dầu Diesel

Cập nhập tin tức dầu Diesel

Hàng loạt xe ô tô bị đổ nhầm nhiên liệu ở trạm xăng gây bức xúc

Anh - Nhiều tài xế ô tô đang rất bức xúc khi bất ngờ bị đổ nhầm nhiên liệu vào động cơ ở hai trạm xăng dầu. Các xe chạy xăng bị đổ nhầm diesel và ngược lại, xe chạy dầu thì bị nhân viên đổ nhầm xăng. Vụ việc xảy ra tại Anh quốc và đang được điều tra.

Bất ngờ người châu Âu mua xe điện nhiều hơn xe chạy dầu

Thị trường ô tô châu Âu tháng 6 vừa qua đã chứng kiến lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số xe điện vượt qua xe chạy bằng động cơ dầu diesel.

Dầu đắt hơn xăng: Điều dị biệt và nỗi sợ ám ảnh

Giá dầu diesel cao hơn tất cả các loại xăng - điều chưa từng diễn ra tại Việt Nam, dẫn tới nguy cơ làm tăng giá đầu vào cho sản xuất, tăng giá cả hàng hóa, gây áp lực lạm phát và ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế.

Chưa từng có: Giá một loại dầu diesel đắt hơn xăng cao cấp nhất Việt Nam

Giá loại dầu diesel này cao hơn cả giá loại xăng cao cấp nhất hiện nay là RON95-V. Đây là điều chưa từng diễn ra trước đó.

Trạm xăng đổ nhầm dầu diesel khiến hàng chục xe bị hỏng hóc

Hàng chục chiếc xe đã bị hỏng sau khi bị đổ nhầm nhiên liệu tại hai trạm xăng cùng chủ ở Colorado, Mỹ vào cuối tuần trước.

Cần xử lý thế nào khi đổ nhầm dầu diesel vào xe chạy xăng?

 Dù không thường xuyên xảy ra, nhưng việc đổ nhầm nhiên liệu có thể gây chết máy, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ ôtô.

Vì sao dầu diesel ở Việt Nam bị đông ở dưới 5 độ C?

Dầu diesel ở các nước xứ lạnh được bổ sung thêm chất phụ gia giúp giảm nhiệt độ đông xuống cực thấp, nhưng ở Việt Nam rất hiếm khi giá rét như hiện nay để pha thêm phụ gia chống đông vào nhiên liệu.