đi chợ

Cập nhập tin tức đi chợ

Chợ Sài Gòn: Khoảnh khắc chưa từng có và không bao giờ quên

Người dân đổ xô đi chợ bất chấp nguy hiểm, chuỗi cung ứng đứt gãy, giá cả hàng hóa leo thang và những cách thức đi chợ chưa từng có trong lịch sử. Đây là những hình ảnh rất đáng nhớ của TP.HCM trong năm 2021.

Tiểu thương Nghệ An 'vui như Tết' khi chợ hoạt động trở lại

Sau hơn 1 tháng dừng hoạt động, các chợ trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) được phép hoạt động trở lại.  theo ‘trạng thái mới’ chưa từng thấy để phòng, chống dịch Covid-19.

'Đi chợ hộ' giảm kỷ lục, tính phương án mở chợ sau 1/10

Người dân TP.HCM khi được lưu thông thuận lợi sau ngày 1/10 có thể tạo áp lực mua sắm lên hệ thống phân phối. Việc mở chợ là cần thiết.

500 người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin được ra chợ mua đồ trực tiếp

Chợ dã chiến được lập ở giữa đường với không gian rộng, thoáng để đón những vị khách đầu tiên đến mua sắm. Người đi chợ đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin.

Đội bảo vệ thành nhân viên bán rau, thịt, cá bất đắc dĩ

Đội bảo vệ chợ liên hệ thương lái, mỗi ngày nhập thực phẩm về sau đó nhận đơn đặt hàng và giao tới các hộ dân.

Quận Hoàn Kiếm thí điểm đi chợ hộ cho người dân trên ứng dụng

Người dân tại quận Hoàn Kiếm có thể nhờ lực lượng đi chợ hộ hoặc shipper mua hàng trên ứng dụng công nghệ. Mô hình đang thí điểm và dự kiến được đề nghị nhân rộng để người dân Hà Nội có thêm kênh mua hàng hóa thiết yếu.

TP Vinh: Người dân không được đi chợ ở phường khác

Mỗi hộ dân ở TP Vinh (Nghệ An) được phát 5 phiếu đi chợ ghi rõ công dân ở phường, xã nào chỉ được đi chợ ở phường, xã đó.

25 phường xã ở TP Vinh cử người đi chợ giúp từng hộ dân

Trong thời gian áp dụng ‘ai ở đâu ở yên đó’, lực lượng tại 25 phường, xã ở TP Vinh (Nghệ An) lên thực đơn, cử người đi chợ giúp dân trong khu vực phong toả từng ngày.
 

Tổ trưởng dân phố sẵn sàng đi chợ hộ, siêu thị đang chờ nhận đơn

Các kênh phân phối lương thực thực phẩm lớn của TP.HCM vẫn đang chờ phương thức phối hợp từ các cơ quan hữu trách, để đảm bảo việc “đi chợ hộ” cho người dân diễn ra thuận tiện, đảm bảo phòng, chống dịch.

Ngày đầu tiên 'siết chặt hơn', chợ và siêu thị vắng lặng không bóng khách

Không khí im lặng bao trùm các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố. Đây là những hình ảnh khác biệt của một TP.HCM vốn nhộn nhịp thường ngày.

Dân vẫn đổ đi chợ, giao phường xã tổ chức cung ứng đủ nhu cầu

Ghi nhận tại khu vực xung quanh chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) sáng 22/8 của PV VietNamNet cho thấy, tình trạng người dân ra đường đông đúc, “túm năm tụm ba” đi chợ vẫn tái diễn, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh tại khu vực này.

Gom đơn, mua chung trở thành trào lưu mua sắm trực tuyến trong đại dịch

Nhiều người ở các chung cư, khu phòng trọ bắt đầu có xu hướng mua chung đơn hàng để tiết kiệm phí vận chuyển, mua được nhiều hàng hoá hơn trong bối cảnh TP.HCM hạn chế đi lại.

Năm lưu ý cần biết khi cầm phiếu qua chốt vào chợ

Do không đọc kỹ nội dung được ghi trên phiếu đi chợ, nhiều bà nội trợ còn nhầm lẫn và lúng túng. Bởi, không chỉ phải trình phiếu đi chợ, phiếu này còn yêu cầu người dân đi đúng phường, đúng ngày, thậm chí đúng giờ mới được “thông chốt”.

Chợ đóng cửa, nỗi lo khi siêu thị xuất hiện F0

Người dân phản ánh những hạn chế của việc phát phiếu đi chợ theo ngày, giờ hiện nay đang được áp dụng trên địa bàn TP.HCM.

Hà Nội: Cầm thẻ, căn giờ, bịt kín ra chợ, mua nhanh về liền

Hàng loạt chợ truyền thống, thậm chí cả siêu thị ở Hà Nội đang áp dụng thẻ đi chợ. Người dân Thủ đô dần quen với nếp sống mới là đi chợ theo ngày, giờ quy định, một lần đi mua lương thực, thực phẩm dùng cho 2-3 ngày.

6 giờ sáng xếp hàng mua bó rau: Người Sài thành quen nếp mới

Người dân tại TP.HCM đang dần quen với việc dậy sớm để đi chợ. Việc xếp hàng sớm đảm bảo cho họ có thể lựa chọn được chủng loại thực phẩm đa dạng và tươi hơn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Cầm phiếu đi chợ, dân TP.HCM xếp hàng chờ mua thực phẩm

Một số người dân ở trọ trên địa bàn TP.HCM cho biết chưa được phát giấy đi mua thực phẩm theo ngày. Thực tế, có nhiều vấn đề phát sinh cần điều chỉnh khi nhu cầu mua hàng của người dân chưa được đáp ứng.

Những chàng trai trẻ, 'tay xách nách mang' lượn khắp phố Sài Gòn vắng lạ

Tài xế xe công nghệ đang góp phần không nhỏ mang bữa cơm tới các gia đình tại TP.HCM. Hình ảnh những người đàn ông đi chợ, “tay xách nách mang” thực phẩm vốn lạ lẫm thì nay bỗng phổ biến trên đường phố.

Bí quyết đi chợ đầu mối, một triệu đủ đồ ăn cả tuần cho 6 người

Thay vì đi chợ theo ngày mất nhiều thời gian và chi phí đắt đỏ, chị Lê Thị Diệp ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội thường đi chợ theo tuần với hơn 1 triệu đồng nhưng mua đủ thực phẩm ăn cả tuần cho gia đình 6 người.

Đẻ dậy 20 ngày, tôi đã lao đi chợ

Chỉ vì muốn ăn đồ tươi ngon, vừa đẻ xong được 20 ngày, nhà lại không có ai đỡ đần nên tôi phải lao đi chợ. Lấy chồng gần 15 năm nay, trừ khi ở cữ hay đi vắng, hầu như ngày nào tôi cũng đi chợ.