công nghệ mới

Cập nhập tin tức công nghệ mới

Người làm báo có thể nâng cao tính chuyên nghiệp bằng các công cụ AI

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Thăng Long, giảng viên cấp cao Đại học RMIT, bằng cách kết hợp năng lực AI với các kỹ năng mềm và chuyên môn của con người, các cơ quan báo chí và người làm báo có thể nâng cao tính chuyên nghiệp.

Giải pháp ‘Bác sĩ AI’ của học sinh Việt giành giải tại Imagine Cup Junior 2024

Với giải pháp ‘Bác sĩ AI’, đội Dr. MediBud gồm 2 học sinh TP.HCM vừa được Microsoft trao giải cao nhất ở nội dung thi ‘Tech for Good’ của cuộc thi Imagine Cup Junior 2024.

"Dùng AI giống như tập đi xe đạp, phải trèo lên và ngã vài lần"

Ví việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI cũng giống như đi xe đạp, cần sự chủ động của chính người dùng, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Nguyễn Quỳnh Trâm cho rằng, các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức nên tích cực dùng AI trong công việc.

Làm thế nào để đào tạo nhân lực công nghệ bán dẫn, AI, Blockchain nhanh nhất?

Muốn có nguồn nhân lực các công nghệ mới như bán dẫn, AI, Blockchain một cách nhanh nhất, cần có một mô hình giáo dục ngắn hạn hơn.

Doanh nghiệp Việt lười ứng dụng công nghệ mới như AI, Blockchain

Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp các công nghệ, trong đó có công nghệ mới như AI, Blockchain ra thị trường thế giới, nhưng doanh nghiệp trong nước lại rất lười ứng dụng các công nghệ mới này.

Trung Quốc tuyển chọn doanh nghiệp cho cuộc 'thập tự chinh' mới

Một nhóm các doanh nghiệp nhà nước (SOE) của Trung Quốc đã được chỉ định là đội ngũ tiên phong phát triển các ngành công nghiệp mới nổi và tương lai.

Sinh viên lên ý tưởng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy tiêu dùng xanh

Nhóm sinh viên từ Đại học VinUni vừa giành danh hiệu vô địch cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh RMIT Business Plan Competition - RBPC 2023 với ý tưởng EcoSight, trợ lý mua sắm thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Ứng dụng IoT trong ngành y tế toàn cầu: Triển vọng và đổi mới

Việc ứng dụng Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) trong lĩnh vực y tế đang phát triển đặc biệt tích cực trên phạm vi toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng trung bình lên tới 20%/năm.

Tin tức công nghệ thông tin Trung Quốc: Các hãng công nghệ lớn bắt tay hợp tác

Phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin được coi là yếu tố then chốt để giúp Trung Quốc có thể hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu cường công nghệ số 1 thế giới và Bắc Kinh đang không ngừng đạt được những thành tựu mới trong lĩnh vực này.

‘Chiến lược AI sẽ giúp Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh’

Chuyên gia Hexagon nhận định, các chiến lược nghiên cứu phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh và đạt được các mục tiêu kinh tế xã hội.

Bộ TT&TT thành lập Nhóm phát triển thiết bị 6G

Bộ TT&TT vừa quyết định thành lập Nhóm phát triển thiết bị 6G, đánh giá, kiểm tra, thử nghiệm - Ban chỉ đạo thúc đẩy nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin di động 6G.

Vizone - lời giải cho bài toán tối ưu vận hành thời 4.0

Hệ sinh thái các giải pháp phân tích hình ảnh thông minh made-in-Vietnam với nhiều lợi ích vượt trội được xem là “lựa chọn vàng” giúp các doanh nghiệp tối ưu vận hành với chi phí và nhân sự tối thiểu, trong khi vẫn đạt được hiệu quả và an toàn.

Sếp VNPT Technology: iGate đã giúp VNPT quang hóa toàn bộ mạng lưới

Sản phẩm thiết bị đầu cuối mạng viễn thông thế hệ mới iGate đã giúp VNPT thực hiện lộ trình chuyển đổi quang hóa toàn bộ mạng lưới dịch vụ cho khách hàng từ các công nghệ cũ sang công nghệ mới.

Giải pháp giảm giá thành xe điện: Pin sẽ được làm từ… canxi?

Tại Hàn Quốc, các nhà khoa học đang tìm cách biến canxi thành pin xe điện thay cho lithium. Nếu thành công, giá pin sẽ giảm mạnh.

Israel phát triển công nghệ phát hiện nói dối qua chuyển động cơ mặt

Nghiên cứu dựa trên thành tựu mới từ phòng thí nghiệm của Giáo sư Hanein là các miếng dán mang điện cực giúp theo dõi và đo lường hoạt động của các cơ và dây thần kinh.

Vận dụng phù hợp kinh nghiệm, khuyến nghị từ Diễn đàn Chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021

Bộ NN-PTNT và các địa phương vừa được giao nghiên cứu các kinh nghiệm quốc tế, khuyến nghị nêu tại Diễn đàn quốc tế Chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam 2021, để xem xét vận dụng phù hợp trong quá trình chuyển đổi số lĩnh vực nông nghiệp.

Công nghệ cảnh báo người ngã qua camera "Make in Vietnam"

Hệ thống này không chỉ dễ dàng lắp đặt trong gia đình mà còn có thể phổ biến ngay tại bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc người cao tuổi, giúp giảm tải việc theo dõi cho các bác sĩ, y tá.

"Tôi là một người mẫu và tôi biết rằng trí tuệ nhân tạo rồi sẽ lấy mất việc làm của mình"

Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Sinead Bovell - một người mẫu, nhà khởi nghiệp công nghệ - về sự ảnh hưởng của AI tới ngành công nghiệp thời trang.

Galaxy Note20 là “chìa khoá” trải nghiệm công nghệ năm 2021

Không chỉ mang đến hàng loạt đột phá công nghệ mới trên Galaxy Note20, Samsung còn trao cho chủ sở hữu sớm siêu phẩm này cơ hội tiếp cận các sản phẩm kế tiếp thông qua Đặc quyền nâng cấp lần đầu tiên áp dụng.

Đại học KH-TN chuyển giao mô hình AI xử lý ảnh y tế cho doanh nghiệp Mỹ

Sản phẩm dự án “Khoanh vùng ảnh tự động bằng học máy” vừa được Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) bàn giao cho công ty Med-Aid (Mỹ). Kết quả dự án được đánh giá sẽ giúp giảm thời gian chẩn đoán bệnh.