căn cứ

Cập nhập tin tức căn cứ

Cảnh hiếm bên trong căn cứ tàu ngầm Hạm đội Thái Bình Dương của Nga

Căn cứ tàu ngầm Hạm đội Thái Bình Dương của Nga là một trong những căn cứ quân sự khắc nghiệt nhất thế giới. Hãy cùng phóng viên của chương trình Combat Approved, đài RT, Nga đến khám phá căn cứ quân sự này.

"Đột nhập" căn cứ, khám phá nhiệm vụ đặc biệt của Lực lượng Vệ binh Không gian Mỹ

Được thành lập vào năm 2019, Lực lượng Vệ binh Không gian Mỹ từng trở thành đề tài bàn tán của mọi người, vì không phải ai cũng biết nhiệm vụ của lực lượng này. Họ làm gì, tìm hiểu về người ngoài hành tinh hay bay vào vũ trụ?

Bí mật siêu căn cứ quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương

Guam là lãnh thổ hải ngoại của Mỹ, diện tích khoảng 540 km2 (dài khoảng 50 km, chiều rộng nơi hẹp nhất gần 7 km, nơi rộng nhất khoảng 20 km).

Hình ảnh tan tành bên trong căn cứ Mỹ bị Iran nã tên lửa

Những hình ảnh đầy kịch tính đã cho thấy những gì còn lại của một căn cứ không quân tại Iraq sau khi bị Iran tấn công. Thông tin cũng cho biết các binh sĩ Mỹ đã được cảnh báo hai tiếng rưỡi trước khi khu vực bị nã pháo.

Tên lửa bắn vào căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq

Hai quả tên lửa đã rơi xuống Trại Taji ở phía bắc thủ đô Baghdad, nơi lính Mỹ đóng quân – Sky News Arabia đưa tin hôm 28/10 giờ địa phương, trích các nguồn tin an ninh từ Iraq.

Thụy Điển khôi phục căn cứ hải quân ngầm lớn nhất thế giới

Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist cho biết, việc hải quân trở lại căn cứ Musko là một tín hiệu về sự thay đổi trong chính sách an ninh.

Tướng Mỹ cảnh báo về "bí mật đáng bảo vệ" trong Vùng 51

Sự kiện "Đột kích Vùng 51" nhằm vạch trần sự tồn tại của người ngoài hành tinh đã bị huỷ bỏ, song quân đội Mỹ vẫn dựng rào chắn và huy động thêm nhân sự an ninh.

Iran cảnh cáo căn cứ, tàu chiến Mỹ 'trong tầm ngắm tên lửa'

Tehran từ lâu đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh tổng lực, Chỉ huy Không quân của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Amirali Hajizadeh cho biết trong một tuyên bố hôm 15/9.

Mỹ lên kế hoạch xây dựng hạ tầng quân sự ở Australia

Kế hoạch xây dựng hạ tầng quân sự nằm trong khuôn khổ thoả thuận quốc phòng kí kết năm 2011, nhưng thông báo về nó mới được đưa ra trong tuần này.

Bí mật căn cứ tên lửa hạt nhân ngầm của Mỹ ở Bắc cực

Quân đội Mỹ từng có một dự án tên lửa hạt nhân ngầm dưới lớp băng dùng để chống Liên Xô. Ngày nay cơ sở này có nguy cơ gây ô nhiễm phóng xạ nặng.

'Đột nhập' nơi thử động cơ tiêm kích nhanh nhất thế giới

Trung tâm Hush House là nơi các kỹ thuật phòng không vũ trụ của Không lực Mỹ thử nghiệm động cơ cho các loại tiêm kích mạnh nhất của quốc gia này.

Mỹ chỉ huy dàn máy bay tấn công căn cứ Nga ở Syria?

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin tuyên bố, "Thần biển" P-8A Poseideon của Hải quân Mỹ từng chỉ huy một cuộc tấn công của nhiều máy bay không người lái nhằm vào căn cứ nước này ở Syria.

'Vũ khí' bí mật bảo vệ các căn cứ hải quân Mỹ trước bão

Trạm Vũ khí Hải quân Earle, nơi cất giữ những vũ khí phức tạp nhất dành cho tàu chiến của Mỹ, đã tìm ra một biện pháp tự vệ vô cùng đơn giản để chống chọi trước những cơn bão lớn.

Cửa sổ trực thăng Mỹ rơi xuống trường học Nhật

Cửa sổ của một chiếc trực thăng Mỹ vừa rơi xuống một trường học ở Okinawa, Nhật Bản khiến một học sinh bị thương nhẹ.

Cận cảnh căn cứ tập trận lớn nhất châu Á

Căn cứ diễn tập quân sự Chu Nhật Hòa ở Khu tự trị Nội mông, Trung Quốc rộng 1.066km2, khiến nó trở thành căn cứ tập trận lớn nhất châu Á.

Bị Mỹ chặn, chiến cơ Nga vẫn 'quần thảo' gần Alaska

Hai máy bay ném bom Nga TU-95 được phát hiện bay cách bờ biển Alaska khoảng 65km hôm 18/4, chỉ vài giờ sau khi hai chiến cơ F-22 của Mỹ chặn cùng loại máy bay Nga trong khu vực.

Phát hiện căn cứ bí mật của Hitler ở Bắc Cực

Các nhà khoa học Nga vừa tìm thấy một căn cứ bí mật của Đức Quốc xã từ thời Thế chiến II ở Bắc Cực.

Rộ tin người ngoài trái đất 'đóng quân' ở Mỹ

Tin đồn người ngoài hành tinh có các căn cứ thường trực trên trái đất lại rộ lên sau khi một du khách Mỹ chụp được ảnh đĩa bay bí ẩn bay lượn ở bang Washington.

Thổ Nhĩ Kỳ cắt điện căn cứ Mỹ chứa 50 quả bom H

Đêm 15/7, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã ngắt các đường dây cấp điện thương mại cho căn cứ không quân Incirlik, nơi cất khoảng 50 quả bom khinh khí B-61.

IS định ra tay tàn độc với căn cứ quân sự Mỹ

IS đã thu thập thông tin về 77 căn cứ không quân của Mỹ và NATO trên khắp thế giới, và kêu gọi những kẻ ủng hộ tổ chức tấn công.