Hà Giang: 6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội phục hồi mạnh mẽ

Nửa đầu năm vừa qua, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hà Giang đạt 7,86%, là mức tăng trưởng 6 tháng đầu năm cao nhất trong vòng 5 năm qua. Các hoạt động thương mại phát triển ổn định; ngành du lịch, vận tải phục hồi mạnh mẽ.

Báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 cho hay, trong 6 tháng đầu năm 2022, trước khó khăn của dịch COVID-19, nhưng với sự lãnh, chỉ đạo linh hoạt, kịp thời, quyết liệt của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh ủy và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội của Hà Giang đạt kết quả tích cực.

Một góc huyện Hoàng Su Phì

Tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,86%, là mức tăng trưởng 6 tháng đầu năm cao nhất trong vòng 5 năm qua. Các hoạt động thương mại phát triển ổn định; ngành du lịch, vận tải phục hồi mạnh mẽ. Thu ngân sách Nhà nước tăng 23,5% so với cùng kỳ 2021, đạt 55,9% dự toán Trung ương giao. Các nhiệm vụ, chương trình, đề án lớn, trọng tâm như cải tạo vườn tạp, chuyển đổi số, thực hiện lập quy hoạch tỉnh, xúc tiến đầu tư hạ tầng giao thông, đảm bảo an sinh xã hội, tạo sinh kế cho người dân được quan tâm, triển khai tích cực. Quốc phòng - an ninh được củng cố, công tác đối ngoại được tăng cường, đảm bảo giữ vững đường biên, mốc giới…

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đề nghị các cấp, ngành, địa phương phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Cùng với đó, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt đối với các dự án trọng điểm có số vốn đầu tư lớn, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp, ngành, chủ đầu tư. Hà Giang đẩy mạnh việc triển khai thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư; kế hoạch thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022; thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), rà soát các mô hình sản phẩm, chú trọng nâng cấp sản phẩm hiện có, không chạy theo số lượng, sản xuất phải lấy thị trường làm mục tiêu phát triển; hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục nhanh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, duy trì chuỗi sản xuất.

Ông Đặng Quốc Khánh cũng lưu ý các cấp, ngành, cơ quan chuyên môn cần rà soát, nghiên cứu kỹ, sớm hoàn thiện Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đảm bảo phát huy nội lực kết hợp nguồn lực hỗ trợ của Trung ương, các nguồn lực xã hội hóa, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, yếu tố con người để đưa Hà Giang phát triển toàn diện.

Yên Minh

tin nổi bật

Tây Ninh: Những dấu ấn tích cực sau một năm thực hiện Nghị quyết Chuyển đổi số

Nhìn lại hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 02 về Chuyển đổi số đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Nghị quyết số 02), công cuộc Chuyển đổi số của Tây Ninh đã để lại nhiều dấu ấn tích cực.

Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu

Dự kiến ngày 21 - 23/10/2022, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức Hội chợ Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu năm 2022.

Nam Định ban hành tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu

Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở Nam Định đều hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 - Techfest Việt Nam 2022 nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu và các tỉnh bạn.

Phát triển Bến Tre về hướng Đông giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2030

Thời gian qua, các cấp các ngành trong tỉnh Bến Tre đã nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đẩng và đạt được một số kết quả quan trọng.

Đẩy mạnh liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, chất lượng, đồng thời đẩy mạnh liên kết vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống  các tầng lớp nhân dân.

Tây Ninh khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Ngoài chất lượng xe buýt, tỉnh Tây Ninh còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa phục vụ để thu hút nhiều người dân lựa chọn xe buýt khi di chuyển

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về quy hoạch tại Hà Nội

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Quy hoạch và Kiến trúc có hướng dẫn cụ thể về phương án cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố và phân kỳ phù hợp của thiết kế đô thị phải có độ sâu và chất lượng của đô thị.

Lai Châu đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách

Sáng 12/8, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách, tiến đến phục hồi phát triển kinh tế - xã hội,

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại Nam Định

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bình Phước: Tỷ lệ giảm nghèo ở đồng bào dân tộc thiểu số mỗi năm giảm 2%

Báo cáo kết quả thực hiện 7 chỉ tiêu giai đoạn 2016-2020 cho thấy những nỗ lực của ngành y tế và Ban Dân tộc, đặc biệt là một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.

Đồng Tháp: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng thu nhập của người dân nông thôn

Đồng Tháp sẽ phát huy lợi thế, tiềm năng, tận dụng cơ hội để nâng cao thu nhập, đời sống của người dân khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Cà Mau

Hưng Mỹ là xã duy nhất của tỉnh Cà Mau được lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Hậu Giang thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Hậu Giang đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong nửa đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng.

Tây Ninh: Bàn giải pháp để khu kinh tế Mộc Bài phát triển xanh, bền vững

Vừa diễn ra Hội thảo khoa học: "Quan điểm, định hướng giải pháp phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị-công nghiệp-dịch vụ cửa khẩu xanh, bền vững giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".