Cơ hội cho lao động Hà Tĩnh hồi hương khi doanh nghiệp tuyển gần 2.300 việc làm

Người lao động Hà Tĩnh khi trở về quê đang đứng trước cơ hội khi có gần 2.300 vị trí việc làm mà doanh nghiệp trong tỉnh cần tuyển.

Theo báo cáo từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, trong tháng 7 - 8/2021, toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 18.850 lao động trở về từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để đáp ứng tình hình, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tiến hành khảo sát nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động. Kết quả cho thấy, trong tháng 9, trên địa bàn tỉnh có 63 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 2.300 lao động, trong đó, lao động phổ thông chiếm 70%.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình trạng lao động thất nghiệp rất nhiều đặc biệt là các lao động về từ các tỉnh phía Nam, số lượng lao động phải trở về quê chiếm tỉ lệ rất lớn.

Song, 100% cán bộ của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đều được tập huấn thường xuyên về nghiệp vụ, kỹ năng tư vấn, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với bảo hiểm xã hội tỉnh kịp thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người lao động.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức được 73 cuộc tư vấn tập thể cho lao động thất nghiệp, phối hợp tổ chức 1 cuộc thông tin tuyên truyền chuyên đề; qua đó giúp lao động nắm bắt đầy đủ thông tin về chính sách cũng như quyền và trách nhiệm của mình trong thời gian hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

{keywords}
Tư vấn việc làm online cho người lao động ở Hà Tĩnh.

Ngoài ra, theo bà Hương, để ứng phó với tình hình dịch bệnh, đơn vị cũng đã linh động trong phương pháp thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức được 85 cuộc tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng như: Phát thanh, truyền hình, tờ rơi, sử dụng mạng Zalo, Facebook, tổ chức hội chợ việc làm để giới thiệu, hỗ trợ cho người lao động thất nghiệp.

“Công tác tuyên truyền được thực hiện sâu rộng, bám sát từng đối tượng, địa bàn cụ thể, đã tổ chức 61 phiên giao dịch việc làm, thu hút 568 lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng, hơn 23.000 lượt lao động được tư vấn, hơn 7.000 lao động được giới thiệu việc làm, trong đó hơn 900 lao động được tuyển dụng trong nước. Số người được tư vấn du học, xuất khẩu lao động là 116, tuyển sinh đào tạo ngoại ngữ gần 700 người”, bà Hương cho hay.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cũng đã tổ chức sàn giao dịch việc làm online. Cụ thể, Trung tâm đã tập trung đẩy mạnh kết nối các phiên sàn giao dịch việc làm online giữa 2 sàn giao dịch việc làm (thành phố và huyện Kỳ Anh), kết nối các phiên giao dịch việc làm trực tuyến với các sàn giao dịch việc làm trên toàn quốc.

Nhằm giúp lao động có việc làm, Trung tâm đã chủ động phối hợp với các địa phương như huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên,…rà soát danh sách lao động trở về quê và trực tiếp liên hệ tư vấn từng đối tượng, trong đó nhiều lao động đã tìm được việc làm.

Hải Nguyên

Quảng Ninh: Kịp thời hỗ trợ người lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Quảng Ninh: Kịp thời hỗ trợ người lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Để hỗ trợ người lao động về bảo hiểm thất nghiệp, cũng như kết nối việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp linh hoạt.

tin nổi bật

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.

Nam Định sắp có cầu Bến Mới vượt sông Đáy

Cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B vượt sông Đáy (Nam Định) thuộc Dự án dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối sử dụng vốn vay Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) vừa được khởi công.

Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.

Lai Châu: Kết quả tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững

Ngay từ đầu năm 2022, tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều hoạt động liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Nam Định quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ các công trình trọng điểm

Đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư ngay từ những tháng đầu năm có ý nghĩa quan trọng. Điều này giúp cho toàn tỉnh Nam Định hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2022.

Kết nối vùng kinh tế biển Nam Định với tuyến cao tốc Bắc Nam

Dự án đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình mở ra không gian phát triển về đô thị, công nghiệp, nhất là vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với tuyến giao thông huyết mạch quốc gia.

Lai Châu tạo đột phá mới trong cải cách hành chính

Cả hệ thống chính trị cùng các cơ quan, ban ngành của tỉnh Lai Châu đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo ra bước đột phá mới trong cải cách hành chính cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022.