Để duy trì thể chất khỏe mạnh, ông Eddison bắt đầu ngày mới với một vài động tác vươn vai nhẹ nhàng. Ông có thói quen này từ khi 30 tuổi do bắt đầu bị đau lưng. Ông cho rằng việc kéo giãn cơ thể giúp ông không còn đau mỏi nữa.

“Lưng của tôi rất tệ, lệch sang bên phải. Vì vậy, tôi đến gặp bác sĩ nắn xương. Ông ấy khuyên tôi vận động 2-4 phút khi mới ngủ dậy và điều đó có tác dụng”, ông Eddison kể với SWNS.

Ông Eddison cũng luân phiên kết hợp các động tác giãn cơ của mình với 30 phút tập yoga hoặc bơi lội mỗi ngày. “Nếu bạn sử dụng một cây gậy, bạn sẽ trở nên phụ thuộc vào nó và mất khả năng đi lại khi không có gậy. Tôi đặt mục tiêu thực hiện các bài tập giữ thăng bằng thường xuyên”, ông Eddison giải thích. 

Ông Eddison thường xuyên vận động nhẹ nhàng mỗi sáng.

Cụ ông 90 tuổi áp dụng một số bài tập giữ thăng bằng như đứng một chân trong vài phút bất cứ lúc nào cho phép. Ông tin, nhờ đó, mình có thể đi bộ mà không cần chống gậy dù tuổi đã cao. 

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 6/2022 cho thấy những người trung niên không thể thực hiện bài kiểm tra “chim hồng hạc” - giữ thăng bằng khi đứng một chân trong 10 giây, có nguy cơ tử vong cao hơn đáng kể trong vòng 7 năm. 

Theo New York Post, ông Eddison đã chia sẻ các đoạn clip quay cảnh thực hiện thói quen buổi sáng của mình. Người xem đã sốc về khả năng thể chất của ông. “Tôi 90 tuổi và tôi cá là tôi có lưng dẻo dai hơn bạn”, ông Eddison nói. 

Trong bài tập đó, ông nằm xuống sàn, nhanh chóng đá hai chân qua vai, xoay hông, đứng thẳng, duỗi lưng và thực hiện một số động tác xoay người.

Đoạn video truyền cảm hứng có 13,1 triệu lượt xem và rất nhiều bình luận. Một số người khen ngợi, ông Eddison trông không quá 60 tuổi và đề nghị chia sẻ bí quyết chăm sóc da

Ông Eddison sử dụng kem ban ngày để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, kem ban đêm và kem chống lão hóa bôi dưới mắt. 

“Mỗi khi tôi ra ngoài, mọi người nói rằng tôi 60-70 tuổi. Họ thậm chí cho rằng tôi không nói đúng tuổi thật. Chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và suy nghĩ tích cực. Tôi đánh giá cả ba đều quan trọng như nhau”, ông Eddison chia sẻ.