Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thu thập thông tin về 77 căn cứ không quân của Mỹ và NATO trên khắp thế giới, và kêu gọi những kẻ ủng hộ tổ chức tấn công.

CNN trích dẫn thông báo từ Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) tiết lộ, IS còn tung ra thông tin về các cá nhân ở 21 quốc gia, trong đó có thông tin chi tiết của một nhân viên thuộc một tổ chức phúc lợi của Hàn Quốc. NIS cho biết, người này hiện đang được bảo vệ.

{keywords}

NIS khẳng định, tổ chức tin tặc của IS là United Cyber Caliphate đã gom thông tin về các đơn vị không quân của Mỹ ở Hàn Quốc, trong đó có căn cứ Osan, và địa chỉ cùng bản đồ vệ tinh Google đã được tung ra thông qua dịch vụ tin nhắn Telegram.

Trong tuyên bố ngày 20/6, lực lượng vũ trang Mỹ tại Hàn Quốc (USKF) thông báo họ giám sát chặt chẽ sự an toàn và an ninh tại tất cả các cơ sở quân sự của mình.

"Thông qua cảnh giác cao độ và các bài tập thường xuyên với đối tác Hàn Quốc, chúng tôi luôn sẵn sàng phản ứng bất kỳ lúc nào trước bất kỳ mối đe dọa nào xuất hiện", thông cáo nêu rõ. "USFK tiếp tục cam kết đảm bảo mức độ an ninh cao nhất trên bán đảo Triều Tiên".

NIS cho biết, trong 5 năm qua, 50 đối tượng bị nghi tham gia các tổ chức khủng bố đã bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Trong thông cáo mới nhất, NIS cảnh báo "khủng bố chống lại công dân Hàn Quốc và người nước ngoài tại đất nước này sắp trở thành hiện thực".

Thanh Hảo