Hội thảo khoa học “Một số luận cứ phản bác quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đại hội XIII của Đảng"

Ngày 2/4, tại Hà Nội, Hội đồng lý luận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học về chủ đề “Một số luận cứ phản bác quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đại hội XIII của Đảng".

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS Vũ Văn Hiền nhấn mạnh, Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, điều này khiến các thế lực thù địch càng cố tìm mọi âm mưu, thủ đoạn để chống phá những đường lối, quan điểm của Đại hội đề ra; chống phá công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Ngoài những vấn đề cốt yếu thường xuyên chống phá như chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, hiện tại các thế lực thù địch tập trung xuyên tạc nội dung các văn kiện của Đại hội XIII.

{keywords}
Cẩn trọng với kiểu “mưa dầm thấm lâu” của các thủ đoạn xuyên tạc, bóp méo nhằm chống phá.

 

Đơn cử, những nội dung Đại hội lần này không có gì mới; vẫn bình mới rượu cũ, rằng chủ đề của Đại hội vừa chung chung lại rườm rà; rằng Đại hội XIII một lần nữa không chấp nhận nhưng giá trị chung của nhân loại là tam quyền phân lập, xã hội dân sự nên sẽ thất bại; rằng trong điều kiện thế giới hiện nay không có độc lập dân tộc, gắn liền với chủ nghĩa xã hội, không thể có chuyện giữ được độc lập, tự chủ trong hội nhập quốc tế; phê phán đường lối phát triển kinh tế của Đại hội, cho rằng đường lối kinh tế của Đại hội là lý thuyết, phi thực tế, thiếu nguồn lực, thiếu sinh lực.v.v..

Bởi vậy, việc xây dựng, nâng cao chất lượng các luận cứ phê phán những quan điểm sai trái, thù địch, chống phá trước, trong và sau Đại hội XIII của Đảng là một nhiệm vụ rất quan trọng nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ đường lối đổi mới cũng như vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Từ nhiều góc tiếp cận khác nhau, các nhà khoa học đã tập trung trao đổi sâu sắc về các luận cứ đấu tranh theo chủ đề của hội thảo.

Đồng thời cũng làm rõ thêm nhiều khía cạnh trong xây dựng luận cứ đấu tranh, phê phán những quan điểm sai trái, thù địch như: Cần nhận diện rõ hơn những thủ đoạn tinh vi, thâm độc, lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền, bước tiến khoa học công nghệ, sức lan tỏa mạnh của các trang mạng xã hội của các thế lực thù địch nhằm xuyên tạc, phủ nhận, bôi đen những thành quả cách mạng của đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng; chia rẽ, làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng trong tình hình hiện nay; phát hiện sớm những "biến thể mới" của các luận điệu phản tuyên truyền để giành quyền chủ động trong đấu tranh; đề xuất các giải pháp phát huy rộng rãi kết quả nghiên cứu về các luận cứ đấu tranh phê phán trong xã hội, giúp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, các phương tiện thông tin đại chúng có căn cứ để đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, nâng cao hiệu quả đấu tranh; tiếp tục xây dựng những luận cứ sắc bén, có tính thuyết phục và chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc đấu tranh tư tưởng hiện nay, nhất là trong đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch.

Mạnh Hưng

tin nổi bật

Cao Bằng: Chú trọng cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Chiều 28/6, Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Cao Bằng đã họp đánh giá kết quả thực hiện Đề án nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.

Bình Phước: Kinh tế 6 tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Bộ

Nhờ nỗ lực phấn đấu cao nhất, 6 tháng vừa qua kinh tế của tỉnh Bình Phước tiếp tục tăng trưởng khá, đứng thứ 2 vùng Đông Nam Bộ và thứ 35 so với cả nước

Lai Châu phát huy lợi thế, thúc đẩy công nghiệp tăng trưởng

Lai Châu là tỉnh có nguồn tài nguyên đất đai, khoáng sản, mạng lưới sông suối khá dày, độ dốc lớn, đó là những điều kiện để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Bình Phước coi trọng việc cung cấp thông tin cho báo chí

Sáng nay 28/6, tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022.

222 món ăn từ dừa của Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới

Việc 222 món ăn từ dừa phá kỷ lục Việt Nam và ghi nhận kỷ lục thế giới là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa.

Lai Châu đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025

Lai Châu đã triển khai nhiều chương trình, hành động có ý nghĩa thiết thực đem lại hiệu quả cao, góp phần chung tay vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, nhất là đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát triển Sìn Hồ thành vùng trọng điểm sản xuất dứa theo chuỗi liên kết

Chiều 27/6, Hội thảo Dự án trồng và phát triển cây dứa thành vùng nguyên liệu sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị tại huyện Sìn Hồ được tổ chức ở bản Nậm Lò (Nậm Tăm, Sìn Hồ).

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài: Cầu nối TP. Hồ Chí Minh với Phnom Penh

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài giữ vai trò quan trọng trong xây dựng, phát triển kinh tế, thực hiện chương trình hợp tác Tiểu vùng sông Mê kông trong chiến lược phát triển kinh tế ở phía Nam.

Nam Định: Phấn đấu đến 2025 hơn 50% số xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Lai Châu đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đột phá phát triển kinh tế - xã hội

Với nhiều tiềm năng phát triển, chính sách cởi mở, thông thoáng, tỉnh Lai Châu đang trở thành đích đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Chủ tịch tỉnh Tây Ninh đối thoại với Thanh niên

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc vừa có buổi đối thoại với Thanh niên Tây Ninh năm 2022 theo chủ đề: Cơ chế, chính sách dành cho Thanh niên và nghĩa vụ của Thanh niên.

Nông nghiệp Lai Châu: Giàu tiềm năng cho các nhà đầu tư

Lai Châu sẽ phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tại địa phương.

Tây Ninh: Trung tâm logistics, cảng cạn ICD đóng vai trò quan trọng trong kết nối vùng

Trung tâm Logistics, cảng cạn (ICD) và cảng tổng hợp Tây Ninh nằm ở phía đông bắc xã Hưng Thuận, TX Trảng Bàng, quy mô dự án hơn 259 ha, tổng số lao động dự kiến hơn 1.500 người.

Nam Định: Kinh tế - xã hội tăng trưởng khá 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 có thời điểm diễn biến phức tạp song Nam Định vẫn hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Lai Châu phát triển mắc ca thành sản phẩm chủ lực

Ở Lai Châu, mắc ca được xác định là cây lâm nghiệp đa mục đích vừa mang lại giá trị kinh tế, bảo vệ môi trường hiệu quả, góp phần giảm nghèo bền vững, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.