đầu tư tài chính

Cập nhập tin tức đầu tư tài chính

Giá vàng thế giới đã phục hồi khi quay đầu tăng nhẹ 1,8% so với phiến cuối tuần trước, hiện giao dịch quanh ở mức 1.846 USD/ ounce. Tuy nhiên diễn biến tài chính khó lường khiến nhà đầu tư vàng trở lên lạc quan kèm theo nhiều lo lắng.

Tiền ảo Luna sụp đổ: Bài học nhớ đời cho nhà đầu tư mạo hiểm

Chuyên gia kinh tế cho rằng cú sập tiền ảo Luna là bài học đắt giá cho nhà đầu tư mạo hiểm, chạy theo phong trào, biết rủi ro nhưng vẫn lao vào vì ham lợi nhuận lớn.

Chơi 'tất tay' giữa cơn sốt, nhà đầu tư F0 sập bẫy, ôm đất không thể giao dịch

Nhiều nhà đầu tư tay ngang, ít kinh nghiệm, lần đầu lao vào cơn sốt đất đã lâm vào cảnh nợ nần, phá sản vì mua phải đất vướng pháp lý, không thể giao dịch.

Ba sai lầm đầu tư cần tránh trong thời kỳ thị trường chứng khoán đi xuống

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm nay là một năm khó khăn của thị trường chứng khoán. Giá cổ phiếu trong 4 tháng qua liên tục sụt giảm trong nhiều ngày. Nhà đầu tư bị thua lỗ nặng nề.

"Lùa gà" bất động sản

Thu nhập chung của người dân sẽ quyết định giá ổn định của thị trường bất động sản. Giá lên cao nhưng khi không có người mua, thị trường sẽ điều chỉnh về mức thực tế.

Đánh bật vàng, cổ phiếu, đất là kênh đầu tư "vua" thời lạm phát?

Đa số độc giả Dân trí đang xem bất động sản là kênh trú ẩn an toàn khi lạm phát tăng cao.

Nên đổ vốn vào kênh đầu tư nào hiện nay?

Nhiều nhà đầu tư đang hoang mang với diễn biến phức tạp của thị trường trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán… .

Bảo vệ tiền tiết kiệm ra sao khi lạm phát tăng cao?

Giá cả tiêu dùng tăng cao đang khiến việc quản lý chi tiêu sinh hoạt ngày càng khó khăn hơn. Vì vậy, làm thế nào để bảo vệ khoản tiền tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát rất quan trọng.

Sáu sai lầm trong đầu tư mà giới siêu giàu không bao giờ mắc phải

Giới siêu giàu không phải là thần thánh và cũng không có những bí mật đầu tư nào cả.

"Mờ mắt" vì lãi khủng, giao dịch bằng "niềm tin", nhận ngay về trái đắng

Vì hám lợi nên nhiều người đã bỏ tiền tham gia vào các mô hình kêu gọi đầu tư nhận lãi khủng, nhưng cuối cùng lại nhận về trái đắng.

Nở rộ nhiều mô hình kêu gọi đầu tư nhận lãi khủng ăn theo mùa dịch

Thời gian gần đây, trên không gian mạng nhiều ứng dụng, dự án kêu gọi đầu tư nhận lãi khủng đã xuất hiện và thu hút nhiều người tham gia.

Chứng khoán vẫn chưa 'về bờ', nhà đầu tư vàng 'rủng rỉnh' lợi nhuận

Tính từ phiên giao dịch đầu tiên của năm 2022 đến 31/03, nhiều mã cổ phiếu vẫn chưa đưa nhà đầu tư "về bờ".Ở một diễn biến khác, các nhà đầu tư vàng lại đang "rủng rỉnh" lợi nhuận. 

Mua vào hay bán ra khi giá vàng lên xuống thất thường?

Tiếp tục mua vào hay bán ra là bài toán khó của giới đầu tư trong bối cảnh giá vàng lên xuống thất thường trong những phiên giao dịch gần đây.

Máu liều ăn nhiều: Bán nhà đi ở thuê, ôm tiền tỷ lao vào sốt đất

Nền kinh tế đang có chiều hướng sôi động trở lại, nhiều người bỏ phương án an cư xong mới lập nghiệp, chuyển sang thuê nhà trọ, dành tiền mang đi đầu tư bất động sản hay chứng khoán hòng thu lời lớn.

Có nên vay tiền ngân hàng để đầu tư đất trong thời điểm lạm phát cao?

'Mức lãi vay thanh toán khi mua bất động sản có thể tăng, nhưng nếu xét trong khoảng thời gian dài 2022-2024 thì nhà đầu tư vẫn có lời vì đất còn tăng theo cấp số lần.

Ba tháng đầu năm: Đầu tư vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm có lợi nhất?

Thị trường tài chính biến động mạnh trong 3 tháng đầu năm nay: Đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm mang lại lợi nhuận cao nhất?

'Bão giá' bủa vây, kênh đầu tư nào đang hấp dẫn?

Trong cơn bão giá bủa vây, tâm lý nhà đầu tư trở nên ngập ngừng. Với những nhà đầu tư có "khẩu vị" rủi ro thấp, vàng và USD vẫn chưa thực sự trở thành kênh đầu tư hấp dẫn.

Cảnh báo các mô hình đầu tư nhận lãi khủng trên không gian mạng

Lợi dụng bối cảnh khó khăn trong đại dịch, nhiều đối tượng đã lập ra các website với cái gọi là dự án đầu tư nhận lợi nhuận "khủng" trên không gian mạng.

Ảo vọng đầu tư tài chính quốc tế: Nguồn tiền đã chảy đi đâu?

Quảng cáo được giao dịch trên sàn ngoại hối quốc tế , thế nhưng, dòng tiền từ túi của nhà đầu tư lại chảy vào các cá nhân, tổ chức trong nước.

Đánh sập 45 website lừa đảo đầu tư tài chính

Với nhiều thủ đoạn tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã lôi kéo nhiều người đầu tư tài chính trên không gian mạng với hứa hẹn nhận "lãi khủng".