đột biến gen

Cập nhập tin tức đột biến gen

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư: 12 khối u khắp cơ thể vẫn chữa khỏi

Đột biến gen và điều trị sớm giúp nữ bệnh nhân có 12 khối u (gồm 5 u ác) có thể sống sót.

Lão nông miền Tây sở hữu con lươn màu trắng sữa lạ mắt

Được tặng con lươn màu trắng sữa lạ mắt, lão nông ở Cà Mau nuôi trong hồ kính để mọi người đến “chiêm ngưỡng” chứ không bán.

Bé 9 tuổi ở Hà Nội sưng mắt, không ngờ bị hỏng thận phải cắt bỏ

Bé T. luôn bị sưng mắt mỗi khi ngủ dậy và tình trạng ngày càng nặng. Bác sĩ kết luận bé mắc hội chứng thận hư kháng thuốc.

 

Căn bệnh lạ khiến bé trai 11 tuổi ở Thanh Hóa cao 1,8m

Trong quá trình phát triển, kích thước chiều dài chi thể, cơ thể của cháu bé tăng nhanh bất thường. Các ngón tay, ngón chân cũng dài và lớn hơn so với bạn cùng trang lứa.

Con chậm biết đi, có thể mắc bệnh di truyền không thể chữa

Cô con gái của vợ chồng chị Thúy đã 22 tháng tuổi nhưng vẫn chưa thể tự đi. Khi đi khám, bác sĩ thông báo bé mắc bệnh di truyền.

 

Cảnh báo các đột biến đáng ngại ở virus corona

Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết vừa phát hiện các đột biến đáng chú ý ở chủng virus corona mới, dường như xuất hiện trong lúc truyền nhiễm giữa các thành viên trong một gia đình.

Vinmec phát hiện đột biến mới ở 6 gen liên quan tới tự kỷ

Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec vừa báo cáo kết quả nghiên cứu “Xác định đột biến gen trên trẻ tự kỷ ở Việt Nam”, trong đó phát hiện 6 gen mới mang biến đổi ở trẻ tự kỷ.

Lợn biển đổi gen cơ bắp cuồn cuộn ở Campuchia

Thực chất đây là một hành vi vô cùng phi đạo đức, khi những người nông dân đã sử dụng chất kích thích nhằm tạo nên giống lợn trông rất đáng sợ, chỉ vì mục đích duy nhất là kiếm thêm lợi nhuận.

Bệnh hiếm, bé 1 tuổi khóc như mèo kêu

Bé trai 1 tuổi tại Nam Định chưa biết nói, mỗi khi khóc phát ra tiếng the thé như mèo kêu.

Phát hiện 40 gen đột biến gây ung thư vú

Các nhà nghiên cứu vừa nhận diện được 40 gen đột biến gây ra 10 dạng ung thư vú khác nhau ở người. Đây được coi là khám phá mới, vô cùng quan trọng.

Mạng xã hội giúp chẩn đoán bệnh lạ bác sĩ bó tay

Mạng xã hội đã giúp gia đình Bigelow tìm ra nguyên do căn bệnh bí hiểm mà con gái họ mắc phải sau nhiều năm các bác sĩ bó tay.

Rau quả đột biến màu sắc: Vô tư đi, sợ gì không ăn?

 Tò mò về những loại rau, củ, quả màu sắc rực rỡ khác thường, nhiều người e ngại không dám ăn vì sợ đó là sản phẩm biến đổi gen. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, người dân có thể ăn vô tư bởi chúng không hề độc hại.

Nam sinh 17 tuổi phát hiện hướng mới cho thuốc chữa HIV

Nam sinh trung học Andrew Jin đã có một phát hiện mới trong lĩnh vực sinh học.