Hậu Giang hỗ trợ lao động chuẩn bị đi làm việc ở nước ngoài

Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang cho biết tiếp tục phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố để đảm bảo 100% người lao động trước khi xuất cảnh chưa tiêm sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

 

Thời gian qua, với sự chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang cùng với sự phối hợp hỗ trợ của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã và thành phố, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa Covid -19 cho người lao động Hậu Giang đã trúng tuyển đơn hàng trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

Qua các đợt triển khai, tổng số lao động Hậu Giang đã trúng tuyển đơn hàng trước khi đi làm việc ở nước ngoài được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 là 57/85 lao động. Trong đó có 22 lao động được tiêm mũi 1 và 35 lao động được tiêm mũi 2. Còn lại 26 lao động chưa tiêm do nằm trong vùng cách ly y tế không thể đến điểm tiêm hoặc số lượng vắc xin chưa đủ để phân phối về các địa phương.

{keywords}
Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang hỗ trợ lao động trúng tuyển các đơn hàng đi làm việc tại Nhật Bản đi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang cho biết tiếp tục phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố để đảm bảo 100% người lao động trước khi xuất cảnh chưa tiêm sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 và những lao động đã tiêm mũi 1 được tiêm mũi 2 đúng thời gian.

Hiện tại, công tác phối hợp hỗ trợ rất tốt, lao động đang cư trú tại địa phương được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị đảm bảo khi được cấp vắc xin sẽ lập danh sách tiêm vắc xin ngừa Covid–19 cho lao động đã trúng tuyển đơn hàng trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

Dự kiến, sau khi tình hình dịch bệnh được khống chế, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tạo nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Bên cạnh thị trường Nhật Bản với mức thu nhập cao sẽ mở rộng tuyển dụng đối với thị trường Đài Loan vì hiện tại thị trường này vẫn mở của tiếp nhận lao động, thời gian xuất cảnh khá nhanh chỉ khoảng 1–2 tháng từ ngày đăng ký, đặc biệt điều kiện sinh hoạt và làm việc khá phù hợp với người lao động Hậu Giang với mức thu nhập bình quân 20 triệu đồng/tháng.

Chi Nguyễn

tin nổi bật

Quảng Nam: Nâng cấp đường biên giới, tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam tới bà con

UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt dự án 47 tỷ đồng nâng cấp tuyến đường biên giới; Lực lượng Biên phòng tỉnh đổi mới hình thức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam tới bà con.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2022 tại Bình Dương

TECHFEST VIETNAM 2022 hướng tới tìm kiếm những giải pháp cho các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19 và có tiềm năng trong tương lai.

Với lợi thế từ UKVFTA, dư địa cho cá tra xuất khẩu sang thị trường này vẫn rộng mở

Lạm phát tại Anh liên tục tăng nóng kể từ đầu năm nay, song dư địa cho cá tra xuất khẩu sang thị trường này vẫn đang rộng mở, đặc biệt với lợi thế thuế quan nhập khẩu theo hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Anh (UKVFTA).

Cạnh tranh trên thị trường Anh, phải nắm bắt được xu thế thị trường, văn hóa tiêu dùng

Nếu doanh nghiệp chịu khó đáp ứng, năng lực cạnh tranh sẽ phát triển trong dài hạn. Và không nên coi các tiêu chuẩn, quy định như rào cản, mà đây chính là thách thức để doanh nghiệp học hỏi vượt qua, vươn lên.

Đẩy mạnh chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương

Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội.

“Dân vận khéo” trong thực hiện nếp sống văn hóa văn minh ở xã Minh Hòa

Đề án “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa văn minh” ở Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã từng bước đi vào cuộc sống và trở thành phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Hội thảo Biển Đông lần thứ 14: "Biển hòa bình – Phục hồi bền vững"

Hội thảo Biển Đông lần thứ 14 hướng tới mục tiêu tìm hiểu những thay đổi địa chính trị toàn cầu mới nhất trên Biển Đông, xác định các rủi ro tiềm ẩn và tìm cách khôi phục lòng tin, thúc đẩy đối thoại và hợp tác.

Bế mạc Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 14

Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 về chủ đề “Biển hòa bình-Phục hồi bền vững” đã kết thúc tốt đẹp

Xuất khẩu thủy sản sang Anh đang có những tín hiệu tích cực

Dư địa cho cá tra xuất khẩu sang thị trường này vẫn đang rộng mở, đặc biệt với lợi thế thuế quan NK theo hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Anh (UKVFTA).

Bình Dương tăng cường hợp tác với tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, khoa học công nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao… với tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản).

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022: Dấu ấn quan trọng và lan tỏa nhiều giá trị

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây sâm bản địa quý hiếm.

Bình Dương tận dụng các Hiệp định thương mại tự do hiệu quả của các DN trên địa bàn

Với Hiệp định UKVFTA: Bình Dương xuất khẩu đạt 224,1 triệu USD, giảm 15,22% so với cùng kỳ, chiếm 0,8% tổng kinh ngạch xuất khẩu cả tỉnh; nhập khẩu đạt 43 triệu USD, giảm 26,75% so với cùng kỳ

Luật Đất đai sửa đổi cần khắc phục những bất cập đang có trong luật hiện hành

Theo đại biểu Trần Nhật Minh, việc sửa đổi lần này cần khắc phục những bất cập đang có trong luật hiện hành, đảm bảo thống nhất trong hệ thống pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất.

Những cách thức thoát nghèo đầy năng động của người dân huyện Văn Chấn

Bằng sự nỗ lực của chính mình cùng những chính sách hỗ trợ, những chương trình mục tiêu, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều người dân ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã vươn lên làm giàu từ chính quê hương mình.

An ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không tại Biển Đông là lợi ích chung

Các nước kêu gọi ASEAN và Trung Quốc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố Ứng xử giữa các Bên ở Biển Đông (DOC), xây dựng Bộ Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.