COC

Cập nhập tin tức COC

Phó Thủ tướng Việt - Trung nhất trí hai nước tuân thủ kiểm soát tốt bất đồng trên biển, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, cùng nhau duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

BT Quốc phòng: VN chỉ kè kín đảo thuộc chủ quyền

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói: VN đóng quân trên 9 đảo nổi, 12 đảo chìm, củng cố đảo nhằm đảm bảo an toàn cho quân, dân.

'TQ cải tạo đảo để hiện thực hóa đường 9 đoạn'

Từ Washington DC, phóng viên VietNamNet phỏng vấn phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về hoạt động cải tạo đảo trái phép của TQ ở Biển Đông.

ASEAN lo ngại hoạt động bồi đắp quy mô ở Biển Đông

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh phát biểu của Thủ tướng Malaysia, chia sẻ các ý kiến bày tỏ lo ngại về những hoạt động bồi đắp quy mô lớn ở Biển Đông. 

Thủ tướng gặp lãnh đạo Malaysia, Philippines, Thái Lan

Bên lề hội nghị Cấp cao ASEAN tại Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp xúc song phương với Thủ tướng Malyasia, Tổng thống Philippines và Thủ tướng Thái Lan.

Ngoại trưởng ASEAN quan ngại hoạt động bồi đắp ở Biển Đông

Các Bộ trưởng cho rằng, những hành động này đã làm thay đổi nguyên trạng, vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Game thủ Clash of Clans bị bạn gái dọa bỏ vì mê chơi

 Game thủ Clash of Clans bị bạn gái dọa bỏ vì mê chơi

Đảo nhân tạo: 'Pháo đài quân sự' hay ‘lâu đài cát’?

Tác động quân sự (của đảo nhân tạo) có thể là thì tương lai, nhưng tác động tâm lý của nó thì ảnh hưởng ngay hiện tại…

VN và Philippines sắp thiết lập đối tác chiến lược

Trong chuyến thăm Philippines của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hôm nay, hai nước đã thảo luận lộ trình, thống nhất những nội hàm cơ bản về xây dựng quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới.

'VN coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với TQ'

Đại sứ Nguyễn Văn Thơ nói dù quan hệ Việt - Trung gặp một số khó khăn, VN trước sau như một coi trọng phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với TQ.

Hậu quả của việc không thực thi DOC tại Biển Đông

Đặc biệt, TQ đã thành công trong việc xóa bỏ sự ám chỉ tới phạm vi địa lý của thỏa thuận (Việt Nam muốn nêu rõ tên Hoàng Sa) và xóa bỏ một điều khoản cấm nâng cấp các cơ sở hạ tầng vốn có tại các đảo chiếm đóng.

“Gác tranh chấp, cùng phát triển” ở Biển Đông có khả thi?

 “Gác tranh chấp, cùng phát triển” được một số học giả quốc tế đề cập như một giải pháp tạm thời nhằm kiểm soát căng thẳng ở Biển Đông trong ngắn hạn và trung hạn trong khi chờ đợi các bên tham gia tranh chấp đàm phán về COC.

Ưu thế thương lượng COC của ASEAN

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến ưu thế thương lượng của ASEAN: (i) tính đoàn kết của các thành viên, (ii) những giải pháp dự phòng và (iii) bối cảnh khu vực và quốc tế về vấn đề COC.