kê khai tài sản

Cập nhập tin tức kê khai tài sản

Vì sao kiểm soát kê khai tài sản ‘còn hạn chế’?

Vì sao “kết quả phát hiện, xử lý các trường hợp kê khai tài sản, thu nhập không trung thực còn chưa tương xứng với tình hình thực tế”?

54 cán bộ bị xử lý do không trung thực về nguồn gốc tài sản tăng thêm

Chính phủ cho biết, từ tháng 10/2022 đến tháng 7/2023, có 54 cán bộ bị xử lý do không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập và giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm.

Có người kê khai hàng chục bất động sản cũng không ảnh hưởng phiếu tín nhiệm

Trước lo ngại về việc kê khai tài sản ảnh hưởng đến việc lấy phiếu tín nhiệm, Phó Ban Công tác đại biểu nêu thực tế nhiệm kỳ trước "có những người kê khai hàng chục bất động sản, thu nhập hàng tỉ/năm cũng không có vấn đề gì cả".

Nhiều cán bộ ở Quảng Ninh chưa nghiêm túc kê khai tài sản

Theo Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, qua rà soát, vẫn còn không ít cán bộ, đảng viên, cán bộ có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị chưa nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ phải kê khai tài sản theo quy định.

1.141 người đứng đầu và cấp phó bị xử lý do để xảy ra tham nhũng

Trong 10 năm đã có 1.141 người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng.

Tổng kết kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc vừa ký ban hành kế hoạch tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 33 ngày 3/1/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản.

Quảng Trị bốc thăm chọn nhiều cán bộ để xác minh tài sản

Dưới sự chứng kiến của đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Thanh tra tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức buổi bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên nhiều cơ quan, đơn vị để xác minh tài sản, thu nhập cá nhân.

Bốc thăm 67 người ở 9 bộ, ngành để xác minh tài sản

Ngày 8/2, Thanh tra Chính phủ tổ chức bốc thăm lựa chọn 67 người đang công tác tại 9 bộ ngành, tập đoàn Nhà nước để xác minh tài sản, thu nhập trong năm 2023.

Hà Nội bốc thăm cán bộ kê khai tài sản ở 24 đơn vị

TP Hà Nội vừa giao ngành thanh tra bốc thăm cán bộ thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập ở 24 đơn vị để kiểm tra sự trung thực.

Xác minh hơn 10.000 người kê khai tài sản, có 2 cán bộ không trung thực

Trong năm 2022, cơ quan thanh tra đã xác minh hơn 10.000 người kê khai tài sản, thu nhập, qua đó xác định có 2 cán bộ bị kỷ luật do kê khai không trung thực.

Cần làm rõ tình trạng thu nhập của nhiều cán bộ không tương xứng với tài sản

Cho rằng thu nhập của nhiều cán bộ hiện nay không tương xứng với tài sản hiện có, cử tri đề nghị các cơ quan cần có biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc kê khai tài sản của cán bộ.

Bốc thăm tìm tham nhũng: Sao cán bộ không tự nguyện được kiểm tra?

Trên tinh thần đảng viên, cán bộ có thể tự nguyện để được kiểm tra, xem như một cách xác tín sự trung thực, chứ đâu cần thụ động ngồi chờ lá thăm may rủi gọi tên mình.

Kiểm toán Nhà nước bốc thăm 34 cán bộ để ‘soi’ kê khai tài sản

Trong năm 2022, Kiểm toán Nhà nước đã lựa chọn ngẫu nhiên 34 cán bộ thuộc 6 đơn vị trong ngành để xác minh việc kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Bốc thăm tìm tham nhũng và câu hỏi ‘đồng chí có mấy suất đất’

Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác đang triển khai bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tính trung thực trong kê khai tài sản của cán bộ, công chức.

Chống tham nhũng trong cơ quan phòng chống tham nhũng

Để việc phòng chống tham nhũng có hiệu quả, trước hết phải làm trong sạch đội ngũ những người làm công tác phòng, chống tham nhũng.

Bốc thăm kiểm tra kê khai tài sản, không trung thực có thể mất chức

Theo ông Đinh Văn Minh - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), việc TP Hà Nội bốc thăm để kiểm tra tính trung thực của cán bộ kê khai tàn sản sẽ làm thay đổi ra nhận thức của người có nghĩa vụ kê khai.

Hà Nội nói về lần đầu bốc thăm kiểm tra cán bộ kê khai tài sản

Ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, đây là lần đầu tiên TP triển khai kế hoạch bốc thăm cán bộ để xác minh tính trung thực khi kê khai tài sản, thu nhập.

Hà Nội bốc thăm cán bộ kê khai tài sản để kiểm tra sự trung thực

Trong năm 2022, Thanh tra Hà Nội cùng đơn vị liên quan sẽ bốc thăm 10% cán bộ của 12 sở ngành, quận huyện để xác minh tính trung thực khi kê khai tài sản.

Thu hồi tài sản tham nhũng: 'Cái mất và lấy lại chưa tương xứng'

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết, công tác thu hồi tài sản tham nhũng những năm gần đây đã “làm tốt hơn, tích cực hơn” tuy nhiên “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”.

19 thành viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương công khai tài sản, thu nhập

19 thành viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII đã báo cáo kê khai, công khai tài sản, thu nhập lần đầu trước toàn thể lãnh đạo cấp vụ và tương đương trở lên.