Hành trình 3 thập kỷ hỗ trợ nhà cung cấp Việt Nam của hãng xe Nhật Bản

Vào Việt Nam từ năm 1995, trong suốt hành trình gần 3 thập kỷ qua, Toyota Việt Nam đã luôn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc nỗ lực hỗ trợ các nhà cung cấp trong nước, góp phần gia tăng tỷ lệ nội địa hoá ngành công nghiệp ô tô.

Đổi mới sản xuất, bí quyết thành công của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Năm 2022 là năm thứ 11 trong quá trình hình thành và phát triển của công ty TNHH Nhựa An Phú Việt.

Phim tài liệu: Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và cuộc chuyển đổi trong tình hình mới

Doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam luôn phấn đấu đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vươn lên bằng nội lực. Nhưng để trở thành một lực lượng doanh nghiệp lớn mạnh thì vai trò thiết kế và thúc đẩy chính sách thực thi của Nhà nước càng phải tăng cường.

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vẫn gặp nhiều vướng mắc chính sách

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đang gặp khó về mặt bằng sản xuất và tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi. Điều này ít nhiều khiến các doanh nghiệp mất đi cơ hội phát triển, mở rộng sản xuất sau đại dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất ô tô tăng cường nội địa hoá sản phẩm

Chương trình hỗ trợ, tư vấn cải tiến sản xuất của Toyota Motor Việt Nam đã và đang thổi một luồng gió mới, giúp các doanh nghiệp cung ứng trong nước không chỉ thay đổi về tư duy mà còn nâng cao đáng kể năng lực sản xuất.

Cơ chế nào cho doanh nghiệp công nghiệp chế biến chế tạo phát triển

Để ngành công nghiệp chế biến, chế tạo phát huy được vai trò động lực của nền kinh tế, cần có hệ thống giải pháp đồng bộ, trong đó thu hút FDI chất lượng cao và tăng cường liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước là giải pháp quan trọng.

Công ty HTMP: Hoàn thiện mình để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Dù ảnh hưởng phần nào bởi đại dịch Covid-19, song nhịp độ sản xuất tại công ty HTMP Việt Nam vẫn rất sôi động, liên tục cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng trong và ngoài nước.

Tomeco: Sáng tạo, cải tiến sản xuất để vượt qua đại dịch

Dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn tới hoạt động của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Trong bối cảnh khó khăn đó, Công ty CP cơ điện Tomeco đã nỗ lực để duy trì được sản xuất đều đặn.

 

Đáng chú ý