du lịch bền vững

Cập nhập tin tức du lịch bền vững

Kiều bào: Những đại sứ du lịch xanh

Việc quảng bá hình ảnh du lịch xanh của Việt Nam ra thế giới là niềm tự hào của mỗi người dân, trong đó có hàng triệu kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài.

Du lịch xanh: Xu thế tất yếu, khách ngày càng ưa chuộng

Du lịch xanh là xu hướng tất yếu, gắn với phát triển bền vững và ngày càng được nhiều du khách lựa chọn. Với nhiều tiềm năng và cơ hội, cần sớm có cơ chế, chính sách ưu đãi và đồng bộ để xây dựng Việt Nam thành điểm đến "xanh, sạch, đẹp".

Gấp rút giảm thiểu rác thải nhựa, phát triển bền vững du lịch biển

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa xả ra biển nhiều nhất thế giới, nhất là rác từ hoạt động du lịch. Để phát triển du lịch bền vững, một lộ trình đã được vạch ra để giảm thiểu rác thải nhựa.

Khơi dậy tiềm năng kinh tế với du lịch bền vững

Theo ông Caesar Indra - Chủ tịch Traveloka, du lịch bền vững vừa hướng tới phát triển kinh tế, vừa góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như nhận thức về môi trường, bảo vệ hệ sinh thái; là chất xúc tác để ngành du lịch Việt Nam bứt phá.

Du khách Việt là đại diện duy nhất tại châu Á vào danh sách 'du lịch có ý thức'

Trong số 11 quốc gia và vùng lãnh thổ được nghiên cứu, Việt Nam là thị trường duy nhất tại châu Á nằm trong nhóm “Mindful Voyagers” (du lịch có ý thức). Điều đó cho thấy khách Việt Nam có mối quan tâm về du lịch bền vững cao nhất.

Xấu hổ vì bốn bề rác nổi trên vịnh Hạ Long

Trong khi Hội An đi trước một bước trong việc giảm thải và xử lý rác thì hình ảnh rác nổi lềnh bềnh trên vịnh Hạ Long mới đây khiến nhiều khách không dám bơi, còn người làm du lịch cảm thấy xấu hổ.

Bảy hành động để bạn 'chất' hơn khi đi du lịch

Theo Báo cáo thường niên về du lịch bền vững 2021 của Booking.com, 88% du khách Việt tiết lộ rằng đại dịch đã thúc đẩy họ thay đổi lối sống tích cực hơn. Và bạn sẽ chất hơn với những hành động vì du lịch bền vững.

Mã Pì Lèng, cảnh báo điểm gãy của chiếc đòn bẩy

Cao nguyên đá Đồng Văn được công nhận Công viên địa chất toàn cầu năm 2010 đã đánh thức du lịch Hà Giang. Nhưng, phát triển tự phát, thiếu quy hoạch, điển hình là vụ việc Mã Pì Lèng Panorama, đang cảnh báo về điểm gẫy của chiếc đòn bẩy.