Cục Công nghiệp

Cập nhập tin tức Cục Công nghiệp

Ấn tượng kết quả cải tiến sản xuất ở loạt DN CNHT được Toyota tư vấn

7 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất năm 2023 đã đạt kết quả ấn tượng khi tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí đầu vào nhờ hoạt động nhà xưởng hiệu quả và năng suất hơn.

Hà Nội nhận làm mẫu phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022

Trong năm 2022, Hà Nội sẵn sàng đi trước, làm mẫu, làm điểm để rút ra những bài học thành công và chưa thành công áp dụng cho các địa phương khác.

Hai 'điểm nghẽn' khiến công nghiệp ô tô Việt 'mắc kẹt'

Theo Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), khu vực ASEAN đang trở thành một trong những trung tâm sản xuất và tiêu thụ ô tô lớn trên thế giới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam còn nhiều 'điểm nghẽn'.

Những 'điểm nghẽn' khiến công nghiệp ô tô Việt 'mắc kẹt'

Theo nhận định của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), khu vực ASEAN đang trở thành một trong những trung tâm sản xuất và tiêu thụ ô tô lớn trên thế giới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam còn nhiều "điểm nghẽn".

Ra mắt Trung tâm Kỹ thuật khuôn mẫu

Chiều ngày 8-12, Cục Công nghiệp (Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp) tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Kỹ thuật khuôn mẫu.

Tự chủ nguyên phụ liệu là vấn đề sống còn của doanh nghiệp dệt may da giày

Ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp cho rằng phát triển công nghiệp hỗ trợ, từng bước tự chủ nguồn nguyên vật liệu, linh phụ kiện trong nước là một trong những vấn đề cốt lõi để phát triển bền vững công nghiệp Việt Nam.

Kết nối ngành ôtô, điện tử, cơ khí: Tăng đối thoại 1-1 để có đơn hàng

Bên cạnh năng lực sản xuất, chất lượng và giá, các doanh nghiệp CNHT muốn tham gia được chuỗi cung ứng thì sẽ cần phải quan tâm đặc biệt đến việc đầu tư hoạt động marketing, quảng cáo, mở rộng thị trường.