Dự kiến Cuộc họp trực tuyến Ban Thư ký ASEAN-PAC lần thứ 17 sẽ diễn ra vào 22/9

Dự kiến Cuộc họp trực tuyến Ban Thư ký ASEAN-PAC lần thứ 17 sẽ diễn ra vào sáng ngày 22/9/2021 với sự tham dự của các cơ quan thành viên ASEAN-PAC. Thanh tra Chính phủ Việt Nam chủ trì Cuộc họp.

Thanh tra Chính phủ Việt Nam sắp tổ chức Cuộc họp trực tuyến Ban Thư ký Nhóm các Cơ quan Phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN - PAC) lần thứ 17, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các cơ quan thành viên và vị thế của ASEAN - PAC trong khu vực Đông Nam Á và trên trường quốc tế. Qua đó, tăng cường vai trò, vị trí của Thanh tra Chính phủ Việt Nam trong hợp tác khu vực về phòng, chống tham nhũng, góp phần triển khai mạnh mẽ đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta về hội nhập quốc tế cả bề rộng lẫn chiều sâu.

Dự kiến Cuộc họp trực tuyến Ban Thư ký ASEAN - PAC lần thứ 17 sẽ diễn ra vào sáng ngày 22/9/2021 và Hội thảo tập huấn trực tuyến bên lề sẽ diễn ra vào buổi chiều 22/9/2021. 

{keywords}
Ảnh minh họa

Ngoài Thanh tra Chính phủ Việt Nam, 09 cơ quan thành viên ASEAN - PAC là: Cơ quan Chống tham nhũng Brunei Darussalam, Cơ quan Chống tham nhũng Campucia, Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia, Thanh tra Chính phủ Lào, Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia Malaysia, Ủy ban Chống tham nhũng Myanma, Cơ quan Thanh tra Philippine, Cục Điều tra Hành vi Tham nhũng Singapore, Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan.

Nội dung các phiên thảo luận chuyên sâu về các vấn đề: Khuôn khổ pháp luật và các tiêu chuẩn quốc tế về kiểm soát tài sản và thu nhập; Phân tích so sánh các hệ thống kiểm soát tài sản và thu nhập trên thế giới; Thực tiễn tốt về những vấn đề cụ thể trong kiểm soát tài sản và thu nhập; Xử lý tài sản, thu nhập không giải trình được nguồn gốc hợp pháp.

Bạch Hân

tin nổi bật

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Thực hiện chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng gắn với việc hỗ trợ giảm nghèo

NHNN đã ban hành Quyết định số 1449/QĐ-NHNN kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025.

Giảm thiểu tối đa thiệt thòi, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật

Theo cam kết tại Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (Hiệp định RCEP), Việt Nam có nghĩa vụ gia nhập Hiệp ước Marrakesh trong thời hạn 5 năm kể từ khi Hiệp định RCEP có hiệu lực (ngày 1/1/2022).

Bình Dương: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất Đông Nam bộ

Năm nay, Bình Dương có số sản phẩm đạt giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ.

Tiếp tục tạo sức sống mới và truyền cảm hứng mạnh mẽ giá trị của nghệ thuật Xòe Thái

Xoè Thái là di sản thứ 14 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và của cả cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Vốn tín dụng CSXH đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động

Trong 9 tháng qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài...

Công tác dạy nghề gắn chặt với xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững

Giải quyết tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả mạnh mẽ và bền vững là bài toán khó đặt ra không chỉ với Vĩnh Long mà với tất cả các địa phương trên cả nước.

Nâng cao kiến thức về môi trường, ảnh hưởng của môi trường đến phát triển bền vững

Hôm 20/9, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng nâng cao kiến thức khoa học về môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến phát triển kinh tế bền vững ở Hà Giang.

Điểm tựa KHCN trong xây dựng nông thôn mới

Thành tựu to lớn có tính bước ngoặt lịch sử của xây dựng nông thôn mới 10 năm qua là sự khẳng định vai trò đóng góp của Chương trình khoa học công nghệ.

Sử dụng các nền tảng số để đẩy mạnh thông tin về quyền con người

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.

“Tuyên truyền, quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022”

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đóng vai trò rất quan trọng.

Phú Yên: Sôi nổi các hoạt động vì người nghèo

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022.

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho những người làm công tác dân tộc tại cơ sở

Các học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản về văn hóa dân tộc thiểu số; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

Ước tính năm 2022 tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Ước kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022: Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm trên 3%/năm; tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4-5%/năm.