Hải Dương thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp (DN) ở tỉnh Hải Dương chịu ảnh hưởng nặng nề và làm giảm thu ngân sách của tỉnh.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 41 quy định về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập DN, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất, Cục Thuế tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, các chi cục thuế trực thuộc tiến hành rà soát, phân tích đánh giá từng ngành nghè, lĩnh vực, đặc biệt là khối DN nhỏ, siêu nhỏ, các hộ kinh doanh cá thể, những đối tượng bị tác động trực tiếp bởi dịch bệnh.

Trên cơ sở đó, các phòng nghiệp vụ, các chi cục thuế phổ biến đầy đủ thông tin chi tiết về chính sách ưu đãi quy định đến người nộp thuế. Phối hợp các cơ quan truyền thông tuyên truyền đầy đủ, kịp thời thông tin về chính sách gia hạn thời hạn nộp thuế để mọi đối tượng được biết và thụ hưởng.

Được biết, tỉnh Hải Dương có 98% số DN thuộc diện được hưởng chính sách chậm thời hạn nộp thuế và hơn 14 nghìn hộ kinh doanh cá thể.

Để tạo điều kiện cho các DN, hộ kinh doanh vượt qua khó khăn trước mắt và lâu dài, Cục Thuế tỉnh Hải Dương cũng đã rà soát và tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp về chính sách hỗ trợ người nộp thuế đang gặp khó khăn, kịp thời tháo gỡ, nuôi dưỡng và tạo nguồn tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, ngành thuế tỉnh tạm thời ngừng tất cả các cuộc thanh tra, kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế để tạo điều kiện cho DN chủ động ứng phó với dịch bệnh và ổn định sản xuất kinh doanh.

Việc tiếp nhận hồ sơ, thủ tục gia hạn được các đơn vị ngành thuế triển khai cơ bản bằng hình thức kê khai điện tử.

Tại bộ phận một cửa của Cục Thuế tỉnh và tại các chi cục thuế đều bố trí cán bộ chuyên môn tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn kê khai thuế, tư vấn hỗ trợ người nộp thuế về cách thức, thủ tục đề nghị được gia hạn thuế.

Hết tháng 8 đã có 173 DN nộp hồ sơ gia hạn với tổng số tiền trên 46 tỷ đồng.

{keywords}
Hải Dương thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp. Ảnh minh họa

Bên cạnh miễn giảm, gia hạn các chính sách về thuế, trong thời gian này, các ngân hàng ở Hải Dương cũng tích cực tháo gỡ nhiều chính sách, giúp đỡ DN.

Cụ thể,  các ngân hàng tiến hành miễn giảm lãi suất, gia hạn thời gian trả nợ để giúp khách hàng, nhất là các DN vượt qua khó khăn do Covid-19.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hải Dương, đến ngày 16/10, các ngân hàng trong tỉnh đã thực hiện giãn thời hạn trả nợ cho 631 khách hàng với tổng dư nợ 1.885 tỷ đồng; miễn, giảm, hạ lãi suất cho 13.583 khách hàng với tổng dư nợ 27.501 tỷ đồng.

Để mang tới những thông tin thị trường có ích cho DN, thời gian qua Sở Công thương đã thu thập, xử lý và cung cấp gần 1.000 lượt tin bài thông qua website của sở và các phương tiện truyền thông. Sở đã in hàng trăm cuốn danh bạ DN tỉnh để thúc đẩy liên kết kinh doanh mạnh mẽ hơn giữa các DN trong tỉnh và ngoài tỉnh cùng nhiều chương trình hỗ trợ khác.

Ngoài ra, các hoạt động đào tạo kỹ năng quản trị, phân tích thị trường, xúc tiến, quảng bá đã tác động tích cực tới DN.

 Đầu tháng 10, Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) đã phối hợp với các Hiệp hội DN trong và ngoài tỉnh tổ chức đoàn xúc tiến thương mại.

Thời gian tới, Sở Công thương tiếp tục thông tin tới DN về những dự báo giá cả hàng hóa, diễn biến thị trường trong và ngoài tỉnh, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2021. Phối hợp các ngành và cộng đồng DN từng bước hình thành chuỗi kết nối từ sản xuất tới tiêu thụ.

Thanh Loan

tin nổi bật

Kon Tum phục dựng được trên 20 lễ hội truyền thống

Tỉnh Kon Tum có 7 dân tộc thiểu số cư trú lâu đời, gồm: Xơ Đăng, Ba Nar, Giẻ- Triêng, Gia Rai, B’râu, Rơ Măm và Hrê.

Chợ cây cảnh Văn Giang nhộn nhịp trước dịp Tết Nguyên đán

Chợ cây cảnh Văn Giang (Hưng Yên) thường xuyên gặp cảnh ùn tắc khi thương lái từ khắp các tỉnh xa gần đổ về giao dịch. Nơi đây tấp nập cả ngày, chủ vườn ươm phải thuê thêm nhân công phụ giúp.

Thanh Hoá: Hơn 3.000 học sinh hộ nghèo, dân tộc thiểu số được hỗ trợ tiền ăn và nhà ở

Năm học 2022 – 2023, tỉnh Thanh Hóa có 3.188 học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở theo Nghị định số 116/2016/NÐ- CP.

Thừa Thiên Huế phổ biến, nâng cao nhận thứ về ứng dụng CNTT hỗ trợ vùng dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh năm 2022.

Những nỗ lực thoát nghèo của người Mông ở Kỳ Sơn

Đồng bào Mông ở các xã vùng cao, huyện Kỳ Sơn đã triển khai phát triển vùng nguyên liệu chè quy mô lớn, kết hợp thu hút đầu tư xây dựng nhà máy thu mua, tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

Hà Giang: Phát huy vai trò, vị thế của người có uy tín ở vùng dân tộc thiểu số

Những năm gần đây, đội ngũ người có uy tín tỉnh Hà Giang có nhiều đóng góp trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh trung bình mỗi năm là 3,75%; có 47 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Chú trọng tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng Nai

Việc tuyền truyền, phố biến giáo dục và tư vấn pháp luật đã nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.

Đắk Lắk tích cực phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch thực hiện một số nội dung về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tích cực chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Giang

Nhờ sự nỗ lực của chính quyền địa phương, cùng hệ thống y tế cơ sở mà việc chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam ngày càng được đảm bảo.

Ông Pờ Dần Xinh: “Người Hà Nhì đi đầu và đứng đầu”

Xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, vùng biên viễn xa xôi nhất phía cực Tây của Tổ quốc, vùng ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng theo phương án của UB Tài chính - Ngân sách

Qua thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí việc điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn theo phương án của Ủy ban Tài chính - Ngân sách. Mức thuế này được áp dụng từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Chính sách tín dụng ưu đãi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng

20 năm qua, NHCSXH đã thiết lập được mô hình quản trị và điều hành tác nghiệp gọn nhẹ, hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn và cấu trúc hệ thống chính trị của đất nước.

Bưởi Phúc Trạch quảng bá, bán trên mạng xã hội nâng cao đời sống người dân

Dù đã giành giải nhất trong cuộc thi đấu xảo toàn Đông Dương và đã được Pháp cấp mề đay từ năm 1938 nhưng những năm gần đây, từ khi HTX Nông nghiệp Choa ra đời bưởi Phúc Trạch mới giúp người dân Hương Khê (Hà Tĩnh) đổi đời.

Tổng Bí thư: Hội CCB là lực lượng chính trị đi đầu tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Hội Cựu chiến binh là lực lượng chính trị tích cực, đi đầu tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Từ 10/1, phương án cấm xe khách giường nằm vào nội đô TP.HCM chính thức có hiệu lực

Ngày 30/12, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường ký văn bản chấp thuận chủ trương thực hiện phương án tổ chức giao thông đối với xe khách giường nằm vào nội đô theo đề xuất của Sở GTVT.