Gần 7.300 lao động thất nghiệp ở Lâm Đồng được tư vấn giới thiệu việc làm

Theo thống kê, số lao động thất nghiệp chung trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong năm 2021 là 12.000 người, chiếm tỷ lệ 1,5%, tăng 0,54 % so với năm 2020.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, để giải quyết việc làm, hướng dẫn các chính sách liên quan tới bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, một loạt giải pháp đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng đưa ra.

Trung tâm đã chủ động thông báo trên trang thông tin điện tử của đơn vị, Zalo: Tổ chức tư vấn thủ tục nhận hồ sơ của người thất nghiệp qua hai hình thức (trực tiếp và gián tiếp).

Trung tâm cũng thường xuyên cập nhật các chính sách bảo hiểm thất nghiệp kịp thời đẩy mạnh thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các kênh truyền thông, websire, facebook, zalo…, giúp người lao động năm bắt thông tin nhanh chóng chính xác.

{keywords}
Tư vấn và giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Đồng thời,phối hợp với các cơ quan bảo hiểm xã hội tạo điều kiện giải quyết các khó khăn trong công tác in tờ rời đóng bảo hiểm xã hội, các giấy tờ liên quan đến chế độ bảo hiểm thất nghiệp giúp lao động giải quyết được thủ tục giấy tờ đầy đủ bảo vệ được quyền lợi cho người lao động. Phối hợp với bên ngân hàng tạo điều kiện trong công tác cấp thẻ ATM giúp người lao động nhận tiền hưởng bảo hiểm thuận lợi hơn.

Tính đến đầu tháng 11 năm 2021, số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng là 7.024 người, giảm 16,59 % so với cùng kỳ (8.421 người). Trong đó, riêng Văn phòng của Trung tâm ở Bảo Lộc tiếp nhận là 2.636 người (tính từ tháng 11/2020 đến hết 30/10/2021).

Số người có Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp là 7.124 người.

Đồng thời với việc nhanh chóng giải quyết các thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng đã tích cực tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động, thu thập và cung ứng thông tin thị trường lao động, tổ chức hoạt động sàn giao dịch việc làm, tư vấn học nghề.

Số người lao động thất nghiệp đến nộp bảo hiểm thất nghiệp được tư vấn, giới thiệu việc làm là 7.290 người, giảm 17,34% so với cùng kỳ (8.819 người). Số người được giới thiệu việc làm là 346 người. Số người được hỗ trợ học nghề là 110 người.

Nguyễn Mai

Hàng trăm phiên giao dịch việc làm trực tuyến trong mùa dịch

Hàng trăm phiên giao dịch việc làm trực tuyến trong mùa dịch

Hàng trăm phiên giao dịch việc làm trực tuyến giúp người lao động và các doanh nghiệp được các Trung tâm Dịch vụ việc làm trên cả nước thực hiện trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

tin nổi bật

'Dư địa tài nguyên không còn nhiều, cần sự giúp sức của khoa học công nghệ'

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng khi mà dư địa tài nguyên không còn, để phát triển ngành lâm nghiệp và kinh tế lâm nghiệp rất cần sự giúp sức của khoa học công nghệ.

Hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ từ thùng rác bị kỷ luật

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ra quyết định kỷ luật đối với hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác.

Cô giáo dùng túi nilông bịt đầu trẻ mầm non

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô giáo mầm non ở Yên Bái trùm túi bóng đen vào đầu một cháu bé trong giờ ngủ trưa.

Đà Nẵng công bố 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10 công lập năm 2022

Kỳ thi tuyển sinh vào các lớp 10 THPT năm học 2022-2023 ở Đà Nẵng có 15.080 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường là 11.044 em.

Phó hiệu trưởng bị tố sờ ngực nữ sinh trong phòng làm việc

Một phó hiệu trưởng trường THCS ở Tây Ninh bị phụ huynh và nữ sinh tố cáo có hành vi sàm sỡ, dâm ô tại phòng làm việc trong trường học. Tuy nhiên, ông này cho biết chỉ chạm vào nốt ruồi trên mặt của nữ sinh.

Thư viện dưới tán cây ở Thanh Hóa

Mô hình “thư viện xanh” của Trường THPT Triệu Sơn 3 (Thanh Hóa) tạo nên không gian đọc thoải mái, khiến học sinh thích thú.

Tranh về Hà Nội của nam sinh IT được 'chốt' giá 8000 USD

Tác giả của bức tranh “Hà Nội rong” với định giá tới 8000 đô la Mỹ (184,7 triệu đồng) là Đặng Thái Tuấn (SN 2000, Hà Nội), sinh viên năm thứ 4 ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội.

Cập nhật lịch nghỉ hè năm 2022 của học sinh cả nước

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

2 đề thi thử vào lớp 10 môn tiếng Anh ở Hà Nội

Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2022 được các giáo viên Trường THCS Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh khối 9.

Clip nam sinh 8 tuổi đánh bé gái 2 tuổi để cướp đồ ăn gây tranh cãi

Vụ việc một nam sinh 8 tuổi đánh đập dã mãn một bé gái 2 tuổi chỉ vì một món đồ ăn vặt đã khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ, gây ra nhiều tranh cãi về việc giáo dục trẻ em.

Trầm cảm tuổi học đường: Đừng làm ngơ trước lời kêu cứu của con

Là một chủ đề rất được quan tâm trong thời gian vừa qua, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền – Chuyên gia tâm lý học lâm sàng đã có những chia sẻ về cách nhận biết và phòng ngừa bệnh trầm cảm.

Kì thi khắc nghiệt nhất thế giới: 40 năm mới có hơn 200 người đỗ

Trên thế giới có rất nhiều kì thi với độ khó và tỉ lệ chọi vô cùng cao, thậm chí có cả kì thi diễn ra hơn 40 năm mới tìm được 229 người trúng tuyển.

Học cử nhân ngành Hóa học ra trường làm gì?

Ngành cử nhân Hóa học là một trong những ngành học mũi nhọn và cần nguồn nhân lực trong tương lai gần. Do vậy, năm nay các trường tiếp tục tuyển sinh và hướng tới đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học.

Chàng trai từ bảo vệ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin

Trước khi trở thành kỹ sư phần mềm tại Nhật Bản, Dũng nói, mình từng phải trải qua giai đoạn “đầy bão tố”, khiến anh trở nên già trước tuổi.

Cô bé 10 tuổi 4 năm cõng bạn vào lớp

Đã 4 năm nay, dù nắng hay mưa, chỉ cần ba mẹ Trang đưa bạn đến, Trâm đã đứng đợi bạn ở cổng trường để cõng bạn vào lớp.