Cơ quan nhà nước

Cập nhập tin tức Cơ quan nhà nước

Quyết định Phê duyệt chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025

Quyết định Phê duyệt chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025

Diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT cho ngành Hải quan

Cuộc diễn tập có sự tham dự của trên 80 cán bộ, chuyên gia CNTT của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan, đại diện Cục Hải quan các địa phương.

Chuyên gia CNTT ngành Hải quan diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT

Cuộc diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố an toàn thông tin cho ngành Hải quan năm 2020 có sự tham gia của trên 80 cán bộ, chuyên gia CNTT của Cục CNTT và Thống kê hải quan, đại diện Cục Hải quan các địa phương.

Cục ATTT khuyến nghị các cơ quan, tổ chức nâng cao bảo mật khi chuyển sang online

ICTnews Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), các cơ quan, tổ chức khi chuyển sang môi trường trực tuyến nhất thiết phải triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng, nâng cao nhận thức về bảo mật cho người dùng.

Cục ATTT khuyến nghị bổ sung quy định bảo đảm An ninh mạng khi làm việc trực tuyến

Theo Cục An toàn các cơ quan, tổ chức đang làm việc online cần bổ sung các quy định bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong quy trình làm việc trực tuyến.

An ninh mạng khi chuyển sang môi trường làm việc trực tuyến

Các chuyên gia bảo mật khuyến nghị, bên cạnh việc đảm bảo hiệu suất công việc, còn cần phải đặc biệt chú ý tới các biện pháp đảm bao an toàn, bảo mật thông tin cho hệ thống, khi cho các cán bộ, nhân viên làm việc từ xa.

Có khi chúng tôi mệt mỏi đầu hàng

Chuyện của tôi nhỏ như “hạt cát” so với rất nhiều những chuyện nghịch lý, khó khăn khác to như núi Thái Sơn mà các doanh nghiệp đang đối mặt, nhưng đôi khi làm chúng tôi mệt mỏi đầu hàng.

 

Giữ im lặng trả ‘ơn sâu’ của sếp?

Kiểu thường thấy nhất là im lặng để trả ơn người đứng đầu đã giúp đỡ giải quyết công việc đề đạt.

Trông lên ‘ghế’ ít người nhiều!

Phấn đấu theo chức vụ thì hạn chế kiểu “ghế” ít người nhiều, cơ cấu tiền lương theo kiểu cào bằng như hiện nay khiến những công chức thiếu động lực phấn đấu.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm Trưởng ban điều hành triển khai ứng dụng CNTT

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phân công Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm Trưởng Ban Điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước.

Đau đớn, ê chề khi vô tình "dâng" vợ cho bạn cũ

Chắc mọi người sẽ chửi tôi là thằng hèn, thằng ngu khi biết tôi chỉ cần em trở về, xin lỗi và hứa với tôi chấm dứt mọi quan hệ với G thì sẽ tha thứ, đối tốt với em như chưa có chuyện gì.

‘Bấm bụng’ cười buồn vì màn kiểm điểm công chức

Không ít cuộc kiểm điểm đã biến tướng thành buổi tuyên dương công trạng, thành tích nổi bật, sự hy sinh vô bờ bến của ai đó.

Học ngày đêm, đủ lên sếp thì được… điều động

Chuyện quý nghề, trọng nghề và làm nghề cho đến nơi, đến chốn ở nhiều nơi vẫn là câu chuyện không cũ, không mới, “bùng” lúc nào thôi.

Thiếu mô hình nhất quán về cơ quan chuyên trách CNTT

Việt Nam đang đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, tuy nhiên lại chưa có một mô hình nhất quán về cơ quan chuyên trách CNTT.

Dân rất bận, thời gian đâu mà đi hỏi?

Quốc hội đang thảo luận về Dự án Luật tiếp cận thông tin trên hội trường. Đây là một trong những dự án luật được quan tâm nhất tại kỳ họp lần này.

Cần sớm có danh mục khuyến khích thuê ngoài CNTT

 Yêu cầu đặt ra là phải sớm xây dựng được một danh sách các dịch vụ phải hoặc khuyến khích đi thuê, cũng như danh mục các doanh nghiệp đủ điều kiện cung cấp dịch vụ để địa phương tham chiếu.

PGS đi diệt chuột và chuyện phấn đấu để được 'cơ cấu'

Mà cái việc diệt chuột này nó đâu có gì là lạ lẫm, to tát, trừu tượng…để đến nỗi phải phân công hẳn một Phó Giám đốc thường trực, đồng thời là PGS đảm trách?