di tích lịch sử

Cập nhập tin tức di tích lịch sử

Dù từng có lịch sử huy hoàng là vườn ngự uyển dưới triều Thanh của Trung Quốc, nhưng Viên Minh Viên hiện chỉ còn là đống đổ nát bị phá hủy bởi chiến tranh.

Bên trong phủ đệ của ‘quan tham bậc nhất Trung Quốc’ thời phong kiến

Ít người biết rằng, Cung vương phủ tọa lạc tại Bắc Kinh từng là nơi sinh sống của Hòa Thân, quan tham số một trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

Khách tham quan cầu Hiền Lương phải đóng phí, lãnh đạo Sở lên tiếng

Một tấm biển ghi nội dung “Yêu cầu quý khách mua vé trước khi vào tham quan di tích” cùng với barie đặt trước đường dẫn vào di tích cầu Hiền Lương đang khiến nhiều du khách phản ứng, bất bình.

Di tích xuống cấp: Xà gồ rơi thẳng xuống, nhiều hạng mục chờ… sập

Di tích lịch sử đền Yên Từ (thôn Yên Bình, xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) được xếp hạng di tích cấp quốc gia vào 01/02/2000. Nhưng ngôi đền này lại đang xuống cấp nghiêm trọng, dột nát và mối mọt gặm nhấm, chỉ trực chờ sập.

Hải Dương lên tiếng việc cổng đền bị phá bỏ, thay bằng cổng sắt

Sở VHTTDL Hải Dương cho biết, cổng đền An Liệt không đúng hồ sơ thiết kế là do thiếu nguồn kinh phí nên chưa hoàn thiện.

Cổng đền di tích cấp quốc gia ở Hải Dương bị phá bỏ, thay bằng cổng sắt

Đền cổ An Liệt (Thanh Hà) đã bị đập bỏ và thay vào đó là cánh cổng sắt sơ sài, thoạt trông như 1 nhà dân.

Hủy quyết định xếp hạng di tích nhà thờ 400 năm tuổi biến tướng thành chùa

UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất hủy bỏ quyết định xếp hạng di tích lịch sử đối với Nhà thờ họ Lê Hữu 400 năm tuổi biến tướng thành chùa.

Nhà thờ họ 400 năm tuổi biến thành chùa: Vi phạm luật di sản nghiêm trọng

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa (Sở VH-TTDL Thanh Hóa) cho biết, ngôi nhà thờ họ 400 năm tuổi biến tướng thành chùa đã vi phạm luật di sản nghiêm trọng.

Di tích lịch sử nhà thờ họ 400 năm tuổi ở Thanh Hóa biến tướng thành chùa

Nhà thờ dòng họ Lê Hữu, phường Quảng Thắng (TP Thanh Hóa) hơn 400 năm tuổi được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh nhưng đã bị "biến tướng" thành chùa.

Đắk Lắk dành 110 tỷ đồng bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử

Từ nay đến năm 2025, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ ưu tiên đầu tư 6 dự án bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn với tổng kinh phí gần 110 tỷ đồng.

Khủng hoảng 100 năm: Đứng vững không bi quan, sáng tạo để vượt lên

Khi hầu hết doanh nghiệp du lịch lữ hành, khách sạn hoặc nằm im chờ thời, hoặc đóng cửa, thậm chí phá sản vì đại dịch Covid-19 thì xuất hiện những cách làm mới, sản phẩm sáng tạo giúp không ít công ty thoát khỏi cuộc khủng hoảng 100 năm.

TP.HCM sẽ di dời cây xanh khi trùng tu Cột cờ Thủ Ngữ 155 năm tuổi

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Cột cờ Thủ Ngữ 155 năm tuổi đã xuống cấp. Sau nhiều lần được cải tạo, đến nay di tích lịch sử cấp Thành phố này sắp được trùng tu. 

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Ngôi chùa gần 400 tuổi, làm từ khối lượng gỗ lim lớn. Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm. 

Đạo chích liều mình đánh cắp cổ vật trị giá hàng chục tỷ đồng ở Sài Gòn

Vì đồng tiền, kẻ cắp và người tiêu thụ cổ vật bất chấp giá trị văn hóa, lịch sử ra tay phá các di tích.

Tin mới, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường

 Các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mở cửa hoạt động bình thường và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh. 

Đóng cửa điểm tham quan, khách tiếc, doanh nghiệp lo

Thực hiện chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL, một số địa phương ngay lập tức đóng cửa các điểm tham quan, danh lam thắng cảnh khiến khách tiếc nuối, doanh nghiệp lữ hành hoang mang, tác động không tốt tới việc thu hút khách du lịch.

Cảnh khó tin bên trong di tích 200 tuổi ở Đồng Nai

Thành cổ Biên Hòa là một di tích có tuổi đời trên 200 năm hiện hữu ngay trung tâm thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). 

 

Đồng hồ trăm tuổi lạ nhất Việt Nam, bị 'bỏ quên' ở Bạc Liêu

Không có máy móc, không được làm bằng một thứ kim loại nào nhưng sau hơn 100 năm, chiếc đồng hồ Thái Dương ở Phường 3, TP. Bạc Liêu vẫn còn lưu lại đến ngày nay. 

Thăm ao Trường Đua ở Tiền Giang

 Ao nằm ngay trung tâm thị xã Gò Công (Tiền Giang). Ao vuông vức được bao bọc bởi 4 con đường, trong đó đường chính là đường Nguyễn Huệ. 

 

Nhà cổ gần 130 tuổi của 'tiểu thư họ Trần' ở Bình Dương

Nhà cổ Trần Công Vàng gần 130 năm tuổi là địa điểm hiếm thấy hiện nay khi vừa là di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật vừa là nơi thờ tự, sinh sống của một gia đình.