hộ chiếu vắc xin

Cập nhập tin tức hộ chiếu vắc xin

Việc chậm mở lại đường bay quốc tế khiến Việt Nam đang bị bỏ lại so với các nước trong khu vực, khiến cạnh tranh về điểm đến bị ảnh hưởng.

Mở lại đường bay quốc tế, đề xuất bỏ quy định cách ly 7 ngày

Việc mở lại các đường bay quốc tế thường lệ hiện nay là phù hợp để sớm phục hồi nền kinh tế. Tuy nhiên, việc quy định cách ly 7 ngày theo ý kiến của các chuyên gia sẽ khó hút khách du lịch.

Chính thức hướng dẫn đón khách quốc tế đến Việt Nam

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt vừa ký ban hành hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Ngoài Phú Quốc, ngay giai đoạn đầu, các địa phương khác như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh đều được đón khách.

Mỗi ngày dưới 1.000 F0, TP.HCM muốn đón khách quốc tế từ tháng 12

Lộ trình đón khách dự kiến được chia làm 3 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 12/2021. Khách quốc tế trực tiếp đến TP.HCM hoặc chuyển tiếp đến từ 5 địa phương đã được Chính phủ đồng ý thí điểm đón khách quốc tế từ cuối tháng 11.

Mỹ, Anh, Nhật công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam

Mỹ, Nhật Bản, Anh, Belarus đã đồng ý công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam trong khi Ấn Độ đã đồng ý về mặt nguyên tắc. Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước ASEAN, Liên minh châu Âu… đều xem xét tích cực

Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc: Kinh nghiệm ‘đón đầu’ từ các nước

Một lợi thế rất lớn của chương trình thí điểm đón khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc xin đến Phú Quốc là được tiếp thu và vận dụng những kinh nghiệm mở cửa du lịch thành công của các điểm đến trên thế giới.

Việt Nam - Canada thúc đẩy công nhận hộ chiếu vắc xin của nhau

Việt Nam và Canada nhất trí thúc đẩy đàm phán công nhận visa xanh và hộ chiếu vắc xin của nhau, hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế mỗi nước.

Bản tin sáng VietNamNet (30/10/2021)

Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin trước 5/11. Phạt 8 triệu đồng xe ô tô kinh doanh nếu chưa chuyển biển kiểm soát.

Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin trước 5/11

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Y tế chủ trì ban hành thống nhất mẫu “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam ở dạng giấy và điện tử (có cơ chế xác thực điện tử) trước ngày 5/11.

Anh chấp nhận 'hộ chiếu vắc xin' Covid-19 của Việt Nam

Chính phủ Anh vừa công bố danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có chứng nhận tiêm phòng Covid-19 (hộ chiếu vắc xin) được nước này công nhận, bao gồm cả Việt Nam.

Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng trao đổi chứng nhận số vắc xin với ASEAN

Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt bộ tiêu chí về sử dụng hộ chiếu vắc xin và sẵn sàng trao đổi công nhận chứng nhận tiêm vắc xin với các nước ASEAN, trong đó có hình thức “chứng nhận số”.

Đà Nẵng kích 'bong bóng du lịch' cùng Quảng Nam, Quảng Ninh

Các khu, điểm du lịch ở Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón du khách quay trở lại.

Từ 20/11: Khách quốc tế đến Phú Quốc rồi đi Đà Nẵng, Quảng Ninh

Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin từ 20/11. Khách có thể đi tới các điểm đến khác sau khi ở điểm đến đầu tiên trong vòng 7 ngày, trước mắt kết nối Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh.

Giấy chứng nhận vắc xin của Việt Nam được một số quốc gia công nhận

Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vắc xin của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hiện giấy chứng nhận vắc xin của Việt Nam cung cấp đã được một số quốc gia công nhận.

Phủ vắc xin, thống nhất app quản lý thẻ xanh để đón khách quốc tế

Cùng với thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, chúng ta cũng mở rộng cơ hội để các địa phương chủ động đón khách khi có đủ điều kiện, như Quảng Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt nhấn mạnh.

Hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc - ‘liều thuốc’ vực dậy du lịch Việt trong đại dịch

Việc thí điểm hộ chiếu vắc xin để Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế vừa giúp hồi sinh một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của nền kinh tế, vừa tác động tích cực đến nhiều ngành, địa phương khác để Việt Nam sớm “bình thường mới”.

Bản tin sáng VietNamNet (10/10/2021)

Cuối tháng 10 sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em. TP.HCM sẽ ngưng hoạt động bệnh viện dã chiến. Bộ GTVT 'chốt' bay nội địa 38 chuyến mỗi ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (08/10/2021)

Đề xuất 2 phương án khai thác chuyến bay đi, đến Nội Bài. TP.HCM định mở cửa trường học đồng loạt từ tháng 1/2022.

Chính phủ đồng ý bộ tiêu chí về hộ chiếu vắc xin

Một trong những nội dung quan trọng của bộ tiêu chí hộ chiếu vắc xin là về loại vắc xin. Bộ Ngoại giao sẽ thông tin và hướng dẫn cụ thể về bộ tiêu chí.

Khoanh điểm đỏ, dập ổ nóng... xanh hóa nền kinh tế

Việc đẩy mạnh tiêm vắc xin là cơ sở để phục hồi một số hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng "vùng xanh sản xuất" và "nhân lực xanh" cho nền kinh tế.