Điện Biên Phủ

Cập nhập tin tức Điện Biên Phủ

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Thủ tướng kêu gọi hướng về Điện Biên

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi cả nước hướng về Điện Biên Anh hùng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Gấp rút 'vá' đường trăm tỷ vào Khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

Chủ đầu tư dự án đường Tà Lèng - Mường Phăng (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết đã đốc thúc nhà thầu sửa chữa những vị trí xuống cấp mà báo VietNamNet phản ánh.

Phó Chủ tịch Điện Biên nêu 'công, tội' nhà thầu xây đường trăm tỷ bị xuống cấp

Ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết tỉnh đã rất quan tâm đôn đốc, tuy nhiên nhà thầu và chủ đầu tư thiếu trách nhiệm đối với dự án đường Tà Lèng - Mường Phăng.

Vị tướng tài ba chỉ huy trận sân bay Cát Bi thời Pháp có 1 không 2

Trận tập kích sân bay Cát Bi chỉ trước chiến dịch Điện Biên Phủ ít ngày là chiến công chói lọi của quân đội ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Thủ tướng tưởng niệm, tri ân Anh hùng, liệt sĩ trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 9/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ, viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang A1 và tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Vùng đất lịch sử Thanh Xương với diện mạo nông thôn mới

Nhờ huy động được sức dân trong xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã Thanh Xương đã và đang có những đổi thay tích cực.

Chủ tịch nước dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1, thăm cựu chiến sỹ Điện Biên

Trong chuyến làm việc tại tỉnh Điện Biên 2 ngày 17 - 18/5/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà cho cựu chiến sỹ Điện Biên; dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1.

Hình ảnh chiến sĩ Điện Biên trên bức tranh tường panorama Điện Biên Phủ

Bức tranh toàn cảnh “Điện Biên Phủ” được đánh giá là công trình đột phá, là kỳ tích của mỹ thuật Việt Nam.

Lựa chọn cách đánh là sáng tạo then chốt trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Thắng lợi lịch sử năm 1954 bằng đòn quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ, ta đã phát huy sức mạnh tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó nghệ thuật chiến dịch đóng vai trò quan trọng.

Dũng sĩ Đồi Xanh gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Điện Biên Phủ

Đại tá Đặng Đức Song - người chiến sĩ Điện Biên năm xưa xúc động khi gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngay trên mặt trận đúng vào ngày 7/5/1954.

Chính ủy tâm sự về lệnh ‘kéo pháo ra’ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chính ủy Phạm Ngọc Mậu nói với Đại tướng Võ Nguyên Giáp ý nghĩ của mình: "Khi có lệnh kéo pháo ra, đúng là được lời như cởi tấm lòng”.

Ai là người sáng tạo ra xe đạp thồ trong chiến dịch Điện Biên Phủ?

Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, xe đạp thồ được xem là sáng tạo đặc biệt góp phần rất quan trọng vào việc chuyển lương thực. Vậy ai là người đã có sáng kiến này?

Điện Biên Phủ - Việt Nam và câu chuyện cha con nhà làm phim Algeria

 - Câu chuyện về hai cha con nhà đạo diễn người Algeria cùng sang Việt Nam làm phim về Điện Biện Phủ thật ý nghĩa.

 

Vị bác sĩ gặp nữ tù binh Pháp duy nhất trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Genevieve Degala - nữ tù binh duy nhất trong chiến dịch Điện Biên Phủ 65 năm về trước là một y tá phục vụ tại bệnh viện dã chiến của chiến dịch. 

‘Loa Pháp ra rả đừng nghe lời Tướng Giáp, nhưng chúng tôi không nao núng’

 Người lính già Nguyễn Hữu Chấp nay đã gần 90 tuổi nhưng ký ức về trận chiến Điện Biên Phủ cách đây 65 năm vẫn còn nguyên vẹn.

Thủ tướng gặp mặt các cựu chiến binh Điện Biên Phủ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Ban Liên lạc Hội Truyền thống Chiến sĩ Điện Biên Phủ TP Hải Phòng.

Nhớ người anh cả Võ Nguyên Giáp

Bốn năm rồi nhưng bao kỷ niệm sâu sắc về Đại tướng vẫn luôn hiện về trong tâm trí tôi, lòng xúc động bồi hồi và thương tiếc “Anh” vô hạn.

TPHCM thí điểm 2 tuyến đường có làn dành riêng cho xe buýt

Để tăng tốc độ cho loại hình vận tải công cộng, Sở GTVT TPHCM chọn hai tuyến đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu thí điểm làn đường dành riêng cho xe buýt.

Thế giới 24h: Cảnh báo bất ngờ của NATO

NATO kêu gọi các thành viên sẵn sàng đối phó với mối đe dọa từ Nga; Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố từ chức… là những tin nóng trong 24h qua.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Chiều 13/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.