điện

Cập nhập tin tức điện

Tạo ra năng lượng cung cấp điện cho 500 hộ gia đình chỉ với một cánh diều gió

ĐỨC - Ý tưởng tạo ra năng lượng cung cấp điện cho gia đình bằng diều gió đã được một công ty của Đức hiện thực hóa. Dễ vận chuyển, vận hành và đặc biệt là giá thành rẻ, ý tưởng này được cho là sẽ đánh bại nhiều thiết bị cung cấp điện truyền thống.

Tiêu thụ điện kỷ lục, TP.HCM thực hiện ngay 'mở đèn trễ, tắt đèn sớm'

Ngày 6/5/2023, TP.HCM thiết lập mức tiêu thụ điện cao nhất từ trước đến nay. Ngay sau đó, địa phương và ngành điện đã lập tức triển khai các giải pháp tiết kiệm điện.

ĐB muốn xóa quy hoạch điện hạt nhân Ninh Thuận, Bộ trưởng Công Thương nói chưa thể

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên kiến nghị với Chính phủ và báo cáo Quốc hội về quy hoạch địa điểm phát triển điện hạt nhân ở Ninh Thuận đó là "chưa nên xem xét đến, chờ các cấp có thẩm quyền quyết định".

3 cách để hóa đơn tiền điện không tăng “đột biến” trong những ngày nắng nóng

Thông thường vào những tháng hè, hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng điện hợp lý thì bạn sẽ không phải chi trả nhiều tiền điện trong mùa nắng nóng.

Điện khí hoá xe cổ phân khúc cao cấp phức tạp như thế nào?

Do nhu cầu sở hữu xe cổ tăng đột biến, nhiều người đang muốn chuyển đổi điện khí hoá xe cổ, phương tiện nằm trong phân khúc cao cấp. Vậy quá trình này phức tạp như thế nào?

Nghệ An: Sôi nổi các phong trào tuyên truyền, thi đua sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Nghệ An phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức hội thi tuyên truyền về sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong trường học.

Việt Nam quy hoạch phát triển điện gió sôi nổi nhất trong khu vực

Tỷ trọng năng lượng Mặt Trời và gió trong cơ cấu điện ở Việt Nam trong năm 2020 tăng cao hơn nhiều so với tốc độ đạt được ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung và trên toàn thế giới.

Tây Ninh: Đến năm 2030, đạt mức tiết kiệm năng lượng từ 9,6% tổng tiêu thụ năng lượng trên toàn tỉnh

UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến năm 2030.

Tiêu thụ điện ở miền Bắc tăng cao trở lại do nắng nóng kéo dài

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia cho biết, công suất tiêu thụ lớn nhất của hệ thống điện miền Bắc ngày 4/8/2021 là 17.900 MW, cao hơn tới 35% so với cùng kỳ năm 2020, cao hơn khoảng 10% so với trung bình tuần trước.

Sử dụng điện theo nguyên tắc 4 đúng: “Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”

Tổng công ty Điện lực TPHCM đề nghị người dân, khách hàng cần sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, tránh sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn để giảm nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

 

Thái Bình: Sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm trong sản xuất và sinh hoạt

Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả tại Thái Bình sau 5 năm đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là ý thức tiết kiệm, sử dụng năng lượng hiệu quả trong cộng đồng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được nâng lên.

Đây là cách tiết kiệm tối ưu cho cho các thiết bị điện gia đình khi tất cả thành viên đều ở nhà

Nấu ăn trước 30 phút, điều chỉnh quạt sử dụng ở mức vừa phải, máy lạnh đặt ở chế độ từ 24 - 26 độ C, tắt đèn khi không sử dụng đến,... là những mẹo tiết kiệm điện nên áp dụng.

EVNCPC khuyến cáo khách hàng tải App theo dõi hoá đơn tiền điện

Người dân chỉ cần tải ứng dụng (App) EVNCPC CSKH về điện thoại là có thể theo dõi hoá đơn tiền điện theo từng ngày. 

Đường dây 500kV mạch 3 dự kiến đóng điện cuối năm nay

Đường dây 500 kV mạch 3 đoạn Dốc Sỏi-Pleiku 2 có ý nghĩa quan trọng góp phần tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam.

Mực nước nhiều hồ thủy điện đang xuống thấp, cung cấp điện có thể bị ảnh hưởng

Ngày 3/7, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cho biết, mức nước hồ thủy điện phía Bắc xuống thấp gây nguy cơ ảnh hưởng đến cung cấp điện.

LGG đầu tư hơn 12 tỷ đồng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà

Công ty cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG (Lạng Giang) vừa đầu tư hơn 12 tỷ đồng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Tổn thất điện tại miền Bắc giảm 0,42%

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, tổn thất điện năng tháng 5/2021 toàn tổng công ty là 4,28%, giảm 0,81% so với cùng kỳ năm 2020 nên lũy kế 5 tháng là 4,39%, giảm 0,42% so với cùng kỳ.

Cẩm nang tiết kiệm năng lượng

Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng,… thói quen tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu mọi người thường xuyên duy trì sẽ góp phần tích cực để giúp môi trường xanh sạch hơn, đồng thời tiết kiệm năng lượng.

EVN giảm tiền điện lần 3 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

EVN giảm giá điện, giảm tiền điện lần 3 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

JICA hỗ trợ vốn vay 25 triệu USD cho Dự án điện gió tại Quảng Trị

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam hôm 27/5 cho biết, cơ quan này đã ký Hiệp định vốn vay lên đến 25 triệu USD cho Dự án điện gió trên đất liền tại tỉnh Quảng Trị, với tổng công suất phát điện 144MW.