cao Lãnh) phải đóng 16 triệu đồng cho các khoản thu đầu năm.

{keywords}
Trường Tiểu học Chu Văn An (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp)

Cụ thể, ngày 8/9, ông Nguyễn Hoàng Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, gửi thông báo cho các phụ huynh về các khoản thu năm học 2017-2018, trong đó có các khoản thu tự nguyện và thu theo từng tháng.

Các khoản thu thống nhất giữa nhà trường với với Ban đại diện cha mẹ học sinh gồm: phí dạy 2 buổi/ngày là 80.000 đồng/ tháng/ học sinh (thu từng tháng), bán trú là 36.500 đồng/ ngày.

Ngoài ra còn có khoản thu khác (thu theo tự nguyện của học sinh nếu tham gia). Trong đó có học phí tiếng Anh lớp 1 (gồm các lớp 1/1, 1/2, 1/3 và 1/4) và lớp 2 (gồm các lớp 2/1, 2/2, 2/3) là 600.000 đồng/ tháng (học 4 tiết/ tuần, có giáo viên nước ngoài); Lớp 3 (gồm các lớp 3/1, 3/2) là 360.000 đồng/ tháng (2 tiết/ tuần, có giáo viên nước ngoài). 

Riêng lớp 2/4 học tiếng Anh tăng cường 6 tiết/ tuần thu 1.100.000 đồng/ tháng. Như vậy, học sinh lớp 1 và lớp 2 đóng 780.000 đồng, học sinh lớp 3 là 540.000 đồng. Lớp 2/4 là 1.280.000 đồng. 

Các khoản thu khác còn có tiền học bạ, sổ liên lạc, tiền bán trú 36.500 đồng/ ngày/ học sinh và quỹ hoạt động của Ban đại diện Cha mẹ học sinh (tự nguyện đóng góp).

{keywords}
Thông báo về các khoản thu năm học 2017 -2018 mà Trường tiểu học Chu Văn An gửi cho các phụ huynh

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Hoàng Thanh khẳng định thông tin học sinh của trường phải đóng 16 triệu đồng là không chính xác. 

“Không hiểu phụ huynh lấy đâu ra thông tin này. Học sinh lớp 1 nếu tham gia đầy đủ các khoản, kể cả tự nguyện, thì phụ huynh cũng chỉ đóng chưa đến 1 triệu đồng. Học sinh lớp 2/4 nếu học thêm lớp Anh văn tăng cường 6 tiết/ tuần cũng nộp chưa đến 2 triệu đồng”. 

Ông Thanh cũng cho biết nhà trường không chủ trương thu bất kỳ khoản thu nào khác để trang bị đồ dùng dạy học. 

“Phụ huynh muốn đóng góp thì nhà trường nhận qua việc tài trợ để trang bị cho trường, lớp chứ không có chủ trương thu” - ông Thanh nói và khẳng định số tiền 36.500/ ngày của học sinh bán trú là tiền ăn 22.000 đồng/ bữa và phí sinh hoạt bán trú.

 

Hà Nội công bố đường dây nóng về lạm thu

Hà Nội công bố đường dây nóng về lạm thu

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố số điện thoại đường dây nóng của các quận, huyện, thị xã để học sinh, phụ huynh và nhân dân phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định năm học 2017-2018 tại các trường học trên địa bàn.

Lạm thu gần 80 khoản, Hiệu trưởng mầm non bị kỷ luật

Lạm thu gần 80 khoản, Hiệu trưởng mầm non bị kỷ luật

 - Hiệu trưởng trường mầm non đề ra gần 80 khoản thu vô lý đầu năm học, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

TP.HCM quy định khung mức thu thỏa thuận để chống lạm thu

TP.HCM quy định khung mức thu thỏa thuận để chống lạm thu

TP.HCM quy định khung mức thu thỏa thuận đầu năm học để chống lạm thu.

Hoài Thanh

 

tin nổi bật

Loạt sai sót của trường bị phụ huynh tố vận động xã hội hóa hơn 300 triệu

Nguồn tin của VietNamNet cho biết, Sở GD-ĐT Cà Mau đã có thông báo kết quả xác minh nội dung đơn yêu cầu từ phụ huynh học sinh Trường THCS-THPT Tân Lộc (huyện Thới Bình) liên quan đến vụ vận động thu tiền xã hội hóa.

Nữ sinh lớp 10 hẹn nhau đánh hội đồng bạn cùng lớp

Do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm riêng và từ phát ngôn trên mạng xã hội, nữ sinh lớp 10 ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã hẹn gặp bạn cùng lớp giải quyết, sau đó dùng mũ bảo hiểm đánh hội đồng người này.

Công an thông tin vụ bé 5 tuổi tử vong sau bữa trưa tại trường mầm non

Công an thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã có báo cáo ban đầu vụ bé trai 5 tuổi tử vong sau khi ăn trưa tại trường Mầm non Tăng Bạt Hổ.

Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường: Loại trừ nguyên nhân ngộ độc

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang trưng cầu giám định pháp y bé trai tử vong sau khi ăn trưa tại trường mầm non, bước đầu loại trừ nguyên nhân do ngộ độc, sặc thức ăn.

Đình chỉ vụ án phụ huynh vác dao ép hiệu trưởng quỳ xin lỗi

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đình chỉ vụ án hình sự vụ việc phụ huynh cầm dao xông vào Trường Tiểu học Sơn Lâm đe dọa, bắt thầy hiệu trưởng quỳ xin lỗi suốt 6 phút.

Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường mầm non

Lực lượng chức năng đang làm rõ việc một bé trai học tại Trường mầm non Tăng Bạt Hổ (tỉnh Bình Định) tử vong chưa rõ nguyên nhân sau buổi ăn trưa.

Thái Bình: Nam sinh lớp 10 đâm bạn tử vong ngay trước cổng trường

Từ việc trêu đùa nhau rồi xảy ra xô xát, nam sinh lớp 10 ở Thái Bình đã đâm bạn học tử vong ngay trước cổng trường.

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời

Sáng nay (28/11) - buổi đầu tiên trở lại lớp sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, học sinh cùng giáo viên Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ nam sinh qua đời trong vụ việc.

Ít được để tâm, bạo lực học đường về tinh thần đang dẫn đến hậu quả

Thời gian qua xảy ra một số vụ học sinh tự tử, mà không ít trong đó xuất phát từ những mâu thuẫn trên mạng hay xích mích với bạn bè. Có thể thấy, bạo lực học đường về tinh thần đang dẫn đến những hậu quả.

Phụ huynh 'tố' trường ấn định mức thu 308 triệu đồng xã hội hóa quỹ khen thưởng

UBND tỉnh Cà Mau chuyển đơn phản ánh của phụ huynh đến Sở GD-ĐT xác minh xem xét, xử lý sự việc một trường ở huyện Thới Bình vận động thu tiền xã hội hóa.

Nữ sinh tử vong do trượt ngã từ tầng 2

Trong lúc trèo lên mái che hành lang, một nữ sinh lớp 11 ở Phú Thọ không may trượt chân ngã từ tầng 2, dẫn đến tử vong.

Một loạt học sinh tiểu học ở Tiền Giang nôn ói sau khi uống sữa

Sau khi uống sữa tại trường, 14 em học sinh tiểu học ở Tiền Giang bị đau bụng, nôn ói, được bác sĩ truyền dịch.

Phụ huynh trường Ischool yêu cầu lắp camera sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc

Trước khi cho con trở lại lớp, phụ huynh muốn trường Ischool Nha Trang lắp camera theo dõi ở hành lang, khu vực công cộng và kiểm soát an toàn thực phẩm lẫn nguồn nước.

Cha nữ sinh Huế đau đớn nghĩ đến lý do con nhảy sông

Sau hơn nửa ngày tìm kiếm nữ sinh lớp 9 ở Huế nhảy sông Bồ mất tích, lực lượng chức năng và gia đình vẫn chưa tìm thấy tung tích nạn nhân.

14 học sinh Ischool Nha Trang vẫn điều trị trong bệnh viện

Sức khỏe các học sinh trường Ishool Nha Trang (Khánh Hòa) bị ngộ độc thực phẩm đã qua giai đoạn nặng, nhưng vẫn còn 14 em tiếp tục điều trị tại các bệnh viện.