doanh nghiệp dệt may

Cập nhập tin tức doanh nghiệp dệt may

Cotton Day Vietnam 2021: Nhiều giải pháp cho DN dệt may thích ứng sau dịch

Sau 4 năm tổ chức thành công tại Việt Nam, Cotton Day - sự kiện lớn hàng đầu về ngành dệt may sẽ được trực tuyến vào ngày 1/12/2021 với chủ đề “Sự bền vững và minh bạch quý vị có thể tin tưởng”.

Dệt may Việt Nam vượt Bangladesh chiếm vị trí lớn thứ hai thế giới

Việt Nam đã vượt qua Bangladesh về xuất khẩu hàng may mặc, chỉ đứng sau Trung Quốc - quốc gia có thị phần chiếm 31,6% (giảm 7% trong năm 2020), với giá trị xuất khẩu đạt 142 tỷ USD.

 

Giải pháp hỗ trợ ngành dệt may vượt qua đại dịch Covid-19

Ngành dệt may sẵn sàng đồng hành cùng Nhà nước. Nhà nước hỗ trợ lao động 1 đồng thì doanh nghiệp cũng có thể hỗ trợ thêm cho lao động 1 đồng.

Lượng đơn hàng dệt may tăng 15 - 20%

Theo Bộ Công Thương, nhiều doanh nghiệp dệt may trong nước đã có đơn hàng hết quý III và cả năm. Các doanh nghiệp ghi nhận lượng đơn hàng tăng 15-20%.

Nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III

Nhiều doanh nghiệp dệt may hiện đã có đơn hàng xuất khẩu đến quý III năm nay khi các thị trường xuất khẩu như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc có những...

Làm chủ công nghiệp hoá

Hai ngành thâm dụng lao động nhất ở nước ta là dệt may và da giày, nơi tạo việc làm cho gần 4 triệu lao động, đã trở nên khá tổn thương trước tác động của Covid-19. Đến lúc cần sự thay đổi.

Doanh nghiệp dệt may xin hỗ trợ tiêm vaccine COVID-19

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) vừa gửi công văn kiến nghị tới Chính phủ, Bộ Y tế về việc hỗ trợ doanh nghiệp dệt may mua, tiêm vaccine COVID-19.

Xuất khẩu dệt may tăng trưởng tích cực

Hai tháng đầu năm nay, xuất khẩu dệt may ghi nhận những tín hiệu tích cực với tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm 2020, tiếp tục là 1 trong số 9 ngành xuất khẩu tỷ đô.

Doanh nghiệp dệt may tái cơ cấu thị trường ứng phó trước dịch COVID-19

Bước sang năm 2021, ngành dệt may buộc phải có những bước tái cơ cấu, đột phá về thị trường để ứng phó trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài.

Dệt may Việt Nam sụt giảm đơn hàng xuất khẩu

Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho hay, lượng đơn hàng của nhiều công ty hiện chỉ bằng khoảng 70% cùng kỳ năm 2018.

Doanh nghiệp dệt may chinh phục thị trường nội địa

Cuộc vận động người VN ưu tiên dùng hàng VN là cơ hội tốt để các doanh nghiệp dệt may củng cố và mở rộng thị phần ở thị trường nội địa. Bằng nhiều cách làm mới không ít thương hiệu đã có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.