Hiệp hội Dệt may Việt Nam

Cập nhập tin tức Hiệp hội Dệt may Việt Nam

Dệt may Việt Nam vượt Bangladesh chiếm vị trí lớn thứ hai thế giới

Việt Nam đã vượt qua Bangladesh về xuất khẩu hàng may mặc, chỉ đứng sau Trung Quốc - quốc gia có thị phần chiếm 31,6% (giảm 7% trong năm 2020), với giá trị xuất khẩu đạt 142 tỷ USD.

 

Dệt may: Không thiếu việc, chỉ lo thiếu nhân công

Khi làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, đã có ít nhất 45 doanh nghiệp dệt may phải ngừng sản xuất. Thiếu hụt lao động cũng là mối lo lớn với doanh nghiệp. Doanh nghiệp khó thu hút lao động, trong khi chi phí ngày càng tăng.

Xuất khẩu dệt may tăng trưởng tích cực

Hai tháng đầu năm nay, xuất khẩu dệt may ghi nhận những tín hiệu tích cực với tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm 2020, tiếp tục là 1 trong số 9 ngành xuất khẩu tỷ đô.

Dệt may Việt Nam vượt khó tận dụng tốt các hiệp định thương mại tự do đã ký kết

Giai đoạn vừa qua, ngành dệt may Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc, tận dụng tốt các hiệp định thương mại tự do đã ký kết như FTA Việt Nam - Hàn Quốc, Việt Nam - EAEU, CPTPP, EVFTA…

Đặt mục tiêu xuất khẩu 55 tỷ USD, ngành dệt may cần tận dụng tốt cơ hội từ các FTA

Để ngành đạt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 55 tỷ USD, Hiệp hội và ngành dệt may cần tận dụng tốt cơ hội từ các FTA, có giải pháp ứng phó kịp thời các tác động của các xung đột thương mại, đặc biệt là chiến thương mại Mỹ-Trung.

Ngành dệt may, da giày quyết tâm trở lại thời hoàng kim trong 3 năm tới

Ngành dệt may và da giày đang thúc đẩy liên kết trong nước để phấn đấu cuối quý 3 năm 2023, sẽ hồi phục trở lại như trước khi có dịch Covid-19 xảy ra.

53,5% doanh nghiệp dệt may bị khách hoãn hủy đơn hàng

Bà Đỗ Quỳnh Chi, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quan hệ lao động cho biết, dịch Covid-19 khiến 53,5% doanh nghiệp dệt may bị khách hoãn hủy đơn hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp đang thay đổi chiến lược để hồi phục.

Sợi lông cừu Đà Lạt đi Nhật Bản

Lô hàng xuất khẩu sang Nhật Bản đầu tiên với 4 tấn sợi lông cừu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sợi Đà Lạt đã góp phần mở rộng tiềm năng phát triển của ngành sợi ở Việt Nam.

Nỗi lo 40 tỷ USD, về tỉnh bị từ chối, qua châu Âu quá khắc nghiệt

Dệt may là một trong những ngành có nhiều lợi thế khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực. Thế nhưng, nếu không có chính sách bài bản thì cơ hội chỉ nằm trên giấy.