cơm từ thiện

Cập nhập tin tức cơm từ thiện

Nghìn suất cơm được chuẩn bị sẵn ở Quảng Trị, bà con về quê đói cứ vào lấy

Ở TP Đông Hà, có một nhóm người nấu hàng nghìn suất cơm phát cho người đi xe máy từ miền Nam về quê. Họ nấu rồi lặng lẽ đưa đến các điểm cấp phát bên đường, bà con ai cần thì tới lấy.

 

Chàng trai miền Tây nổi tiếng vì xây nhà, 'phát lương' cho người dưng

4 năm trước, Thắng mượn đất, xây nhà đón người già neo đơn về chăm sóc, phụng dưỡng. Dịch bệnh bùng phát, anh mở chợ, bếp cơm 0 đồng, mua xe cấp cứu chở bệnh nhân miễn phí.

Nhóm chuyên xây cầu lập bếp nấu 4.000 suất cơm mỗi ngày chống dịch

Thương TP.HCM gồng mình trong đại dịch, nhóm thiện nguyện chuyên đi xây cầu quyết định thành lập bếp cơm, nấu nghìn suất ăn cho người khó khăn vượt đại dịch.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ 17 tỉnh miền Nam 1,7 triệu suất ăn

Ngày 2/8, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ 1,7 triệu suất ăn tương đương với số tiền 51 tỷ đồng từ nguồn kinh phí tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Sao nỡ bóc mẽ người nghèo mùa giãn cách?

“Lên án cái ác và sự dối trá là sứ mệnh của truyền thông. Nhưng nhân danh cảnh báo để làm người đói ăn đứt bữa thêm một lần tổn thương là tội ác”, nhà báo Nguyễn Đức Hiển nhấn mạnh.

Bữa cơm từ thiện trước ngày Sài Gòn giãn cách

Người đến nhận cơm đa số là người già, người lao động nghèo, vô gia cư. “Trước khi chúng tôi đến, mọi người đã xếp thành hàng dài cả km để đợi nhận cơm”.

Ca sĩ gửi gạo, nhà chùa nấu cơm cùng Sài Gòn vượt đại dịch

Bắt đầu từ 3h sáng đến 23h đêm mỗi ngày, tăng, ni, phật tử, người dân… tất bật chuẩn bị 6000 phần cơm gửi đến người nghèo, y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

Đội xung kích đặc biệt: Giám đốc, xe ôm 'đua' nhau chuyển cơm phát thịt

10h trưa mỗi ngày, đội phát cơm, thực phẩm di động xuất phát. Họ chở theo cơm, rau củ, quả... rong ruổi trên khắp các tuyến đường để tìm, gửi cho người cần.

Việt kiều gửi gạo, nấu cơm từ thiện cùng người nghèo chống dịch

Nhận gạo, kinh phí từ những kiều bào ở nước ngoài, nhóm người thất nghiệp vì dịch Covid-19 cùng nhau mở bếp cơm từ thiện, nấu và phát cơm miễn phí cho người nghèo chống dịch.

Ông cụ nổi tiếng vì 'đói cho ăn, đau giúp thuốc, chết tặng hòm'

Bất chấp nhiều lần khánh kiệt chỉ vì dốc hết tài sản làm từ thiện, ông vẫn cố giữ lửa bếp cơm Phước Thiện, nơi san sẻ hơn 500 phần cơm miễn phí cho bệnh nhân, người nghèo.

Gõ cửa từng nhà tặng khẩu trang, chung tay phát cơm 0 đồng

Chung tay hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều cá nhân, tổ chức tại TP.HCM liên tục thực hiện các hoạt động tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, phát cơm, sữa 0 đồng…

Vợ chồng ở nhà thuê mỗi ngày tặng trăm suất cơm cho người nghèo

Dù đang ở nhà thuê, nhưng đôi vợ chồng vẫn nấu hàng trăm suất cơm từ thiện để phát cho người nghèo. Việc làm thiết thực này của họ được Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp gửi thư khen. 

Thông điệp từ một xã hội yêu thương và trách nhiệm

 - Thông điệp về một xã hội đoàn kết, yêu thương, trách nhiệm đang lan tỏa khắp mọi miền đất nước.

Quán cơm Sài Gòn mỗi ngày phát 600 phần ăn miễn phí

Hàng trăm người vô gia cư, khuyết tật, nuôi bệnh, bán vé số... xếp hàng dài trên đường Nguyễn Văn Lượng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để được nhận một phần cơm do quán Nụ Cười 6 phát miễn phí.

Quán cơm chay 0 đồng đắt khách giữa trưa nắng Sài Gòn

 Giữa trưa, được trao một hộp cơm, các cụ ông cụ bà miệng cười tươi, dùng hai tay nhận.

 

Người đàn ông 6 năm đến phát cơm, phát tiền ở bệnh viện Ung Bướu

Người đến nhận cơm từ thiện Ba Cu khá đông. Chúng tôi ước tính có thể lên đến hơn 500 người. Cứ xếp hàng là có. Đúng như dòng chữ đã ghi và ai nấy đều vui mừng hớn hở.

Hành động bất ngờ của chủ xe ô tô sang trong quán cơm 0 đồng

Dù bán với giá 0 đồng nhưng quán cơm chưa lúc nào lo hết tiền mua thực phẩm. Khách hàng đến dù đi xe sang trọng hay quần áo cũ kỹ đều được đón tiếp nhiệt tình.

Cơm có thịt giá 5.000 đồng, người lao động nghèo mừng rớt nước mắt

"Của cho không bằng cách cho. Bà con hay các bạn học sinh, sinh viên khi đã bước chân vào quán chúng tôi nghĩa là có hoàn cảnh khó khăn lắm rồi..."