Cục Công nghiệp

Cập nhập tin tức Cục Công nghiệp

Hà Nội nhận làm mẫu phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022

Trong năm 2022, Hà Nội sẵn sàng đi trước, làm mẫu, làm điểm để rút ra những bài học thành công và chưa thành công áp dụng cho các địa phương khác.

Hai 'điểm nghẽn' khiến công nghiệp ô tô Việt 'mắc kẹt'

Theo Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), khu vực ASEAN đang trở thành một trong những trung tâm sản xuất và tiêu thụ ô tô lớn trên thế giới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam còn nhiều 'điểm nghẽn'.

Những 'điểm nghẽn' khiến công nghiệp ô tô Việt 'mắc kẹt'

Theo nhận định của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), khu vực ASEAN đang trở thành một trong những trung tâm sản xuất và tiêu thụ ô tô lớn trên thế giới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam còn nhiều "điểm nghẽn".

Ra mắt Trung tâm Kỹ thuật khuôn mẫu

Chiều ngày 8-12, Cục Công nghiệp (Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp) tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Kỹ thuật khuôn mẫu.

Tự chủ nguyên phụ liệu là vấn đề sống còn của doanh nghiệp dệt may da giày

Ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp cho rằng phát triển công nghiệp hỗ trợ, từng bước tự chủ nguồn nguyên vật liệu, linh phụ kiện trong nước là một trong những vấn đề cốt lõi để phát triển bền vững công nghiệp Việt Nam.

Kết nối ngành ôtô, điện tử, cơ khí: Tăng đối thoại 1-1 để có đơn hàng

Bên cạnh năng lực sản xuất, chất lượng và giá, các doanh nghiệp CNHT muốn tham gia được chuỗi cung ứng thì sẽ cần phải quan tâm đặc biệt đến việc đầu tư hoạt động marketing, quảng cáo, mở rộng thị trường.

Hơn 83% doanh nghiệp Việt tham gia Autotech 2019

Triển lãm quốc tế và Hội nghị khoa học lần thứ 5 về điều khiển, tự động hóa (VCCA) và Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Autotech) đã khai mạc sáng ngày 4/9.