Địa ốc Sài Gòn: Không giảm giá, để… "chết chùm" à?

Sau khi đọc bài Địa ốc Sài Gòn bắt tay quyết không giảm giá, nhiều bạn đã gửi email phản hồi về Báo VietNamNet.

Sau khi đọc bài Địa ốc Sài Gòn bắt tay quyết không giảm giá, nhiều bạn đã gửi email phản hồi về Báo VietNamNet.

TIN BÀI KHÁC


(ảnh minh họa)

Không giảm giá vì BĐS đã ‘chạm đáy’?

Theo Vo Tien Dung, email dungbatdongsan9999@yahoo.com.vn thì: Không giảm là đúng vì hiện nay BĐS đã ‘chạm đáy’, nếu càng giảm, khách hàng sẽ càng có tâm lý chờ đợi, như vậy rất khó bán. Nhất quyết không hạ giá nhà nữa!

Giọng ‘chơi chơi’ của email nhatmk@yahoo.com: Giảm sao được khi thu nhập bình quân của thành phố thuộc hàng cao trên thế giới. Đi mua vàng tiền đựng bằng bao tải, xe sang chạy đầy đường! Quyết định không giảm là đúng với tình hình thực tế hiện nay, vài năm nữa có khi giá gấp mấy chứ chả chơi!

Bạn Long, email long@yahoo.com hỏi ‘móc’: Nghe nhà nước chuẩn bị lập công ty mua bán nợ xấu các ‘bác’ liền bắt tay nhau không giảm giá liền! Để rồi xem công ty này có phục vụ cho nhóm lợi ích của các ‘bác’ không?

Email kforhai@gmail.com căn vặn: Cái ông Nghĩa giám đốc Công ty địa ốc Lê Thành chỉ biết bảo vệ lợi nhuận tối đa cho công ty, ông dám phán rằng giá vật liệu tăng 30-50%. Ông không thấy vật liệu xây dựng hiện nay tồn kho bán tống bán tháo còn không kịp nữa, ở đó mà tăng giá. Các ông đi vay ngân hàng để làm mà cũng tính vào chi phí xây dựng à? Chúng tôi đi mua nhà để ở đã bỏ một số tiền lớn đi mua nhà đã chịu lãi vay ngân hàng rồi, còn phải chịu lãi vay ngân hàng của mấy ông nữa à? Ông có khi nào đi quanh TP. HCM vào ban đêm nhìn những tòa nhà chung cư đen ngòm không, vì có người ở đâu mà bật điện? Tôi hy vọng người dân hãy là người tiêu dùng thông minh đừng vội mua nhà chung cư vào lúc này.

Liên tưởng của email kiennt@gmail.com: Giảm giá mà cũng không bán được thì...Bụt cũng bó tay. com. Thế giới đã từng xảy ra khủng hoảng kinh tế và hàng hóa phải đổ xuống sông, xuống biển! Nhưng BĐS thì làm sao bây giờ?

Giọng email huy@gmail.com đầy chiêm nghiệm: Nói cho cùng, làm lắm cũng chỉ nuôi ngân hàng cả!

Cố giữ giá cao, chỉ thành nơi… nuôi chuột cống?

Lời bình của Nguyễn Ngọc Dân, email longdai@gmail.com: Lúc thị trường nóng, các ông BĐS trở thành đại gia. Giờ thị trường đóng băng thì mấy ông nhất quyết không giảm giá và chờ đợi nhà nước giải cứu. Các doanh nghiệp khi đầu tư sai thì phải chấp nhận thua lỗ. Việc bán được căn hộ hay không phụ thuộc vào cung cầu chứ không phải là đã giảm về giá trị thực. Do đó người dân cứ chờ đợi cho các ông BĐS này phải bán tháo để trả nợ thì sẽ có giá tốt hơn nữa.

Nam Thanh, email smetnt@yahoo.com phụ họa: Giá BĐS trước đây được đẩy lên quá cao, thậm chí gấp 2-3 lần giá vốn. Chủ đầu tư tính vào đó lợi nhuận siêu khủng, chi phí cao ngất do quản lý quá kém. Nay có giảm 50-60% vẫn còn lãi, chỉ là không được như kỳ vọng của nhà đầu tư mà thôi. Do vậy, không nên vội mua BĐS lúc này, đợi 1-2 năm nữa khi nó ‘chạm đáy’ hoặc muốn mua giá rẻ hơn phải đợi cho nó ‘thủng đáy’ rồi hãy quyết định. Ngân hàng và các đại gia đã cùng chia miếng bánh BĐS nhiều năm nay rồi, giờ là lúc họ phải trả lại, dù rằng không thể bằng những gì họ lấy. Đừng vội tin vào các chuyên gia ‘cò mồi’ này nhé, các bạn!

Email antin@gmail.com lạnh lùng: Giảm giá nhà, bán lai rai thì có thể cầm hơi. Còn không giảm, giá cao, chưa hợp lý thì giữ giá để chết chùm à? Xem ra cái tâm lý cứ ôm BĐS là giàu và có dự án là sớm muộn gì cũng thành đại gia đã ngấm vào máu của những nhà kinh doanh này. Họ vẫn còn mơ màng, mộng mị khi bay cùng quả bóng BĐS 10 năm qua mà không chịu thoát khỏi cơn mê này khi nó…chuẩn bị ‘nổ’. Không chịu xì hơi mạnh thì sẽ… ‘tan xác’ tất cả!

Giọng bạn Hung, email goitinh2007@yahoo.com.vn cũng tương tự: Một thời gian ăn lãi quá dày và lòng vòng. Sức mua của dân đã cạn kiệt, lo tiền đủ ăn còn không có, hão huyền chuyện mua nhà! ‘Hãy để bọn họ chết đi’, còn ‘ông’ nhà nước thì hãy lo lập lại niềm tin của dân, đừng vì ‘lợi ích nhóm’ mà cứu bọn họ nữa.

Phạm Ngọc Hùng, email airserco_hcm@yahoo.com ‘dọa’: Không đưa giá bán phù hợp với thu nhập của người lao động cần nhà ở thì chỉ có nước để làm nơi… nuôi chuột cống!

Email nam64@gmail.com hùa theo: Các ‘bác’ đã có cả một thời làm mưa làm gió rồi, giờ thì BĐS đang về với giá thực của nó. Tuy nhiên, giá thực tế nhiều dự án vẫn còn cao lắm, các ‘bác’ bắt tay không giảm giá nữa thì cứ ôm lại mà ngắm thôi. Chả sao cả đâu!

“Các công ty địa ốc mà không giảm giá thì khó lòng mà tháo gỡ được nút thắt của thị trường BĐS. Đừng hy vọng được nhà nước giải cứu. Chỉ có giảm giá thì mới giải quyết được vấn đề hiện nay của BĐS Việt Nam”, đó là ý kiến của bạn Nam, email namnguyen2206@gmail.com.

Ban Bạn đọctin nổi bật

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Hà Giang: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023

Từ ngày 4/2 đến ngày 5/2/2023, tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023.

Bình Định: Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ theo Nghị quyết số 26-NQ-TW

Ngày 05/02/2023, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện theo Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị.

Khó khăn bủa vây hai anh em mồ côi tàn tật, tai nạn liệt giường

Trong lúc sửa trần nhà cho hàng xóm, anh Trần Hải Sâm (ở Hà Tĩnh) bị trượt chân rơi xuống đất dẫn đến vỡ lún cột sống.

Bố mẹ đã cho nhà nhưng tôi bị anh trai đòi lại

Khi còn sống bố mẹ đã viết di chúc để lại ngôi nhà đang ở cho tôi. Sau khi bố mẹ qua đời, tôi cũng đã sang tên sổ đỏ cho mình. Nay anh ruột đi làm xa về, nói là nhà của anh, ở lì không chịu đi. Vậy tôi nên làm thế nào?

Sắp diễn ra lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tại Đắk Lắk

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào tháng 3/2023 với chủ đề: “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

Ước mơ khép lại của đứa trẻ 10 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Mang trong mình nghị lực phi thường, thế nhưng cô bé Uyên vẫn không đủ sức để chống chọi với căn bệnh ung thư thận.

Trao hơn 41 triệu đồng tới ông Phạm Vọ ở Hà Tĩnh

5 năm trước, bà Hoa bị tai nạn giao thông rồi sống cảnh thực vật, nay chồng bà là ông Phạm Vọ phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối. Bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ gia đình ông Vọ số tiền hơn 41 triệu đồng.

Kon Tum phục dựng được trên 20 lễ hội truyền thống

Tỉnh Kon Tum có 7 dân tộc thiểu số cư trú lâu đời, gồm: Xơ Đăng, Ba Nar, Giẻ- Triêng, Gia Rai, B’râu, Rơ Măm và Hrê.

Người đàn ông cụt chân chăm vợ liệt giường, con gái mắc bệnh Down

Bị cụt một bàn chân nhưng ông Ninh vẫn gắng làm thuê đủ nghề, bởi ông là trụ cột duy nhất trong nhà.

Anh Nguyễn Tấn Xuyên được bạn đọc ủng hộ gần 57 triệu đồng

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm, sức khỏe anh Nguyễn Tấn Xuyên đã ổn định hơn và được xuất viện trước Tết Nguyên Đán.

Thương con trai ung thư nhưng cha mẹ chỉ còn túp lều tôn tạm bợ

Thời điểm xạ trị, bé Đại còn quá nhỏ nên không chịu hợp tác. Anh Phụng ở quê không vay mượn được tiền, chị Thêm đành cho con dùng thuốc an thần để không phải đưa con ra tận Huế.

Bạn đọc VietNamNet giúp đỡ cụ ông "vô danh" gần 120 triệu đồng viện phí

Nhờ sự lan tỏa, giúp đỡ của quý bạn đọc hảo tâm, cụ ông "vô danh" tiếp tục được chữa trị tích cực. Tuy nhiên, đã nhiều tháng nhưng vẫn chưa thấy thân nhân của cụ ông xuất hiện.

Ngàn lần xin lỗi xác thân

Đọc “Thơ tình Đặng Tường Vy”, NXB Hội Nhà Văn, làm người đọc cứ mãi bâng khuâng. Bâng khuâng vì nó khác lạ. Ừ thì thơ tình nào cũng có buồn vui đan xen nhưng trong tập thơ này, không phải như vậy.

Bố mẹ ngờ nghệch cùng 3 con chen chúc trong căn nhà dột nát

Sau những lần sinh con, chị Thu không nhận ra các con, cũng không cho con bú, bố mẹ buộc phải đưa chị đi viện. Gia cảnh đã khó khăn ngày càng thêm phần bi đát.