Fed

Cập nhập tin tức Fed

Lãi suất Mỹ dừng tăng, vốn ngoại sẽ ngừng rút, đảo chiều mua ròng?

Ngân hàng Trung ương Mỹ vừa có một chính sách khá ôn hòa, dừng tăng lãi suất, nhằm hướng kinh tế đến một cú hạ cánh mềm. Dự báo vốn ngoại sẽ ngừng rút khỏi thị trường chứng khoán Việt, đảo chiều mua ròng.

Giá vàng hôm nay 18/9/2023: Vượt 69 triệu đồng/lượng, vàng SJC tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay 18/9 trên thị trường thế giới tăng nhẹ.Vàng SJC trong nước sáng nay vượt mốc 69 triệu đồng/lượng, đến chiều tiếp tục tăng thêm 100.000 đồng/lượng.

Fed: Tiền mã hóa không thể thay thế tiền truyền thống

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới đây đã khuyến cáo các ngân hàng nên cẩn trọng hơn nếu muốn thử nghiệm dùng tiền mã hóa làm tài sản thế chấp.

Tăng lãi suất trên khắp thế giới

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 0,75% để kiềm chế lạm phát, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đồng loạt tăng lãi suất.

Toàn cảnh những lần tăng lãi suất của FED từ năm 2008

Ngày 21.9 (giờ Mỹ), ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm phần trăm, lên biên độ 3% - 3,25%. Đây là mức biên độ lãi suất cao nhất của FED kể từ tháng 1.2008.

Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, phát đi tín hiệu diều hâu

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ 3 liên tiếp và cho biết sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.

Lạm phát của Mỹ lập đỉnh mới 40 năm, Fed chịu nhiều áp lực

Lạm phát tháng 6 của Mỹ lại tăng lên mức cao nhất trong 40 năm. Điều này càng củng cố quyết tâm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc mạnh tay tăng lãi suất.

Vàng tìm đáy mới, đầu cơ bán tháo quay lưng với thị trường

Mặc dù vàng giảm mạnh trọng thời gian qua, nhưng các nhà phân tích cho biết, vàng đang tìm thấy động lực và có thể sẽ tăng trở lại trong tuần tới ở mức phục hồi trong ngắn hạn.

Một tuần ảm đạm, một quý tồi tệ: Chơi vàng trong lo sợ

Vàng kết thúc một tuần xuống dưới mức dự báo 1.800 USD/ounce. Động thái này phản ánh nguy cơ lãi suất có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới và giá vàng nhiều khả năng còn giảm.

Suy thoái và thắt chặt, vàng mất động lực tăng giá

Mọi con mắt của các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm đến tốc độ suy thoái của kinh tế Mỹ, khi đó, thị trường vàng sẽ không còn nhiều sự hấp dẫn. Vàng có xu hướng giảm trong thời gian dài.

Chịu nhiều sức ép, chờ tín hiệu quan trọng giá vàng lập tức bật tăng

Tuần tới, Chủ tịch Fed, Jerome Powell sẽ điều trần trước Thượng viện vào thứ Tư. Nếu Powell đề xuất tăng lãi suất lên tiếp 50 điểm phần trăm vào tháng 7, vàng có thể đạt được lực kéo.

Mỹ hành động mạnh tay, hàng loạt đồng tiền lập tức mất giá

Nhiều đồng tiền trên thế giới nhanh chóng bị mất giá sau khi Fed tăng lãi suất. Nếu so với cuối năm 2021, nhiều đơn vị tiền tệ đã mất giá mạnh.

Vàng giảm, USD tăng: Suy thoái ập đến, tích tài sản ròng

Không ngoài dự báo của giới đầu tư, vàng trong tuần qua giảm do USD tăng mạnh sau khi Fed công bố lãi suất lên 0,75% để đối phó với lạm phát.

Tăng lãi suất, cứu hay bóp nghẹt kinh tế: 'Hạ cánh cứng giữa sương mù'

Các Ngân hàng Trung ương phải giải một bài toán ba mục tiêu: chống lạm phát, hạn chế vay nợ quá mức để đầu cơ tài sản, tránh suy thoái. Điều này là bất khả thi.

Chỉ sau 3 phiên giao dịch, các ông lớn công nghệ đã bốc hơi hơn 1.000 tỷ USD vốn hoá

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã mất hơn nghìn tỷ USD vốn hoá chỉ sau 3 phiên giao dịch.

FED tăng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 2000, Bitcoin vẫn trong vùng nguy hiểm

Ngày 4/5, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất ngắn hạn lên 0,50% để đối phó với áp lực lạm phát ngày càng gia tăng đối với nền kinh tế.

Nhận định giá Bitcoin cùng thị trường tiền mã hoá trước phiên họp của FED

Từ năm ngoái, tiền mã hoá được giao dịch ngày càng giống với thị trường chứng khoán, khiến các cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) về chính sách tiền tệ trở thành một trong những chỉ báo quan trọng đối với chuyển động của thị trường này.

Thị trường tiền mã hoá sẽ ra sao trong thời kỳ suy thoái?

Trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát liên tục tạo đỉnh, FED ngày càng ngả về chính sách “diều hâu”, nền kinh tế Mỹ đang đứng trước nguy cơ rơi vào vòng xoáy suy thoái. Hướng đi của thị trường tiền mã hoá sẽ là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Mặc rủi ro Ukraine, FED vẫn sẽ tăng lãi suất?

Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (FED) vừa kết thúc ngày họp đầu tiên trong 2 ngày họp chính sách quan trọng. Cả thị trường đang hướng tới kết quả cuộc họp kết thúc vào ngày 17/3.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng 3?

Các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể "dịch chuyển dần dần” để đưa lãi suất rời khỏi mốc 0% và trở lại mức bình thường hơn trong năm tới hoặc xa hơn.