Đá luôn nở hoa trên cao nguyên Hà Giang

Vươn lên từ trong đá, hoa Tam giác mạch quyến rũ mà can trường như lời mời gọi hấp dẫn du khách đến với Hà Giang – mảnh đất địa đầu của Tổ quốc.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà mảnh đất miền biên viễn xa xôi của Tổ quốc lại luôn đứng trong top đầu những điểm đến hot bậc nhất vùng Tây Bắc.

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều thế mạnh về tài nguyên du lịch, Hà Giang hớp hồn du khách bởi những triền đá tai mèo trùng điệp, những con đường quanh co, uốn lượn, những điểm dừng chân độc đáo. Mỗi dịp cuối năm, hàng nghìn du khách thập phương lại nô nức đổ về đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của những cánh đồng hoa Tam giác mạch rực rỡ, vươn lên từ đá.

{keywords}
Hà Giang tổ chức chương trình online quảng bá mùa hoa tam giác mạch trên nền tảng tảng số.

Mùa hoa tam giác mạnh năm nay, đúng dịp dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát. Chuẩn bị lộ trình mở cửa an toàn đón du khách, ngày 28/11 Trung tâm Thông tin Xúc tiến (TTXT) Du lịch Hà Giang tổ chức chương trình online quảng bá mùa hoa tam giác mạch trên nền tảng tảng số.

Đây là lần đầu tiên Trung tâm TTXT Du lịch Hà Giang tổ chức một chương trình trải nghiệm du lịch trực tuyến với quy mô lớn, nhằm quảng bá mùa hoa tam giác mạch và tôn vinh những nét văn hóa đặc trưng của mảnh đất cũng như con người Hà Giang. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách tham dự.

{keywords}
Vùng đất địa đầu Tổ quốc khi ấy được phủ kín những thảm hoa màu tím hồng xinh xắn, thôi thúc đông đảo du khách tìm đến.

Thông qua nền tảng số, du khách trong nước và quốc tế được chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng và đầy sức sống của hoa tam giác mạch tại Hà Giang - những bông hoa trên đá tự ngàn đời đã làm giàu đẹp cho vùng đất này. Tam giác mạch chính là hình ảnh đồng bào Hà Giang dung dị, mà mạnh mẽ, kiên cường.  

Cũng dịp này, Hà Giang đang rốt ráo chuẩn bị để du khách được hưởng trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi đôi cô Tiên, Thung lũng Súng Là và Đèo Mã Pì Lèng - một trong những con đèo cheo leo, hiểm trở và hùng vĩ nhất Việt Nam, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh sắc hoang sơ của hẻm Tu Sản- nơi có những vách đá cao 800m, dài 1,7km và sâu gần 1km. Hẻm Tu Sản được mệnh danh là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, là kỳ quan độc nhất vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

{keywords}
Cỏ cây chen đá, lá chen hoa...

Đến với mùa hoa tam giác mạch, du khách còn được thưởng lãm dòng Nho Quế uốn lượn như một dải lụa xanh ngọc bích, chạy quanh những dãy núi tạo lừng lững. 

Để có thể làm hài lòng du khách, Hà Giang trong thời gian qua đã bài bản xây dựng du lịch thành ngành kinh tế phát triển bền vững song song với bảo vệ môi trường, bảo tồn giá trị văn hóa của cộng  đồng 19 dân tộc nơi đây. 

Các chiến lược phát triển đều nhằm tới việc củng cố, nâng cấp các sản phẩm du lịch đặc trưng và đa dạng như: Du lịch địa chất, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch mạo hiểm. Phát triển các sản phẩm thủ công truyền thống, đặc sản từ tự nhiên và ẩm thực để du khách một lần đến với Hà Giang sẽ nhớ mãi không quên

{keywords}
Hoa Tam giác mạch ban đầu mới nở hoa có màu trắng, sau đó cánh hoa ngả dần sang màu tím hồng hoặc tím nhạt, rồi lại tiếp tục ngả dần sang hồng rồi đỏ sậm sau vài tuần nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - Nguyễn Văn Sơn cho hay, trong năm 2021 và những năm tiếp theo, tỉnh Hà Giang xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tỉnh đẩy mạnh thu hút đầu tư của doanh nghiệp, phát huy vai trò và sự đồng thuận của người dân.

Tỉnh đã xây dựng các kế hoạch nhằm huy động các nguồn lực cho phát triến du lịch; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả; đồng thời tăng cường liên kết, hợp tác, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Hà Giang.

Bí thư tỉnh Hà Giang khẳng định đường hường xây dựng du lịch Hà Giang theo hướng chuyên nghiệp, có tính cạnh tranh cao, gắn với các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương, đảm bảo phát triển bền vững, tỉnh chú trọng phát triển du lịch nội địa, kết hợp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội gắn với kiểm soát dịch Covid-19, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tính đến hết tháng 11/2021, tổng lượng khách du lịch đến Hà Giang ước đạt trên 1,2 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt gần 1.300 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần không nhỏ trong phát triến kinh tế - xã hội.

Nhật Hạ

tin nổi bật

Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu

Dự kiến ngày 21 - 23/10/2022, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức Hội chợ Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu năm 2022.

Nam Định ban hành tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu

Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở Nam Định đều hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 - Techfest Việt Nam 2022 nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu và các tỉnh bạn.

Phát triển Bến Tre về hướng Đông giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2030

Thời gian qua, các cấp các ngành trong tỉnh Bến Tre đã nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đẩng và đạt được một số kết quả quan trọng.

Đẩy mạnh liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, chất lượng, đồng thời đẩy mạnh liên kết vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống  các tầng lớp nhân dân.

Tây Ninh khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Ngoài chất lượng xe buýt, tỉnh Tây Ninh còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa phục vụ để thu hút nhiều người dân lựa chọn xe buýt khi di chuyển

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về quy hoạch tại Hà Nội

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Quy hoạch và Kiến trúc có hướng dẫn cụ thể về phương án cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố và phân kỳ phù hợp của thiết kế đô thị phải có độ sâu và chất lượng của đô thị.

Lai Châu đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách

Sáng 12/8, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách, tiến đến phục hồi phát triển kinh tế - xã hội,

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại Nam Định

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bình Phước: Tỷ lệ giảm nghèo ở đồng bào dân tộc thiểu số mỗi năm giảm 2%

Báo cáo kết quả thực hiện 7 chỉ tiêu giai đoạn 2016-2020 cho thấy những nỗ lực của ngành y tế và Ban Dân tộc, đặc biệt là một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.

Đồng Tháp: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng thu nhập của người dân nông thôn

Đồng Tháp sẽ phát huy lợi thế, tiềm năng, tận dụng cơ hội để nâng cao thu nhập, đời sống của người dân khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Cà Mau

Hưng Mỹ là xã duy nhất của tỉnh Cà Mau được lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Hậu Giang thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Hậu Giang đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong nửa đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng.

Tây Ninh: Bàn giải pháp để khu kinh tế Mộc Bài phát triển xanh, bền vững

Vừa diễn ra Hội thảo khoa học: "Quan điểm, định hướng giải pháp phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị-công nghiệp-dịch vụ cửa khẩu xanh, bền vững giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Đẩy nhanh tiến độ xử lý những dự án có sử dụng đất chậm triển khai

Chiều 9/8, Ban Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý đối với các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức họp bàn về giải pháp thực hiện.