Đặc sản Hà Nội

Đặc sản Hà Nội nổi tiếng với nền ẩm thực truyền thống và phong phú, những món ăn Hà Nội ngon mang đậm nét văn hóa và tính cách con người nơi đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đặc sản Hà Nội ngày cuối mùa, khách tranh mua ăn dè đến sang năm

Nếu tháng cuối tháng 5 đầu tháng 6, chị em háo hức đợi mua sấu non đầu mùa thì từ cuối tháng 8, khi thời tiết sang thu, nhiều người lại đặt mua sấu chín cuối vụ về ngâm mặn ngọt.

Chủ quán bánh cuốn 3 đời đông khách tiết lộ bí quyết là... chiếc cối đá

Nằm nép mình trong một góc nhỏ ở dốc phố Hòe Nhai (Ba Đình), quán bánh cuốn gia truyền bà Xuân tồn tại đã trên 30 năm, đông khách từ sáng tới tối.

Làng cốm nổi tiếng Hà Nội im lìm giữa mùa dịch

Dịch bệnh COVID-19 khiến làng cốm Vòng và làng cốm Mễ Trì buộc phải ngủ im, không còn rộn rã tiếng chày giã cốm như những năm trước.

Đặc sản Hà thành năm chỉ có một mùa, mua trăm bông cất tủ dùng dần

Là đặc sản nổi tiếng ở Hà Nội, song mỗi năm trà ướp sen hồ Tây chỉ có một mùa. Thế nên, dịp này người dân Hà thành đang tranh thủ chốt đơn hàng khủng để dùng dần cho cả năm.

Quán bún hến 30 năm tuổi ở Hà Nội, ngày bán 2 tạ hến, 1 tạ bún

Bát bún hến ở đây có giá 20.000 đồng, thực khách đến ăn thường gọi thêm đĩa đậu rán chấm cùng nước mắm ớt chua ngọt.

Lạ lùng quán bún 'nhà giàu thời bao cấp', ngày bán 600 bát ở Hà Nội

Quán bún ốc được làm từ nguyên liệu rất đặc biệt: tóp mỡ và có tuổi đời hơn 40 năm. Trước kia, đây được xem là món ăn "chỉ nhà giàu mới thưởng thức" thời bao cấp.

Độc nhất Hà thành: 'Bún ốc nguội vừa ăn vừa khóc', 30 năm chỉ bán vỉa hè

Đã là "bún ốc" mà lại còn "nguội" thì mùi vị sẽ ra sao? Tuy nhiên, đây lại là đặc sản trứ danh ở Hà Nội. Đặc biệt, ăn bún ốc nguội ngon thì phải "vừa ăn vừa khóc" (vì cay) mới chuẩn vị.

Ba thập kỷ giữ hương vị gia truyền, quán bún ốc bán 500 bát/ngày

Từ gánh hàng rong giờ thành quán nhỏ nép mình trên phố Nguyễn Siêu, hơn 3 thập kỷ bún gốc của người phụ nữ phố Hiến vẫn giữ nguyên hương vị gia truyền, mỗi ngày bán 500 bát.

Tận mắt xem quy trình làm cốm ở làng nghề nổi tiếng nhất Hà Nội

Người làng Vòng làm cốm từ bao đời nay vẫn giữ được hượng vị riêng, chỉ đậm thêm theo thời gian chứ không hề phai nhạt.

Nhà không tấc ruộng: Ngày giã 2 tạ thóc, 2 tháng thu 500 triệu

Mỗi ngày giã 2 tạ thóc để làm 50kg cốm, chị Huyền - một người làm cốm lâu năm tại làng Mễ Trì - thu gần 500 triệu sau 2 tháng ròng. Trừ đi chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu.

Xôi Yến bất ngờ tái xuất: 'Mình thích thì bán, không thích thì nghỉ'

Sau một năm đột ngột đóng cửa, cửa hàng Xôi Yến đã bất ngờ mở cửa trở lại khoảng gần nửa tháng nay với lời giải thích của chủ hàng: “Mình thích thì bán, không thích thì mình nghỉ”.

Những món quà đặc trưng của mùa hè Hà Nội

Có những món ngon mà mùa hè ưu ái tặng riêng cho Hà Nội, chỉ cần nhìn thấy bóng dáng chúng vụt qua cũng đủ khiến ta thẫn thờ.

‘Ông cứ làm giám đốc đi, biết mấy câu chửi treo ở đâu’

Cuộc sống mà, có ai giống ai đâu, có hoàn cảnh nào giống nhau đâu, ngay cả với tiếng chửi.

Hà Nội: Chửi bậy như ‘chuyện thường ngày ở… phố’

Đáng sợ là bây giờ người ta không những chửi bậy nhiều hơn, mà còn chẳng thấy ngượng tai khi nghe người khác chửi bậy.