Cục Hàng không Việt Nam

Cập nhập tin tức Cục Hàng không Việt Nam

Đường băng sân bay Vinh bị hư hỏng, chưa xác định rõ nguyên nhân

Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo Bộ GTVT về sự cố nứt đường băng và việc khắc phục hư hỏng tại sân bay Vinh.

Thí điểm dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại sân bay từ 1/6

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất, từ 1/6- 1/8 sẽ thí điểm cho hành khách, nhân viên hàng không sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại các chuyến bay nội địa.

Bản tin sáng 19/4: Đề xuất Cục Hàng không VN được quyền đóng tạm thời sân bay

Bản tin podcast sáng 19/4 gồm các tin chính sau: Đề xuất Cục Hàng không VN được quyền đóng tạm thời sân bay. Nữ sinh trường chuyên tự tử: Yêu cầu báo cáo có hay không nhóm tẩy chay. Xác định 2 đội bóng đầu tiên vào bán kết Champions League.

Đã đến lúc chấm dứt các chuyến bay giải cứu

Việt Nam đã mở lại 10 đường bay thương lệ quốc tế. Cục Hàng không Việt Nam vừa đồng ý tăng mạnh số lượng chuyến bay định kỳ. Chuyên gia cũng kiến nghị dừng các chuyến bay giải cứu.

Bản tin sáng VietNamNet (05/10/2021)

Các chuyến bay đến Hà Nội phải được thành phố đồng ý bằng văn bản. Giải Nobel Y Sinh 2021 vinh danh khám phá về nhiệt độ và xúc giác.

Lưu ý phát hiện khách ngoại quốc nhập cảnh đường bộ đi máy bay nội địa

Nếu phát hiện hành khách mang quốc tịch nước ngoài sử dụng Giấy thông hành có dấu nhập cảnh cửa khẩu biên giới đất liền đi các chuyến bay nội địa, cần xác định phạm vi được đi lại của hành khách.

Từ chối vận chuyển khách đi máy bay không đeo khẩu trang

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng từ chối vận chuyển các trường hợp hành khách không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Vé máy bay Tết bán chậm, không hề có chuyện khan hiếm

Vé máy bay Tết Nguyên đán đến thời điểm này mới bán được khoảng một nửa. Vé vẫn còn nhiều, lác đác mới có một vài chuyến giờ bay đẹp là hết chỗ.

Lương phi công 300 triệu/tháng, tìm không ra người phải dừng bay

 Vietnam Airlines thừa nhận có sự chuyển dịch về phi công lái Boeing 787. Thiếu phi công, hãng phải ra nước ngoài tìm kiếm nhưng không hề dễ dàng khi cả thế giới đều thiếu. Vì thế có thời điểm hãng phải dừng khai thác loại tàu bay này.

Công ty cổ phần Quốc tế Kent: Vượt rào trong đào tạo tiếp viên hàng không

Vẫn còn nhiều điều cần tiếp tục làm rõ về công tác đào tạo, huấn luyện hàng không của Công ty cổ phần Quốc tế Kent (Công ty Kent), ngay cả khi Cục Hàng không Việt Nam vừa tiến hành thanh tra đơn vị này.

Nữ đại úy công an “đại náo” sân bay: Hành vi nghiêm trọng, xử phạt khôi hài

 - Gần nửa năm trôi qua sau ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng nhưng quy định vẫn chưa thể sửa, và chuyện đại náo sân bay Tân Sơn Nhất của nữ cán bộ công an Lê Thị Hiền lại diễn ra.

Cục hàng không VN cấp nhân nhượng bay cho phi công Vietjet Air

Cục Hàng không VN chính thức cấp nhân nhượng cho Vietjet Air liên quan đến thời gian làm việc của phi công.

Được cấp lại giấy phép, Việt Nam có thêm hãng hàng không

Globaltrans Air vừa được Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ ký quyết định cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung, vốn bị thu hồi từ tháng 11/2016.

Bị cấm bay vì trêu ghẹo, quấy rối khách nữ

Liên tục có lời nói thô tục, chửi bới tiếp viên và trêu ghẹo, quấy rối 3 hành khách nữ ngồi hàng ghế phía trên, một nam hành khách vừa bị cấm bay 9 tháng.

Hệ thống đuổi chim sân bay vì sao đáng giá nghìn tỷ?

Tổng giám đốc Xsight systems lý giải nguyên nhân vì sao hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường băng ở sân bay có giá cả triệu đô

Bộ trưởng GTVT: Có thể giảm giá vé máy bay sao không giảm?

Hãng có thể giảm giá vé được thì tại sao không cho giảm? Quản lý nhà nước là kiểm soát việc giảm giá, tung giá rẻ, khuyến mại có đúng không.

Máy bay mất liên lạc vì kiểm soát viên không lưu ngủ

Hai sự cố máy bay mất liên lạc với kiểm soát viên không lưu là do kíp trực Đài kiểm soát không lưu ngủ.

Cận cảnh máy bay vô chủ 10 năm ở sân bay Nội Bài

Tròn 10 năm bị bỏ ở Nội Bài, chiếc máy bay vô chủ Boeing 727 đã hỏng hóc nghiêm trọng, không có hồ sơ kỹ thuật, không thể khắc phục được và đang chuẩn bị được đấu giá để giải toả khỏi sân bay.

Bán giá 'sắt vụn' với máy bay Boeing vô chủ ở Nội Bài?

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa đồng ý cho Cục Hàng không Việt Nam bán đấu giá chiếc Boeing 727-223 vô chủ đỗ tại sân bay Nội Bài hàng chục năm nay.

Cục Hàng không duyệt tăng 1.200 chuyến bay dịp Tết

Cục Hàng không VN vừa chấp thuận phương án tăng 1.270 chuyến bay trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 (tăng 8,5% so với lịch bay thường lệ).