Đặng Kim Sơn

Cập nhập tin tức Đặng Kim Sơn

Chuyện đời tư của Viện trưởng 'cầm đèn chạy trước ô tô'

TS Đặng Kim Sơn - Nguyên Viện trưởng viện Kinh tế dồn toàn bộ tâm huyết cho sự nghiệp nông nghiệp nông dân và nông thôn nhờ có được bên cạnh một gia đình thấu hiểu, gắn bó và chia sẻ mọi thăng trầm trong cuộc đời.

Phút trải lòng của Viện trưởng 'cầm đèn chạy trước ô tô'

TS Đặng Kim Sơn nguyên Viện trưởng viện Kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn - người từng được gọi là "Nhà kinh tế nông nghiệp sáng tạo", "Người cầm đèn chạy trước ô tô".

‘Không thể phát triển kiểu 1-2 đầu tàu è cổ kéo tất các toa’

Có nhiều lĩnh vực trước đây tưởng rằng phải hy sinh, chịu đi sau đợi cân đối trở lại khi kinh tế xã hội đã phát triển một bước, xem ra đã không hẳn như thế.

 

 

Thay đổi thứ tự phát triển mới đuổi kịp láng giềng

Lợi thế Việt Nam là gì? Đó chính là những lĩnh vực đang bị bỏ rơi: nông nghiệp và lao động nông thôn. Đấy là hai lợi thế mà Giáo sư Michael Porter, chuyên gia đứng đầu về lợi thế cạnh tranh của Đại học Harvard, đã nói về Việt Nam

Lãnh đạo cũng thấy ‘nhức nhối’ cần thay đổi

"Không chỉ nhân dân mà các cấp lãnh đạo và toàn xã hội đều thấy những tồn tại nhức nhối cần thay đổi".

VN bất đắc dĩ làm ‘nghĩa vụ quốc tế’ vì… lạc hậu

Chúng ta phải bất đắc dĩ làm “nghĩa vụ quốc tế về an ninh lương thực” do sự khiếm khuyết của thể chế quản lý và lạc hậu về công nghệ.

‘Cột thu lôi’ giữ Việt Nam ổn định

“Nền tảng NN vững chắc đã như “cột thu lôi” hút nhiều chấn động, trung hòa các mâu thuẫn, giữ cho xã hội dù rung lắc mạnh tới đâu vẫn phát triển ổn định”.

Cách tốt nhất để đối xử với trí thức

Ở "làn sóng du học thứ hai", số lượng trở về vẫn còn ít so với làn sóng thứ nhất, nhưng đây là thời điểm bắt đầu, mà điểm quý là sự tự giác và tự lực.