Cuối tuần này, 28-29/10, CrossFire Stars Invitational (CFSi) Vietnam 2017, giải đấu Đột Kích quốc tế trị giá 30.000 USD, sẽ khởi tranh tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội. Và khi mà thời điểm khai mạc đã cận kề, BTC VTC Game đã công bố thêm những thông tin quan trọng liên quan đến hệ thống giải thưởng, luật lệ thi đấu cùng các map, vũ khí được phép sử dụng tại giải đấu CFSi Vietnam 2017.

Cơ cấu giải thưởng tại CFSi Vietnam 2017

Theo đó, sáu teams tới từ năm quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm EvaTeams, Boss.CFVN, Super Valiant, Flipsid3 Tactics, Execration.Reborn và Black Dragons sẽ tranh đấu trong vòng hai ngày để tìm ra chủ nhân của 15.000 USD (Khoảng 340 triệu đồng) tiền thưởng dành cho đội vô địch. Số tiền thưởng còn lại được phân chia cho các đội Á quân, hạng ba và hạng tư – trong khi hai teams bị loại từ vòng bảng sẽ ra về tay trắng.

Được coi là giải đấu “chạy đà” cho CROSSFIRE STARS (CFS) Grand Finals 2017, không có gì ngạc nhiên khi VTC Game bắt buộc các tuyển thủ phải sử dụng bộ vũ khí Default tiêu chuẩn quốc tế.

Sáu teams sẽ tranh tài trong hai giai đoạn vòng bảng và vòng Tournament Stage đã được BTC sắp xếp lịch đấu trong hai ngày tương ứng – với năm map đấu đã quá quen thuộc là Trạm phát sóng, Bến cảng, Tàu ngầm, Trị trấn bỏ hoang và Dinh thự cấm.

Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt theo thể thức Best-of-Two (Bo2), trong khi Best-of-Three (Bo3) được áp dụng với những trận đấu ở vòng Tournament Stage, bao gồm bốn đội nhất & nhì của hai bảng đấu.

Trước mỗi trận đấu, đại diện của hai team sẽ tham gia bốc thăm chọn map đấu. Tổng số round đấu trong mỗi map là 18, nếu hòa 9-9 sẽ áp dụng Extra Round (thắng 4/6 rounds tiếp theo) và Golden Round sẽ chỉ được sử dụng nếu như chưa phân định được thắng bại.

Hai bảng đấu tại CFSi Vietnam 2017

VTC Game lưu ý, các tuyển thủ tham dự CFSi Vietnam 2017 không được phép tác động đến bàn phím, chuột và trao đổi với đồng đội khi đã ngã xuống trong trận đấu - quy tắc bắt buộc tại những giải đấu FPS đỉnh cao trên thế giới.

Trao đổi với GameSao, Bùi “Rambo” Đình Văn, đội trưởng của Eva cho biết, năm ngoái khi tham dự CFS Grand Finals 2016, anh và đồng đội đã suýt chút nữa bị loại sớm do không chú ý tới quy tắc này của BTC giải đấu Smilegate – điều trái ngược hoàn toàn với diễn biế tại những giải đấu Đột Kích quốc nội.

Toàn cảnh bên trong Nhà thi đấu Hoàng mai, nơi diễn ra các trận đấu tại CFSi Vietnam 2017

Gamer