Hoàng Thanh Tùng

Cập nhập tin tức Hoàng Thanh Tùng

Lo ngại quy định chung cư có thời hạn tác động tiêu cực thị trường bất động sản

Ý kiến không tán thành quy định về sở hữu nhà chung cư có thời hạn của Thường trực Uỷ ban Pháp luật nêu lo ngại, quy định này có khả năng tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản vốn đang gặp nhiều khó khăn hiện nay.

Bộ trưởng gửi tài liệu chậm sẽ bị đánh giá khi lấy phiếu tín nhiệm

Với 466/468 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, sáng 15/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội.

Quốc hội quyết định doanh nghiệp tư không phải lập Ban Thanh tra nhân dân

Quốc hội sáng 10/11 thông qua dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở với 443 ĐBQH tán thành (88,96% tổng số ĐBQH). Đây là dự luật mới, lần đầu được Quốc hội thông qua.

Hàng loạt cây xăng đóng cửa cho thấy điều hành xăng chưa phù hợp

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh đề nghị báo cáo kiến nghị cử tri gửi đến Quốc hội bổ sung tình hình liên quan xăng dầu khi hàng loạt cửa hàng phản ánh thua lỗ và đóng cửa, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được cấp, tước giấy phép hành nghề bác sĩ trong ngành

Dự luật lần này quy định các Bộ trưởng Công an có quyền cấp giấy phép hành nghề với các chức danh: Bác sĩ; y sĩ; điều dưỡng; hộ sinh; kỹ thuật y; dinh dưỡng lâm sàng... trong ngành.

Quốc hội bầu, phê chuẩn nhân sự Bộ trưởng, trưởng ngành trong kỳ họp tới

Tại kỳ họp Quốc hội tới đây, Ban Công tác đại biểu đề nghị bổ sung nội dung về công tác nhân sự, Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước và phê chuẩn Bộ trưởng Y tế là nhiệm vụ của Quốc hội.

Trình Quốc hội sửa Luật Đất đai vào cuối năm nay

Theo Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua, dự án Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ được trình ra kỳ họp thứ 4 cuối năm nay và cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5, thông qua tại kỳ họp thứ 6 (10/2023).

Cần thiết khi quy định cấm cản trở việc phổ biến Quốc ca

Sáng 31/5, Quốc hội nghe và thảo luận Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, trong đó có nội dung liên quan đến việc thực hiện quyền sở hữu trí tuệ đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca.

Đưa đề xuất bỏ thanh tra cấp huyện ra Quốc hội thảo luận

Cơ quan thẩm tra đề nghị bỏ thanh tra cấp huyện để góp phần giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, Chủ tịch Quốc hội gợi ý đưa nội dung này ra Quốc hội thảo luận.

Lần thứ 4 lùi trình sửa Luật Đất đai để chờ Trung ương cho ý kiến

Theo Thứ trưởng Tài nguyên Môi trường, dù việc trình sửa Luật Đất đai đã lùi 4 lần nhưng không thể không lùi vì chờ Hội nghị Trung ương cho ý kiến.

Không được làm cản trở việc phổ biến, sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca

Dẫn vụ việc trang bán hàng tại Nhật Bản đăng tải bán một sản phẩm thảm chân mô phỏng theo hình dáng Quốc kỳ Việt Nam, ĐBQH bày tỏ sự bức xúc và cho rằng cần có thêm quy định về hành vi, chế tài, bản quyền.

Một số tỉnh tiền tiết kiệm từ sáp nhập huyện xã không đủ chi cho cán bộ dôi dư

Sáp nhập huyện xã giúp tiết kiệm ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng nhưng chưa được thể hiện rõ do nguồn kinh phí này chưa bảo đảm đủ chi các chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức dôi dư.

Chủ nhiệm UB Pháp luật Hoàng Thanh Tùng: Kế thừa + phát huy = hiệu quả

“Kế thừa kết quả đạt được từ các năm trước, UB Pháp luật đã đề cao trách nhiệm, tinh thần chủ động, tích cực, kịp thời đề ra các giải pháp thích ứng, nỗ lực vượt khó hoàn thành các nhiệm vụ được giao…”, ông Hoàng Thanh Tùng nói.

Cần chỉ đạo thống nhất từ Chính phủ sau vụ khóa cổng cách ly dân về quê ăn Tết

Tin từ một lãnh đạo Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ sớm có công điện gửi các địa phương chỉ đạo về việc này.

Đề nghị làm rõ trách nhiệm một số bộ trong vụ kit test Covid-19 Việt Á

Dư luận đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cơ quan liên quan, kể cả một số bộ trong vụ “thổi giá” kit test Covid-19 của Công ty Việt Á.

Trọng tâm của xây dựng pháp luật là bảo đảm quyền lợi nhân dân

Quan điểm xây dựng pháp luật có sự thay đổi căn bản, xác định trọng tâm là bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của người dân, doanh nghiệp thay vì phục vụ cho công tác quản lý nhà nước....

Đại biểu Quốc hội mong sớm sửa Luật Đất đai

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết, Luật Đất đai (sửa đổi) là dự án luật phức tạp, có  tác động lớn tới xã hội, cần nhiều thời gian nghiên cứu. Nhưng nhiều ĐBQH cho rằng cần sớm sửa đổi luật này. 

Xử lý vi phạm hành chính mà cắt điện, cắt nước là không nhân đạo

Quốc hội sáng nay (22/10) thảo luận trực tuyến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Ông Hoàng Thanh Tùng làm Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật QH

Chiều nay, QH bỏ phiếu kín bầu ông Hoàng Thanh Tùng làm ủy viên UB Thường vụ QH, Chủ nhiệm UB Pháp luật của QH.

Tạo hành lang pháp lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

Theo Bộ trưởng Nội vụ, việc kỷ luật về mặt nhà nước với ông Vũ Huy Hoàng là khó, chưa có tiền lệ, phải tạo hành lang pháp lý để giải quyết.