giấy

Cập nhập tin tức giấy

Thập kỷ biến ‘rác’ thành giấy tổ ong, theo chân ông lớn FDI ra toàn cầu

Thuê chuyên gia nước ngoài chỉ cách vận hành máy cho công nhân, tới khi công nhân đứng máy thuần thục, họ yêu cầu phải cho vay tiền mới làm. Người cha cũng khuyên bỏ nghề. 10 năm sau, vị ngọt mới đến với doanh nghiệp.

Vì sao Trung Quốc bị lộ bí mật về kỹ thuật làm giấy?

Giấy là phát minh của người Trung Quốc. Sau nhiều biến cố lịch sử, bí mật về kỹ thuật làm giấy bị lộ và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Địa chỉ cung cấp tấm carton giá rẻ ở TP.HCM

Bao bì Thành Hưng cung cấp tấm carton, thùng carton giá hợp lý, nhiều chủng loại và mẫu mã, phù hợp đa dạng nhu cầu của: doanh nghiệp, cá nhân, gia đình…

Chàng trai Việt mất nửa năm chế chiếc áo titan, bán giá 25 triệu đồng

Những mặt hàng lạ: Chiếc áo từ titan chống a xít, phân voi ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn chế tạo ra một loại giấy đặc biệt, từ xương rắn cho ra đời những sản phẩm trang sức độc đáo.

Vào Thảo Cầm Viên nhặt phân voi về chế loại giấy hiếm có

Phân voi ít nặng mùi hơn so với phân của các loài động vật khác. Tỷ lệ chất xơ trong phân đảm bảo nghiền thành bột, tạo giấy thành phẩm.

Giấy Chánh Dương- DN vì môi trường xanh, phát triển bền vững

Tại tọa đàm “Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững”, công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương được vinh danh có nhiều giải pháp hữu ích, sáng tạo góp phần bảo vệ môi trường, đóng góp cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.

Kiểm soát ô nhiễm để phát triển công nghiệp giấy

Theo tiến sĩ Nguyễn Khắc Kinh, ngành giấy được xếp vào nhóm ngành có tiềm năng gây ô nhiễm cao, nhưng vẫn kiểm soát được nếu quản lý tốt.

Xuất hiện giấy kỹ thuật số giá rẻ

Người dùng có thể dùng bút cảm ứng viết vẽ trên giấy kỹ thuật số. Nếu công nghệ này được phổ cập, nạn khai thác rừng làm giấy sẽ được hạn chế tối đa.

Gói bánh mì bằng giấy báo coi chừng bị phạt

Việc gói bánh mì bằng các loại giấy có thể gây nhiễm độc cho người dùng là hành vi vi phạm pháp luật mà người kinh doanh các loại thức ăn nhanh ít quan tâm.

Trình làng "giấy ma thuật" viết bằng ánh sáng

Các nhà nghiên cứu vừa phát triển được một loại "giấy ma thuật" mới, có thể in chữ bằng ánh sáng cực tím (UV) thay vì mực như thông thường.

Kinh ngạc với sự sắc bén của lưỡi cưa giấy

Một thí nghiệm dùng giấy làm lưỡi cưa đã mang đến những kết quả bất ngờ và sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi "Liệu giấy có cắt được gỗ hay không?".