hoa quả Trung Quốc

Cập nhập tin tức hoa quả Trung Quốc

Chi gần 2 tỷ USD nhập khẩu, trái cây nào tràn về Việt Nam nhiều nhất?

Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng, nước ta chi gần 2 tỷ USD nhập khẩu các loại rau quả, trong đó chủ yếu là hàng từ Trung Quốc. Vậy loại trái cây nào được nhập về và bày bán tại thị trường Việt nhiều nhất?

Được ví như ‘kim cương đỏ’, loại quả xuất từ Trung Quốc bán đầy chợ Việt

Loại quả xuất xứ từ Trung Quốc được ví như “kim cương đỏ” đang bày bán tràn ngập chợ Việt. Loại quả khô này được cho là có nhiều công dụng cho sức khoẻ nhưng giá bán không quá đắt.

Mận đen, mận tróc nhập khẩu đang bị người bán lập lờ mận Úc, mận Mộc Châu

Loại mận trái to, vỏ màu đỏ tím và mận trái nhỏ, vỏ xanh ngả tím đang được bày bán tràn lan trên thị trường với tên gọi “mận Úc”, “mận Mộc Châu”, “mận cherry”... thực chất không phải.

Rau quả Trung Quốc về chợ Việt: Quýt, tỏi đứng đầu bảng

Hàng Trung Quốc chiếm gần 38% tổng giá trị nhập khẩu rau quả của Việt Nam 4 tháng đầu năm nay. Trong đó, tỏi và quýt đứng đầu bảng các loại rau quả Trung Quốc nhập về nước ta.

Loạn giá thịt bò đông lạnh nhập khẩu

Thịt bò đông lạnh được quảng cáo là hàng nhập khẩu từ Australia, Mỹ được bán với nhiều mức giá khác nhau, chỗ chỉ vài chục nghìn đồng 1 kg nơi lại bán 290.000-400.000 đồng/kg.

Ngon hơn quýt Úc, cam Ôn Châu có giá rẻ bất ngờ tại chợ đầu mối

Mẫu mã giống như quýt Úc nhưng cam Ôn Châu lại ngọt hơn nên các chị em nội trợ chuộng mua. Loại trái cây Trung Quốc này đang bán tràn ngập thị trường, có giá rẻ bất ngờ tại chợ đầu mối.

Hàng Trung Quốc đổ bộ chợ Tết, nhiều loại giá siêu rẻ

Nhập khẩu tăng mạnh, hàng Trung Quốc đổ bộ về thị trường Tết Quý Mão. Trong đó, nhiều mặt hàng được rao bán với mức giá siêu rẻ, đặc biệt là mứt trái cây.

Sầu riêng Malaysia 4,5 triệu đồng/quả, trái cây Trung Quốc giá rẻ giật mình

Sầu riêng Musang King có nguồn gốc từ Malaysia có giá tới 4,5 triệu đồng/quả. Trong khi đó, trái cây Trung Quốc tại chợ đầu mối có giá rẻ giật mình.

Dân Việt ngày càng ăn nhiều rau quả Trung Quốc

Nhiều người còn e ngại vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng trên thực tế dân Việt ngày càng bỏ nhiều tiền để ăn các loại rau quả Trung Quốc.

‘Bóc giá’ trái cây Trung Quốc tại chợ đầu mối

Trái cây Trung Quốc bày bán la liệt trên thị trường với giá siêu rẻ. Vậy ở các chợ đầu mối, chợ online, những mặt hàng này có giá bán như thế nào?

Giật mình với giá táo Trung Quốc ở chợ đầu mối

Táo Trung Quốc đang làm mưa làm gió trên thị trường, khiến chị em nội trợ phát cuồng vì độ giòn ngọt, thơm ngon. Nhưng nhiều người sẽ phải giật mình khi biết giá loại trái cây này được rao bán tại các chợ đầu mối.

Nho Trung Quốc giá rẻ bán la liệt, nhập khẩu tăng gần 535%

Chỉ trong vòng một tháng, lượng nho Trung Quốc nhập về Việt Nam tăng 534,7%. Loại trái cây này của Trung Quốc bày bán la liệt từ chợ truyền thống tới “chợ mạng” với giá rẻ bất ngờ.

Chi 2,53 tỷ USD nhập khẩu nông sản từ Trung Quốc

Việt Nam vẫn đang xuất siêu sang Trung Quốc, song giá trị xuất khẩu nông sản chỉ tăng 8,23%, trong khi nhập khẩu từ thị trường này lại tăng mạnh ở mức gần 19,65%.

Trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, có loại giá rẻ hơn rau

Nhập khẩu tăng mạnh, trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, trong đó nhiều loại có mức giá rẻ hơn rau.

Đào 'khổng lồ' Trung Quốc giá 200.000 đồng/kg đang gây sốt thị trường

Kích thước mỗi quả rất to, có quả nặng hơn nửa cân và mỗi khi xuất hiện lại hút khách Hà thành, dù giá bán lên đến 200.000 đồng/kg vẫn được nhiều người ưa chuộng, dân buôn bán vài tấn quả mỗi vụ.

Trái cây Trung Quốc ồ ạt đổ về chợ đầu mối, giá rẻ không ngờ

Trái cây Trung Quốc đang rộ mùa, ồ ạt đổ về chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (TP HCM). Giá nho mẫu đơn chỉ 80.000 đồng/kg, lựu đỏ 22.000 đồng/kg

Nho sữa ở Trung Quốc không còn là loại quả quý tộc

Nho sữa, với tên tiếng Anh Shine Muscat, xuất xứ từ Nhật Bản và được mệnh danh là “Hermes” của làng nho. Tuy nhiên, giờ đây, loại nho này không còn là loại hoa quả được liệt vào hàng “quý tộc” ở Trung Quốc, do được trồng rộng rãi ở nhiều địa phương.

Xoài mút Trung Quốc 50.000 đồng/kg, tiểu thương vẫn bán vài chục ký mỗi ngày

Những năm trước, xoài mút Trung Quốc chỉ có giá 25.000 - 30.000 đồng/kg nhưng năm nay giá tăng gấp đôi.

Nhìn điểm này biết ngay 5 loại trái cây Trung Quốc bán đầy chợ Việt

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt được một số loại trái cây Việt với hoa quả Trung Quốc.

Bóc giá những loại đào Trung Quốc gây sốt thị trường Việt

Trong số các loại đào Trung Quốc gây sốt thị trường Việt, đào tuyết Lệ Giang có giá đắt hơn cả, dao động từ 55.000 đến hơn 100.000 đồng/kg.