cục đăng kiểm

Cập nhập tin tức cục đăng kiểm

Bản tin sáng 8/7: Chuyện mặc cả xin bớt tiền hối lộ trong ‘chuyến bay giải cứu’

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 8/7 gồm các tin chính: Chuyện mặc cả xin bớt tiền hối lộ trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’. Cục Đăng kiểm lên tiếng về thủ đoạn 'chồng xác' trong vụ mất xe Mazda3. Chính phủ Hà Lan sụp đổ.

Bản tin sáng VietNamNet (10/6/2023)

Thanh tra EVN từ ngày mai, làm việc trong 30 ngày không nghỉ; Hotgirl 'Tina Dương' bị tuyên phạt 11 năm tù… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Cục Đăng kiểm xin cơ hội khắc phục khi gần 500 cán bộ vướng lao lý

“Gần 500 cán bộ, đăng kiểm viên dính vòng lao lý thực sự rất đau xót. Xin cho chúng tôi cơ hội, thời gian để khắc phục khuyết điểm”, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Đăng kiểm VN nói.

Đề xuất không phạt ô tô quá hạn đăng kiểm 15 ngày, cánh tài xế vẫn 'kêu ít'

Ô tô quá hạn đăng kiểm 15 ngày có thể được phép di chuyển đến các đơn vị đăng kiểm để thực hiện kiểm định mà không bị phạt với điều kiện không được chở thêm người, hàng hóa, kinh doanh vận tải.

Những mánh lới nhận hối lộ của đăng kiểm khiến Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng 'xấu hổ'

Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cùng cán bộ thuộc cấp và khoảng 300 người bị bắt tạm giam trong một loạt vụ án ở nhiều trung tâm đăng kiểm là “vết nhơ” đối với ngành giao thông vận tải.

Nỗi xót xa và niềm phẫn uất mang tên ‘đăng kiểm’

Hệ thống đăng kiểm đang bộc lộ những tệ hại tồn đọng của nó trước con mắt của bàn dân thiên hạ, muốn chữa trị cần tách bạch toàn bộ chức năng quản lý.

Cách TP.HCM xoay xở, hóa giải dòng xe ùn ứ đi đăng kiểm

Để giảm tình trạng quá tải kiểm định ô tô, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM thực hiện tăng giờ phục vụ, hẹn lịch đăng ký qua số điện thoại, phát số thứ tự...

Tập trung điều tra, làm rõ sai phạm liên quan Công ty AIC tại bộ ngành, địa phương

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, các sai phạm của Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) liên quan địa phương nào, bộ ngành nào, các cơ quan chức năng đang tập trung làm rõ để xử lý.

Sai lầm của Nissan khi cắt điều hoà nóng trên xe Almera tại Việt Nam

"Xét trên khía cạnh sản phẩm, nếu việc cắt giảm trang bị mà ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của khách hàng ở một thị trường nào đó thì rõ ràng khâu nghiên cứu thị trường đã có vấn đề."

Hãng xe Trung Quốc MG loay hoay khắc phục lỗi kỹ thuật, khách Việt chán nản

Liên tiếp những trường hợp khách hàng của MG tại Hà Nội than phiền khi bỏ gần tỷ bạc mua xe nhưng chưa đi được bao lâu đã lỗi. Trong khi đó, hãng xe loay hoay khắc phục hết lần này đến lần khác không xong.

Honda Việt Nam triệu hồi xe phân khối lớn CBR1000RR-R

Mẫu xe môtô phân khối lớn Honda CBR1000RR-R phải triệu hồi ở Việt Nam do lỗi ở giảm xóc sau.

Bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô, lợi đủ đường sao chưa làm?

Bỏ giấy đăng kiểm ô tô dù mới dừng ở mức độ nghiên cứu nhưng theo các chủ phương tiện và chuyên gia giao thông đây là là xu thế tất yếu và nên làm sớm.

Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô

Cục Đăng kiểm Việt Nam đang hướng tới nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận kiểm định xe cơ giới, tạo thủ tục thuận lợi cho chủ phương tiện, giảm thủ tục hành chính đăng kiểm.

Đình chỉ hàng loạt đăng kiểm viên và trung tâm đăng kiểm

Qua kiểm tra Cục Đăng kiểm Việt Nam phát hiện hàng loạt Đăng kiểm viên (ĐKV) vi phạm để lọt xe không đủ tiêu chuẩn "qua mặt" kiểm định.

Chính thức áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới trên ô tô từ ngày 1/1/2021

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các trung tâm phổ biến thông tin đến chủ xe, lái xe ô tô về việc áp dụng lộ trình khí thải mới từ năm 2021. 

Tổng cục Hải quan muốn tiêu hủy xe Volkswagen gần 4 tỷ có 'đường lưỡi bò'

Chiếc Volkswagen Toureg có bản đồ đường lưỡi bò, Cơ quan Hải quan sẽ tham khảo ý kiến 3 bộ Công Thương, Thể thao văn hóa du lịch và Tư pháp để thực hiện biện pháp cứng rắn là xử phạt, thậm chí tiêu hủy chiếc xe.

Xe Toyota Vios lắp ráp tại Việt Nam bị lỗi túi khí

Sẽ có 201 chiếc Toyota Vios lắp ráp tại Việt Nam được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách.

Làm sao biết xe bị phạt nguội trước khi đăng kiểm?

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật thông tin phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu đăng kiểm.

Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường làm việc về đóng tàu PPC

Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan nhằm tháo gỡ khó khăn trong ứng dụng đóng tàu bằng vật liệu PPC.

Ách tắc đăng kiểm, dân buôn ô tô lo ế xe

Từ 1/1/2017 đến nay, đã có hàng trăm ô tô tải, ô tô buýt,... sử dụng động cơ diesel tiêu chuẩn Euro 2 bị Cục Đăng kiểm Việt Nam tạm dừng cấp giấy chứng nhận, khiến DN gặp khó khăn, thị trường có nguy cơ khan hiếm xe.