Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

Loại rau củ mùa đông giàu vitamin C hơn cam, quýt

Su hào thuộc họ cải, thường có vào mùa đông. Đây là loại rau củ chứa nhiều vitamin C, B6 tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư.

Những người gặp nguy hiểm khi uống sữa

Uống sữa động vật mỗi ngày có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, một số người lại gặp bất ổn sức khỏe khi dùng loại đồ uống này.

Công dụng của loại gia vị nấu phở Việt Nam, xuất khẩu đem về nghìn tỷ đồng

Quế là một loại gia vị, dược liệu được những người hướng tới lối sống lành mạnh ưa chuộng. Công dụng của quế không chỉ được dùng trong chế biến món ăn mà còn để làm thuốc.

Bác sĩ phản hồi về chế độ ăn trứng 10 ngày giảm 10kg

Một số người đã giảm cân sau khi ăn trứng cả ba bữa mỗi ngày, tổng cộng 9 quả. Nhưng bác sĩ khuyến cáo chế độ ăn đó thiếu dinh dưỡng, dễ gây tăng cân trở lại.

Công dụng của loại lá dân dã ở Việt Nam nhưng trị giá 2 triệu đồng/kg tại Mỹ

Lá nguyệt quế có thể dùng làm gia vị nấu ăn, nhiều tác dụng với sức khỏe như tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa.

Điều gì xảy ra khi bạn không ăn cơm trong 1 tháng?

Ngừng ăn cơm trong một tháng có thể giúp giảm cân và ổn định lượng đường trong máu với điều kiện không sử dụng các loại ngũ cốc khác.

Nước chanh ngăn ngừa sỏi thận nhưng gây hại cho một số người

Nước chanh có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng có thể gây hại cho răng, không tốt với người có vấn đề huyết áp, bệnh đường tiêu hóa.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Trà gừng là loại đồ uống có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nên sử dụng ở mức độ vừa phải.

Cà phê nóng hay đá tốt hơn?

Cà phê nóng có nhiều chất chống oxy hóa hơn còn cà phê đá có tác dụng tốt khi bạn muốn giảm cân.

Loại cá bán khắp các chợ, tốt với người trẻ, bổ cho người già

Cá lóc có thể nấu bánh canh, kho tộ, nướng trui nổi tiếng khắp các miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại cá bình dân này còn là vị thuốc hiệu quả với người già, phụ nữ, trẻ em.

Loại trái cây được xem là siêu thực phẩm

Quả lựu cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là dồi dào sắt và vitamin C. Loại quả này còn giúp chữa một số bệnh tiêu hóa, sát trùng, tăng miễn dịch, phòng bệnh tim mạch.

Sự thật về lời đồn thức ăn màu đỏ giúp bổ máu, có món nhiều người Việt mê

Tiết canh, thịt bò, củ dền... là những thực phẩm được nhiều người lựa chọn khi bị thiếu máu thiếu sắt.

Loại trứng gà nào bổ dưỡng nhất?

Bạn đã bao giờ băn khoăn nên chọn trứng gà vỏ nâu hay trắng, trứng của gà mái nuôi thả hay hữu cơ?

7 thay đổi của cơ thể khi bạn ăn thịt nhiều quá mức

Ăn thịt giúp cơ thể bổ sung lượng đạm cần thiết nhưng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này sẽ tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

Loại trái cây nổi tiếng bổ dưỡng nhưng 6 nhóm sau đây không nên ăn nhiều

Quả bơ được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên nước ta. Do có nhiều công dụng với sức khỏe, bơ được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, một số nhóm người không nên ăn quá nhiều loại quả này hằng ngày.

Thay đổi nhanh chóng của cơ thể khi ăn chuối hằng ngày trong một tuần

Ăn chuối thường xuyên giúp bạn giảm đầy hơi, thêm năng lượng, no lâu do loại quả này chứa nhiều kali, chất xơ.

So sánh tác dụng của trà đá và trà nóng

Hai loại trà đá và nóng đều tốt cho sức khỏe nhưng có một số khác biệt về hương vị, tác dụng giảm cân, bù nước.

Loại quả nấu đủ món ngon, chữa nhiều căn bệnh

Đậu bắp xuất hiện khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết công dụng của loại thực phẩm này, nhất là với người bị bệnh đường ruột, xương khớp hoặc cao huyết áp.

Loại rau thường có trong mâm cơm mỗi nhà nhưng không phải ai cũng nên ăn

Rau đay có rất nhiều chất dinh dưỡng, có công dụng chữa bệnh, không kỵ với thực phẩm khác. Tuy nhiên, một số đối tượng nếu ăn quá nhiều rau đay sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Phát hiện bất ngờ về tác dụng của thịt đỏ, sữa với bệnh ung thư

Hai loại thực phẩm gây hại cho cơ thể nếu ăn nhiều nhưng lại chứa hợp chất có khả năng chống ung thư.