Hoàng Sa

Cập nhập tin tức Hoàng Sa

Bên trong nhà trưng bày đầu tiên về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Nhà trưng bày là nơi giới thiệu những thông tin, tư liệu, hình ảnh giá trị về quá trình xác lập và bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Trung Quốc chiếm đoạt Hoàng Sa năm 1974

Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hoàng Sa vẫn mãi mãi là một phần lãnh thổ của Việt Nam

Nhà nước Việt Nam là Nhà nước đầu tiên trong lịch sử đã thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa một cách hòa bình, thực sự và liên tục qua các thời kỳ kể từ khi hai quần đảo này chưa thuộc về bất kỳ quốc gia nào.

Nơi lưu giữ bằng chứng hùng hồn về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa

Nhà Trưng bày Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng là địa chỉ đỏ, điểm đến hấp dẫn đối với người dân và du khách. Hàng trăm hình ảnh, tư liệu, hiện vật trưng bày tại đây là bằng chứng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Khẩn trương làm rõ vụ tàu cá Việt Nam bị tàu nước ngoài tấn công ở Hoàng Sa

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang khẩn trương làm rõ vụ việc một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi khi đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa bị tàu nước ngoài tấn công.

Bác bỏ bản đồ mới của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông

Việt Nam bác bỏ bản đồ mới được Trung Quốc ấn hành có tuyên bố chủ quyền phi pháp đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa

Việc Trung Quốc đưa một phần của quần đảo Hoàng Sa vào khu vực tập trận quân sự đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc không tái diễn vi phạm tương tư.

7 năm phán quyết Biển Đông: Việt Nam khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Nhân kỷ niệm 7 năm Toà trọng tài vụ kiện Biển Đông ra phán quyết cuối cùng, Việt Nam một lần nữa khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thanh tra tỉnh Quảng Nam lên tiếng về con dấu không rõ Hoàng Sa, Trường Sa

Theo Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam, văn thư đóng dấu yếu tay, cùng với việc con dấu đã được sử dụng lâu nên hình ảnh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không thể hiện rõ nét trên văn bản.

Bằng chứng đanh thép về chủ quyền biển đảo Việt Nam ở Nhà trưng bày Hoàng Sa

Bất cứ ai đặt chân tới Nhà trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng đều cảm nhận rõ niềm tự hào dân tộc cũng như những bằng chứng đanh thép khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Công ty TCL gỡ bản đồ thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trước khi bị kiểm tra

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, đang làm rõ việc Công ty TCL (đóng ở quận 5, TP.HCM) được cho là đã sử dụng bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để trang trí văn phòng.

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc mở nhà hàng ở Hoàng Sa

Trước việc Trung Quốc mở nhà hàng ở quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền và quyền liên quan của Việt Nam đối với quần đảo này.

Hội Nghề cá kịch liệt phản đối lệnh cấm đánh bắt cá ngang ngược của Trung Quốc

Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động sai trai, ngang ngược, đơn phương của phía Trung Quốc khi ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc rời khỏi vùng biển của Việt Nam

Theo Bộ Ngoại giao, các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam cho biết, tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc đã rời khỏi vùng biển của Việt Nam.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Việt Nam lên tiếng khi Trung Quốc tập trận tại quần đảo Hoàng Sa

Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việt Nam lên tiếng khi Trung Quốc có ý định biến Biển Đông thành vùng nội thủy

Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán.

Kịch liệt phản đối lệnh cấm đánh bắt cá phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông

Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động phi lý và không có giá trị pháp lý của phía Trung Quốc khi ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông kể từ ngày 1/5.

Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông

Lệnh cấm của Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và các vùng biển của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế.

Hợp tác hiệu quả với Trung Quốc cần bản lĩnh, trình độ và lòng yêu nước

Việc vừa qua phía Trung Quốc tập trận xâm phạm Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đúng vào thời điểm đang diễn ra cuộc chiến tranh tàn khốc ở Đông Âu đã gây ra những tranh luận và suy luận trong nội bộ nhiều người Việt Nam.