đốt vàng mã

Cập nhập tin tức đốt vàng mã

Ẩn họa cháy nổ từ thói quen đốt vàng mã bừa bãi

Đốt vàng mã trong những ngày lễ, Tết từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, không ít vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra có nguyên nhân do đốt vàng mã bừa bãi.

Bản tin chiều 27/8: Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9, Miền Bắc trời nắng đến 34 độ

Bản tin chiều 27/8: Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9, Miền Bắc trời nắng đến 34 độ, Nam thanh niên bị đâm hàng chục nhát dao, Chiêu ‘thổi giá’ kit test Việt Á gây thiệt hại 10 tỷ đồng ở Bệnh viện Thủ Đức

Con ngựa giấy nhỏ trong bàn tay, bay sang Tây cúng Tết ông bà

 Với mẫu mã gọn nhẹ, sang trọng, giá cả hợp lý, vàng mã thu nhỏ đang là mặt hàng mới lạ, được đông đảo các gia đình thậm chí cả kiều bào ở nước ngoài lựa chọn cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Hàng xóm mất lòng vì 'núi vàng mã' cúng Rằm nhà đại gia

Khi mọi người ra về, tôi đứng bên nhà nhìn sang chị Thủy, thấy quần áo chị xộc xệch, gương mặt lem luốc vì vừa xô xát với khách hàng mà thấy hạ hỏa trong lòng. Tôi nghĩ, lộc lá hay tai họa là do mình mà ra.

Người phụ nữ đốt vàng mã giữa hàng loạt xe tay ga

Dù bên cạnh là nhiều xe máy nhưng người phụ nữ vẫn thản nhiên mang vàng mã ra đốt khiến không ít người giật mình.

Chi tiêu cho đồ cúng gấp gần 8 lần đồ chơi và sách truyện trẻ em

Đó là chia sẻ của TS Nguyễn Việt Cường (hiện làm việc tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân và Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong) cùng khảo sát mới đây của mình hiện đang nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội Facebook.

Mê tín và chuyện kinh doanh tâm linh

Chưa bao giờ việc "phong thần" lại dễ dàng như hiện nay. Một con cá, rắn, cây cảnh, tảng đá,... đều có thể được thờ cúng, chiêm bái như những bậc thánh thần.

PCT Giáo hội Phật giáo VN: Sống không tốt, cầu an cũng khó an

Hoà thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN lý giải về việc đốt vàng mã và cúng sao giải hạn đã nhấn mạnh, cầu an mà sống không tốt thì sẽ khó an, lễ nhiều hay ít cốt ở cái tâm.

Trang Hạ: 'Sao dùng vàng mã để giao tiếp với cả Phật và người âm?'

"Thoi vàng vó rắc tro tiền giấy bay" - đoạn tả tiết Thanh Minh trong tác phẩm Truyện Kiều (Nguyễn Du). Nhưng Nguyễn Du chưa bao giờ nói rằng người Việt Nam đốt vàng mã...

Bộ Văn hoá ủng hộ không đốt vàng mã

Bộ VH-TT&DL ủng hộ đề xuất của Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc không đốt vàng mã trong các cơ sở tôn giáo.

'Trong giáo lý nhà Phật không có tục đốt vàng mã'

"Tục đốt vàng mã chỉ gắn liền với các tín ngưỡng dân gian, Phật giáo không có kinh sách nào nhắc tới việc đốt vàng mã", Thượng tọa Thích Đức Thiện nói.

Theo bạn có nên cấm việc đốt vàng mã?

Hiện nay đại đa số người dân vẫn dựa vào quan niệm việc đốt vàng mã là do "trần sao âm vậy", tiếp tục mua nhà lầu, xe hơi, tiền đô la âm phủ đốt thật nhiều.

Nhiều nước không đốt vàng mã, xem ngày giờ sao vẫn thịnh vượng?

Nhiều nước không xem ngày giờ, không đốt giấy tiền vàng mã, không ai cúng sao giải hạn... mà sao xã hội đất nước họ phát triển thịnh vượng, dân trí cao, xã hội nhân bản văn minh?

 

 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị bỏ tục đốt vàng mã

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các Phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo.

Về nhà sau tết, hốt hoảng thấy căn hộ bị cạy méo cửa

Trở về chung cư sau kỳ nghỉ Tết, gia đình hốt hoảng khi thấy cửa sắt căn hộ bị cạy phá cong mép cửa…

Phật Thánh thiếu gì vàng bạc, người dân cứ cúng làm gì?

  “Phật thánh thiếu gì vàng bạc, nhưng họ đã rũ bỏ tất cả để đến với chân tu, người dân cứ mang vàng bạc cúng bái, đốt vàng mã cho họ làm gì”.