giáo dục nghề nghiệp

Cập nhập tin tức giáo dục nghề nghiệp

25% lao động bị ảnh hưởng việc làm do Covid-19, 10 kỹ năng nên có

Chiều 14/7, tại Diễn đàn quốc tế về Tương lai việc làm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và Cách mạng công nghiệp 4.0, các chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến, kinh nghiệm, nhằm thúc đẩy phát triển kỹ năng cho lực lượng lao động trẻ.

Cô hiệu phó kể chuyện cùng con "đi qua nỗi đau trượt lớp 10"

Trong mình khởi lên biết bao là nỗi sợ: Không biết thằng con sẽ đối diện với vấn đề này thế nào, còn chồng nữa, và cả bản thân mình, nói với đồng nghiệp, gia đình, bạn bè làm sao.

Chuyện '3 bằng đại học vẫn thất nghiệp': Hai vấn đề cần nói rõ

TS Hoàng Ngọc Vinh cho rằng rất cần phát triển hài hòa cả giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học vì nguồn lực con người và sự sáng tạo của con người Việt Nam là vô tận.

ĐBQH gây bão vì phát ngôn 'có 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp...'

Phát biểu “có những 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp là một hiện thực của Việt Nam” của đại biểu quốc hội Bùi Sỹ Lợi mới đây đã gây nhiều tranh cãi.

Kiến nghị Thủ tướng cho phép các trường nghề được dạy văn hóa cấp THPT

Hiệp hội các trường nghề vừa gửi thư tới Thủ tướng Chính phủ việc Bộ GD-ĐT chậm ban hành thông tư quy định việc dạy văn hóa THPT cho học sinh hệ 9+, khiến quyền lợi học sinh bị ảnh hưởng.

Singapore: ‘Kỹ năng tương lai’ và văn hóa học tập suốt đời

Thông qua Chương trình SkillsFuture (Kỹ năng tương lai), Singapore đã thiết lập hệ thống đào tạo với nhiều trình độ khác nhau nhắm tới các nhóm xã hội khác nhau, đặc biệt là hình thành văn hóa học tập suốt đời.

 

Thúc đẩy đào tạo nghề gắn với thị trường lao động

Chiều 29/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức hội nghị “Tổng kết hoạt động gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững năm 2020 – Nhiệm vụ, giải pháp hoạt động năm 2021”.

Không chuyển đổi số giống như có điện mà vẫn thắp đèn dầu

Đó là ví von của GS.TSKH Hồ Tú Bảo – chuyên gia về trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu khi bàn về lý do phải chuyển đổi số.

Hơn 77% lao động Việt chưa được công nhận trình độ

Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề cho hay, năng suất lao động của Việt Nam đang bị cả Lào vượt qua, và Campuchia đuổi sát. Công tác chuẩn hóa và phát triển kỹ năng nghề cho người lao động đang phải đối mặt với những thách thức “chưa từng có”.

Việt Nam cần chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón cả “đại bàng” và “chim sẻ”

Chống dịch Covid-19 thành công đã giúp Việt Nam trở thành điểm sáng thu hút dòng vốn đầu tư trên thế giới. Theo TS. Trương Anh Dũng, Việt Nam cần chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón cả “đại bàng”- doanh nghiệp lớn và “chim sẻ”– doanh nghiệp nhỏ.

Xây dựng đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp "là cái gốc của phát triển"

Bộ LĐTB&XH cũng như Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xác định việc xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo nói chung, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp nói riêng là “cái gốc” của mọi sự phát triển.

Người thầy phía sau những chuyến tàu vươn khơi

Phía sau bao chuyến tàu vươn khơi, là những người thầy thầm lặng, ngày đêm đào tạo ra nhiều thế hệ thủy thủ giỏi nghề. 

Học nghề công nghệ ô tô: Một lựa chọn thu hút nhiều bạn trẻ

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ ô tô đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu kỹ thuật trong bối cảnh xu hướng "ô tô hoá" đang gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam.

Ngôi trường nhiều năm có học sinh giành Huy chương vàng Kỹ năng nghề

Nhiều năm liên tiếp, trường CĐ Xây dựng Công trình Đô thị có học sinh giành được Huy chương vàng trong các Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia và khu vực. 

Ước mơ của cô học sinh giỏi cấp tỉnh theo học nghề sau THCS

Từng đạt giải ba trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh khi học THCS. Ngọc Thương xác định theo chương trình 9+.

Chàng trai dân tộc Tày chinh phục Huy chương Vàng kỹ năng nghề ASEAN

Có công việc phù hợp với chuyên ngành và kiến thức được học, nhưng khát vọng vươn ra biển lớn đã khiến chàng trai dân tộc Tày Trần Văn Huân quyết định lên đường sang Nhật Bản học tập và làm việc về ngành gỗ. 

Hai nữ hiệu trưởng và khát vọng đào tạo thế hệ học sinh giỏi nghề

Hành trình trở thành “thuyền trưởng” trường nghề về kỹ thuật, cơ khí của hai người phụ nữ dưới đây đã lan tỏa sứ mệnh dạy nghề và thổi làn gió tươi mới vào lĩnh vực vốn được cho là khô khan.

Học sinh miền núi đi học nghề tự tin hơn bước vào đời

Có đến 70% học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Nông lâm Đông Bắc là người dân tộc thiểu số và miền núi. Học nghề giúp các em định hướng cuộc sống tốt hơn và bước vào đời tự tin hơn. 

Chàng trai người Mông không ‘sõi’ tiếng Kinh trở thành sinh viên tiêu biểu toàn quốc

Cách đây hơn 2 năm, chàng trai người Mông tên Cư Chúng khăn gói xuống thủ đô nhập học, dắt túi theo lời khuyên của dân bản: “Xuống Hà Nội đừng tin người quá”.

 

13 Huy chương Vàng được trao tại Hội đồng thi kỹ năng nghề số 3

28 thí sinh xuất sắc nhất Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 tại Hội đồng thi số 3 - Bộ Xây dựng đã được trao huy chương.