giao dịch bất động sản

Cập nhập tin tức giao dịch bất động sản

Ngày 6/7/2022 TopenLand dự kiến ra mắt một nền tảng công nghệ bất động sản mới, hứa hẹn là "người đồng hành" trên hành trình tham gia vào thị trường bất động sản của người dùng.

TopenLand bắt tay 3 tên tuổi công nghệ phát triển nền tảng giao dịch BĐS

TopenLand vừa ký thoả thuận hợp tác với 3 đối tác công nghệ hàng đầu Việt Nam gồm: FPT Software, NashTech, TMA Solutions triển khai giải pháp công nghệ trong lĩnh vực bất động sản.

OneHousing ra mắt công cụ định giá nhà online

Ngày 5/5/2022, nền tảng bất động sản công nghệ - proptech OneHousing (thuộc Tập đoàn One Mount) ra mắt công cụ định giá nhà tự động, giúp ước tính giá BĐS theo giao dịch hiện tại, làm cơ sở xác định hạn mức vay thế chấp.

Thứ trưởng Công an: Xem xét kiến nghị khởi tố nhiều vụ giao dịch bất động sản

Bộ Công an đang xem xét các kiến nghị khởi tố có liên quan đến hợp đồng, nhất là các hợp đồng giao dịch bất động sản, bảo đảm khách quan, đúng pháp luật, không làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

5.000 môi giới BĐS ‘vượt bão’ Covid-19 với Home now for Vietnam stronger

Covid-19 đã “giáng một đòn mạnh” vào BĐS khiến hàng nghìn môi giới phải bỏ nghề nhưng tại Cen Group, gần 5.000 chuyên viên kinh doanh vẫn bứt phá thành công nhờ chiến dịch quy mô cho các nhà môi giới “Home now for Vietnam stronger”.

Home now for Vietnam stronger - ‘vắc xin tinh thần’ cho thị trường BĐS

Từ 2/9 - 15/10/2021, Cenhomes.vn phát động chiến dịch "Home now for Vietnam stronger", kỳ vọng đem đến “vắc xin tinh thần” góp phần thúc đẩy thị trường BĐS phát triển bền vững với chuỗi giao dịch “không đứt gãy”.

Cơ hội đầu tư bất động sản trong mùa dịch

Dù chịu nhiều tác động từ dịch bệnh Covid-19, bất động sản vẫn được các chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư có khả năng sinh lời tốt.

Cen Land CRE đặt mục tiêu doanh thu 4.000 tỷ đồng năm 2021

Năm 2021, Công ty CP BĐS Thế Kỷ (Cen Land - CRE) nhắm đích doanh thu 4.000 tỷ đồng, tăng 89% so với năm 2020, cùng lợi nhuận sau thuế đạt 355 tỷ đồng, tăng trưởng 18% so với năm 2020.  

Shark Hưng: ‘Chưa bao giờ Cen Land đầu tư nhiều như năm 2020'

Chủ động nắm bắt cơ hội, biến nguy thành cơ, Cen Land đang tiến đến những bước chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp kinh doanh BĐS hàng đầu Việt Nam.

Cen Land (Hose: CRE) thành công lớn với hơn 8.400 giao dịch BĐS trị giá hơn 32.000 tỷ đồng

Theo số liệu mới công bố từ Công ty Cổ phần BĐS Thế Kỷ Cen Land, mã cp CRE, trong năm 2020 doanh nghiệp này đã môi giới thành công 8.416 giao dịch tương đương 32.303 tỷ giá trị BĐS.

Càng gần cuối năm, thị trường BĐS càng ‘tăng nhiệt’

Quý IV/2020, thị trường BĐS đang có dấu hiệu phục hồi rõ nét thông qua hàng loạt các chiến lược “làm nóng” từ những ông lớn trong ngành.

Sàn giao dịch BĐS "gồng mình" chờ qua mùa dịch Covid-19

 - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, không chỉ các đơn vị bán lẻ, sàn giao dịch BĐS mà ngay cả chủ cho thuê nhà cũng khó khăn, tất cả đang gồng mình chờ qua mùa dịch. 

 

Mua một ngôi nhà phải gánh bao nhiêu loại thuế phí?

Người mua phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước khi giao dịch nhà đất, cụ thể là nộp các loại thuế, phí như sau.

Chưa đủ điều kiện pháp lý, dự án nhà ở xã hội đã bị rao bán rầm rộ

 - Trong khi chủ đầu tư khẳng định các căn hộ nhà ở xã hội thuộc dự án The Western Capital chưa đủ điều kiện giao dịch thì các sàn giao dịch BĐS đã đưa các sản phẩm này vào kinh doanh. 

Hy hữu: Mua căn hộ cao cấp 5 tỷ đồng, hai năm sau bán lại chỉ 1 tỷ

 Căn hộ chung cư tại dự án HaDo Centrosa Garden, quận 10, TP.HCM được chủ đầu tư bán ra với giá gần 5 tỷ đồng. Thế nhưng hơn 2 năm sau, khách mua căn hộ này lại chuyển nhượng cho người khác với giá chỉ 1 tỷ đồng.

 

Lo đất tăng giá, người dân chen chân làm thủ tục giao dịch

Những ngày cuối năm 2019 và đầu 2020, lượng người dân TP. Vinh đến Bộ phận một cửa UBND thành phố để làm thủ tục giao dịch liên quan đến đất đai tăng đột biến.

Giao dịch nhà đất bằng tiền mặt trên 300 triệu đồng phải báo cáo

Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu các giao dịch nhà đất đáng ngờ, giao dịch tiền mặt trên 300 triệu đồng phải báo cáo về Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản-Bộ Xây dựng, Cục Phòng, chống rửa tiền-Ngân hàng Nhà nước.

Siết thuế TNCN với các giao dịch bất động sản

Yêu cầu các tỉnh quản lý tình trạng kê khai tính thuế TNCN thấp hơn nhiều so với giá giao dịch chuyển nhượng nhà, đất trên thực tế.

 

Giao dịch bất động sản từ 300 triệu đồng tiền mặt phải báo cáo Bộ Xây dựng

- Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo các giao dịch đáng ngờ, các giao dịch tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên về Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) và Cục Phòng, chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Kho bất động sản ‘khủng’ của CenHomes

Với hơn 300.000 đơn vị sản phẩm BĐS, hàng ngàn sản phẩm nhà lẻ, cenhomes.vn mang đến nguồn cung khổng lồ cho các môi giới, đại lý và người có nhu cầu, đồng thời trở thành địa chỉ uy tín gửi hàng của chủ đầu tư và người bán.