Hội thảo khoa học “Một số luận cứ phản bác quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đại hội XIII của Đảng"

Ngày 2/4, tại Hà Nội, Hội đồng lý luận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học về chủ đề “Một số luận cứ phản bác quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đại hội XIII của Đảng".

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS Vũ Văn Hiền nhấn mạnh, Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, điều này khiến các thế lực thù địch càng cố tìm mọi âm mưu, thủ đoạn để chống phá những đường lối, quan điểm của Đại hội đề ra; chống phá công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Ngoài những vấn đề cốt yếu thường xuyên chống phá như chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, hiện tại các thế lực thù địch tập trung xuyên tạc nội dung các văn kiện của Đại hội XIII.

{keywords}
Cẩn trọng với kiểu “mưa dầm thấm lâu” của các thủ đoạn xuyên tạc, bóp méo nhằm chống phá.

 

Đơn cử, những nội dung Đại hội lần này không có gì mới; vẫn bình mới rượu cũ, rằng chủ đề của Đại hội vừa chung chung lại rườm rà; rằng Đại hội XIII một lần nữa không chấp nhận nhưng giá trị chung của nhân loại là tam quyền phân lập, xã hội dân sự nên sẽ thất bại; rằng trong điều kiện thế giới hiện nay không có độc lập dân tộc, gắn liền với chủ nghĩa xã hội, không thể có chuyện giữ được độc lập, tự chủ trong hội nhập quốc tế; phê phán đường lối phát triển kinh tế của Đại hội, cho rằng đường lối kinh tế của Đại hội là lý thuyết, phi thực tế, thiếu nguồn lực, thiếu sinh lực.v.v..

Bởi vậy, việc xây dựng, nâng cao chất lượng các luận cứ phê phán những quan điểm sai trái, thù địch, chống phá trước, trong và sau Đại hội XIII của Đảng là một nhiệm vụ rất quan trọng nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ đường lối đổi mới cũng như vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Từ nhiều góc tiếp cận khác nhau, các nhà khoa học đã tập trung trao đổi sâu sắc về các luận cứ đấu tranh theo chủ đề của hội thảo.

Đồng thời cũng làm rõ thêm nhiều khía cạnh trong xây dựng luận cứ đấu tranh, phê phán những quan điểm sai trái, thù địch như: Cần nhận diện rõ hơn những thủ đoạn tinh vi, thâm độc, lợi dụng tự do, dân chủ, nhân quyền, bước tiến khoa học công nghệ, sức lan tỏa mạnh của các trang mạng xã hội của các thế lực thù địch nhằm xuyên tạc, phủ nhận, bôi đen những thành quả cách mạng của đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng; chia rẽ, làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng trong tình hình hiện nay; phát hiện sớm những "biến thể mới" của các luận điệu phản tuyên truyền để giành quyền chủ động trong đấu tranh; đề xuất các giải pháp phát huy rộng rãi kết quả nghiên cứu về các luận cứ đấu tranh phê phán trong xã hội, giúp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, các phương tiện thông tin đại chúng có căn cứ để đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, nâng cao hiệu quả đấu tranh; tiếp tục xây dựng những luận cứ sắc bén, có tính thuyết phục và chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc đấu tranh tư tưởng hiện nay, nhất là trong đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch.

Mạnh Hưng

tin nổi bật

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.

Nam Định sắp có cầu Bến Mới vượt sông Đáy

Cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B vượt sông Đáy (Nam Định) thuộc Dự án dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối sử dụng vốn vay Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) vừa được khởi công.

Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.