doanh nghiệp tư nhân

Cập nhập tin tức doanh nghiệp tư nhân

Cùng với sân bay, đường cao tốc... tư nhân đã bước vào đầu tư các tuyến đường sắt lớn. Trong bối cảnh ngân sách hạn hẹp, việc tư nhân đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng được kỳ vọng khai mở điểm nghẽn phát triển lâu nay.

DN tư nhân teo tóp: 30 năm giấc mơ ngang tầm thế giới

Câu chuyện DN tư nhân Việt Nam ngày càng nhỏ đi. Sau 30 năm đổi mới, chúng ta vẫn chưa có được một thế hệ các doanh nghiệp ngang tầm thế giới.

Tư nhân làm sân bay 3 năm, đường sắt trên cao bao lâu còn dang dở

Nhìn tiến độ sân bay Vân Đồn do tư nhân đầu tư, chắc hẳn không ít người không khỏi thắc mắc khi việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, xây mới sân bay Long Thành vài năm qua vẫn ở mức bàn thảo.

VBF giữa kỳ 2017: Tư nhân tăng cường liên kết với khối FDI

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017 (VBF 2017) diễn ra vào ngày 16/6 sẽ mang tới một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp tư nhân Việt, nhất là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Thủ tướng gặp doanh nghiệp và Chính phủ hành động

Cuộc gặp của Thủ tướng với doanh nghiệp với những quyết tâm hành động là tiếng pháo khai màn thúc giục bánh xe kinh tế trì trệ mấy năm qua dịch chuyển về phía trước.

Chính phủ kiến tạo, cơ hội rộng mở cho kinh tế tư nhân

Năm 2016, Chính phủ đã phát động phong trào khởi nghiệp, thúc đẩy người dân, nhất là người trẻ lập nghiệp theo hướng đổi mới sáng tạo.

Kinh tế tư nhân: Sức mạnh phát triển của Việt Nam

Tư nhân kinh doanh chính là nhân dân làm kinh tế, chèn ép tư nhân là gây khó cho dân, coi trọng tư nhân cũng là lấy dân làm gốc trong hoạt động kinh tế.

Vấn đề đã giải quyết, nhưng người ta vẫn kêu

Liên quan tới cải cách doanh nghiệp, ông Phạm Viết Muôn quả quyết “lâu nay chúng ta làm rất nhiều. Và chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu, tuy nhiên chưa tương ứng với yêu cầu”.

Rào cản tư duy hay lợi ích nhóm?

Cho dù số doanh nghiệp tư nhân đăng ký đang tăng nhanh, nhưng tương lai của họ vẫn đang bất định bởi những vấn đề nền tảng vẫn còn đó.

Nghỉ mát, hiếu hỉ tính vào giá điện, xăng: Bất hợp lý

Bộ Tài chính đề xuất không cho phép doanh nghiệp có vốn nhà nước đưa chi phí hiếu hỉ, nghỉ mát… vào giá thành vì lo ngại làm tăng giá sản phẩm, dịch vụ.

'Thay máu' tập đoàn nhà nước: Cố 1 tý có 2,5 tỷ USD

“Tổng giá trị tài sản của các DNNN là hơn 5 triệu tỷ đồng. Ước tính nếu như cải thiện được hiệu quả thêm một điểm phần trăm, thì khối tài sản này tạo giá trị tăng thêm khoảng 2,5 tỷ USD”.

Kinh tế tư nhân đứng trước “chủ nghĩa thân hữu”

Việc thiên vị các DNNN hoặc các doanh nghiệp có quan hệ thân hữu với Nhà nước đã gây khó khăn cho khu vực kinh tế tư nhân, đồng thời làm giảm khả năng ban hành các quy định phù hợp với nguyên tắc quản lý kinh tế lành mạnh.

Sự trỗi dậy của 500 DN triển vọng nhất Việt Nam

Các DN tư nhân có dấu hiệu khởi sắc và có nhiều tiềm năng hơn bao giờ hết trên con đường trở thành những “big name” của nền kinh tế. 

Hội nhập: Nên nhường sân chơi cho doanh nghiệp tư nhân

Muốn kinh tế tăng trưởng nhanh và mạnh thì cần phải thay đổi thể chế, đưa nền kinh tế Việt Nam chuyến thành nền kinh tế thị trường, đồng thời phải có những chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ để thúc đẩy phát triển.

Chủ nghĩa phát triển và mũi đột phá cho Việt Nam

Để đưa Việt Nam vào kỷ nguyên phát triển nhanh, bền vững, tạo cho đất nước một vị thế xứng đáng tên vũ đài quốc tế, những người có trách nhiệm ở Việt Nam phải ưu tiên bắt tay vào những vấn đề gì?

Ngân sách 'biếu không' 1.000 tỷ đồng cho DNNN?

Bộ Tài chính đang đề nghị xoá nợ cho các doanh nghiệp Nhà nước với con số ước tới 1.000 tỷ đồng.

Vợ Thanh Bùi, ái nữ gia tộc bề thế nhất Việt Nam

 Trương Huệ Vân quyết định kết hôn với ca sĩ Thanh Bùi khi cô chỉ 25 tuổi. Ít ai biết rằng, cô là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn và kín tiếng nhất ở Việt Nam, với vốn điều lệ lên đến 12.800 tỷ đồng.

Việt Nam dựa vào đâu để đột phá?

Ba điểm then chốt để thúc đẩy phát triển kinh tế theo chiều sâu ở VN xét cho cùng đều phụ thuộc vào đổi mới tư duy và cải cách thể chế...