Đường Sắt Việt Nam

Cập nhập tin tức Đường Sắt Việt Nam

Các nhà ga đường sắt Bình Triệu, Thủ Thiêm 'bất động' đến khi nào?

Người dân cần một câu trả lời rõ ràng khi cả 2 dự án ga đầu mối hành khách của ngành đường sắt ở TP.HCM quy hoạch 'treo' quá lâu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của họ.

Dự án ga Bình Triệu 'đắp chiếu' hơn 20 năm, 3.200 hộ gia đình khốn khổ

Dự án ga Bình Triệu thuộc diện quy hoạch 'treo' khiến 3.200 hộ dân ở TP Thủ Đức phải khốn khổ, sống “vất vưởng” ngay trên tài sản của mình hơn 20 năm qua.

Việt Nam cần cuộc "cách mạng" đường sắt cao tốc

Đường sắt Việt Nam sau hơn 100 năm xây dựng đưa vào khai thác, đến nay đã quá lạc hậu. Để thay đổi theo hướng hiện đại, tất yếu cần sớm làm đường sắt cao tốc.

Thêm 2 tỉnh thuê tàu hỏa chuyên biệt đưa người từ TP.HCM về quê

Sau Hà Tĩnh đến lượt Thừa Thiên Huế và Quảng Trị ký hợp đồng với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đưa người từ TP.HCM về địa phương bằng tàu chuyên biệt. 

Lần đầu tiên đoàn tàu chở container từ Việt Nam sang thẳng châu Âu

Lần đầu tiên chuyến tàu chở hàng hoá từ Việt Nam sang các nước châu Âu được thực hiện trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu.

Lỗ 1.200 tỷ, đường sắt Việt Nam đối mặt thách thức 100 năm

Dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến vận tải đường sắt. Từ tháng 2-5/2020, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã giảm khai thác 2.886 chuyến so với cùng kỳ; tỷ lệ chiếm chỗ trên các đoàn tàu 6 tháng đầu năm chỉ đạt trên 56%.

Việt Nam chưa nên làm đường sắt tốc độ cao

 - Đường sắt tốc độ cao chưa phải là dự án cấp thiết không làm không được, chưa thích hợp đầu tư trong giai đoạn hiện nay. 

 

Hợp lực sức Nhà nước và sức Dân để làm những việc lớn

Ngày nay, sức Nhà nước và sức dân đã tăng cả về lượng và chất gấp nhiều chục lần so với trước đây và đang tiếp tục được giải phóng.

 

 

Trải nghiệm tàu hỏa '5 sao' hiện đại nhất Việt Nam

Tối 10/1, đoàn tàu '5 sao' đầu tiên ở ga Sài Gòn chính thức lăn bánh nhằm kịp thời phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Đường sắt lắp đặt thiết bị soát vé tự động

Tổng công ty Đường sắt VN sẽ lắp đặt và vận hành thử nghiệm thiết bị soát vé tự động tại các ga Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn.

Đường sắt VN bắt tay với 'ông lớn' để thoát nghèo

Để vực dậy ngành đường sắt ra khỏi thời kỳ khủng hoảng, Tổng Công ty Đường sắt VN đã bắt tay với “ông lớn” Tân Cảng Sài Gòn.

Miễn nhiệm Chủ tịch tổng công ty Đường sắt

Ban cán sự Đảng Bộ GTVT đồng ý miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐTV tổng công ty Đường sắt VN đối với ông Trần Ngọc Thành.

Nhiều trang web bán vé tàu hỏa giá 'cắt cổ'

Một số trang web bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4-5 lần so với giá vé của ngành Đường sắt gây thiệt hại cho hành khách.

Cái chết ám ảnh của người mẹ trên chuyến tàu cuối cùng

Chúng tôi đứng trên cầu Phú Long dõi mắt về phía trước. Bên kia là Lái Thiêu. Phố xá khang trang sầm uất. Hình ảnh về một cây cầu dành cho những chuyến tàu và một sân ga đã biến mất...

Bộ trưởng Thăng: Cách chức TGĐ muốn mua tàu cũ TQ

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng ký văn bản chỉ đạo cách chức Tổng Giám đốc Công ty mua toa tàu cũ của Trung Quốc.

Nhập 160 toa tàu cũ từ Trung Quốc

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đó là phương án đầu tư kinh doanh phương tiện của Công ty Đường sắt Hà Nội.