Hoàng Thanh Tùng

Cập nhập tin tức Hoàng Thanh Tùng

Quy định mới về tài liệu mật và giải mật trong Luật Lưu trữ

Luật Lưu trữ (sửa đổi) nêu rõ “không thực hiện việc giải mật tài liệu lưu trữ trong trường hợp việc giải mật có thể gây nguy hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc”.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Đề xuất công chứng viên hành nghề đến 70 tuổi

Phó Thủ tướng Lê Thành Long trình Quốc hội về dự án Luật Công chứng (sửa đổi), trong đó đề xuất độ tuổi bổ nhiệm, hành nghề của công chứng viên không quá 70 tuổi.

Đề xuất Hà Nội áp dụng cơ chế miễn trách nhiệm khi thử nghiệm công nghệ mới

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) quy định, tổ chức, doanh nghiệp thử nghiệm công nghệ, sản phẩm, dịch vụ, mô hình mới được miễn trách nhiệm pháp lý khi đã thực hiện đầy đủ nội dung quy định trong quy chế thử nghiệm có kiểm soát.

Cần làm rõ quy định cảnh sát giao thông được trích lại 70% tiền phạt

Thường trực Ủy ban Quốc phòng – An ninh đề nghị Chính phủ làm rõ quy định trích 70% tiền xử phạt vi phạm giao thông và 30% tiền đấu giá biển số xe để phục vụ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ...

Tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức Hà Nội là cần thiết

Nhiều ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng tình với quy định về chế độ tiền lương, thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô.

Không nên giao Tổng Liên đoàn Lao động làm chủ đầu tư nhà ở xã hội

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chia sẻ ý kiến lo ngại khi giao Tổng Liên đoàn Lao động làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, bởi không đủ nhân lực và nguồn lực.

Bỏ đề xuất không lấy phiếu tín nhiệm người chữa bệnh hiểm nghèo

Nghị quyết mới được Quốc hội thông qua đã bỏ việc bổ sung trường hợp không lấy phiếu tín nhiệm với người nghỉ chữa bệnh hiểm nghèo, có xác nhận của cơ sở y tế và không điều hành công tác từ 6 tháng trở lên.

Đề xuất người giữ nhiều chức vụ được lấy phiếu tín nhiệm một lần

Thường trực Ủy ban Pháp luật và Ban Công tác đại biểu của Quốc hội đã chỉnh lý quy định trường hợp một người giữ nhiều chức vụ thì việc lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện một lần đối với tất cả các chức vụ đó.

Lo ngại quy định chung cư có thời hạn tác động tiêu cực thị trường bất động sản

Ý kiến không tán thành quy định về sở hữu nhà chung cư có thời hạn của Thường trực Uỷ ban Pháp luật nêu lo ngại, quy định này có khả năng tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản vốn đang gặp nhiều khó khăn hiện nay.

Bộ trưởng gửi tài liệu chậm sẽ bị đánh giá khi lấy phiếu tín nhiệm

Với 466/468 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, sáng 15/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội.

Quốc hội quyết định doanh nghiệp tư không phải lập Ban Thanh tra nhân dân

Quốc hội sáng 10/11 thông qua dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở với 443 ĐBQH tán thành (88,96% tổng số ĐBQH). Đây là dự luật mới, lần đầu được Quốc hội thông qua.

Hàng loạt cây xăng đóng cửa cho thấy điều hành xăng chưa phù hợp

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh đề nghị báo cáo kiến nghị cử tri gửi đến Quốc hội bổ sung tình hình liên quan xăng dầu khi hàng loạt cửa hàng phản ánh thua lỗ và đóng cửa, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được cấp, tước giấy phép hành nghề bác sĩ trong ngành

Dự luật lần này quy định các Bộ trưởng Công an có quyền cấp giấy phép hành nghề với các chức danh: Bác sĩ; y sĩ; điều dưỡng; hộ sinh; kỹ thuật y; dinh dưỡng lâm sàng... trong ngành.

Quốc hội bầu, phê chuẩn nhân sự Bộ trưởng, trưởng ngành trong kỳ họp tới

Tại kỳ họp Quốc hội tới đây, Ban Công tác đại biểu đề nghị bổ sung nội dung về công tác nhân sự, Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước và phê chuẩn Bộ trưởng Y tế là nhiệm vụ của Quốc hội.

Trình Quốc hội sửa Luật Đất đai vào cuối năm nay

Theo Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua, dự án Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ được trình ra kỳ họp thứ 4 cuối năm nay và cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5, thông qua tại kỳ họp thứ 6 (10/2023).

Cần thiết khi quy định cấm cản trở việc phổ biến Quốc ca

Sáng 31/5, Quốc hội nghe và thảo luận Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, trong đó có nội dung liên quan đến việc thực hiện quyền sở hữu trí tuệ đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca.

Đưa đề xuất bỏ thanh tra cấp huyện ra Quốc hội thảo luận

Cơ quan thẩm tra đề nghị bỏ thanh tra cấp huyện để góp phần giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, Chủ tịch Quốc hội gợi ý đưa nội dung này ra Quốc hội thảo luận.

Lần thứ 4 lùi trình sửa Luật Đất đai để chờ Trung ương cho ý kiến

Theo Thứ trưởng Tài nguyên Môi trường, dù việc trình sửa Luật Đất đai đã lùi 4 lần nhưng không thể không lùi vì chờ Hội nghị Trung ương cho ý kiến.

Không được làm cản trở việc phổ biến, sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca

Dẫn vụ việc trang bán hàng tại Nhật Bản đăng tải bán một sản phẩm thảm chân mô phỏng theo hình dáng Quốc kỳ Việt Nam, ĐBQH bày tỏ sự bức xúc và cho rằng cần có thêm quy định về hành vi, chế tài, bản quyền.

Một số tỉnh tiền tiết kiệm từ sáp nhập huyện xã không đủ chi cho cán bộ dôi dư

Sáp nhập huyện xã giúp tiết kiệm ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng nhưng chưa được thể hiện rõ do nguồn kinh phí này chưa bảo đảm đủ chi các chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức dôi dư.