Khách nước ngoài

Cập nhập tin tức Khách nước ngoài

Việt Nam đón lượng khách du lịch quốc tế kỷ lục trong tháng 11

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), Việt Nam đã đón hơn 1,23 triệu khách du lịch quốc tế trong tháng 11, tăng 11% so với tháng trước và cũng là con số kỷ lục của năm 2023.

Khách Tây kể những điều thú vị chỉ có thể cảm nhận khi tới Việt Nam

Theo cây bút Matthew Pike của chuyên trang du lịch nổi tiếng Culture Trip, có rất nhiều điều mà du khách nước ngoài chỉ có thể cảm nhận khi trực tiếp đặt chân tới Việt Nam.

Lưu ý phát hiện khách ngoại quốc nhập cảnh đường bộ đi máy bay nội địa

Nếu phát hiện hành khách mang quốc tịch nước ngoài sử dụng Giấy thông hành có dấu nhập cảnh cửa khẩu biên giới đất liền đi các chuyến bay nội địa, cần xác định phạm vi được đi lại của hành khách.

Khách nước ngoài dùng visa giả qua nhiều nước bị trả lại VN

Một hành khách nước ngoài dùng visa giả đi qua nhiều nước khi đến Nhật Bản thì bị nhà chức tránh phát hiện và trả về sân bay Tân Sơn Nhất.

Tài xế taxi đã lừa trả tiền âm phủ cho du khách như thế nào?

Nghĩ rằng, hai du khách Tây Ban Nha không biết mệnh giá tiền VND nên lái xe taxi Trần Văn Phong đã trả 3 tờ tiền âm phủ thay cho số tiền 463.000 đồng tiền thừa cần trả lại.

Lái xe taxi mới là người trả lại 900.000 đồng tiền âm phủ cho khách Tây

Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ người trả lại 900.000 đồng cho du khách nước ngoài là lái xe taxi.

Ứng xử với khách Tây, làm sao họ nhớ đến mà quay lại

Sau vụ du khách bị trả tiền âm phủ, Chánh thanh tra Sở Du lịch HN đề nghị người dân đón khách du lịch phải bằng lòng tự trọng, sự nhiệt tình để họ nhớ đến và quay lại lần sau.

Vẫn chưa truy được ai trả tiền âm phủ cho du khách Tây

Chánh thanh tra Sở Du lịch Hà Nội, ông Vũ Công Huy cho hay, vẫn chưa truy được ai đã trả tiền âm phủ này cho đôi du khách Tây Ban Nha. 

Trả tiền âm phủ: Hành vi xấu xí, làm tổn thương du lịch Việt Nam

Phản hồi vụ du khách Tây tố tài xế xích lô trả 900 nghìn tiền âm phủ, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Nguyễn Văn Tuấn bất bình: đây là hành vi rất xấu xí, làm tổn thương đến hình ảnh du lịch Việt Nam.

Anh lái xích lô không trả tiền âm phủ, nhưng lấy 1,5 triệu của khách

Sáng nay, đại diện Sở Du lịch Hà Nội đã có những thông tin ban đầu về vụ việc du khách nước ngoài bị trả lại bằng tiền âm phủ.

Vụ trả tiền âm phủ cho du khách Pháp: Công an in ảnh tìm người lái xích lô

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội in hình ảnh tài xế xích lô bị khách Tây tố trả 900.000 đồng tiền âm phủ để nhờ một số lái xe tìm kiếm.

Vụ trả tiền âm phủ cho du khách Pháp: Người lái xe xích lô lên tiếng

Anh Nguyễn Văn Chinh (quê huyện Hải Hậu, Nam Định) khẳng định không có việc anh trả lại tiền âm phủ cho 2 du khách nước ngoài.

Hà Nội: Anh lái xích lô trả lại du khách Pháp gần 1 triệu tiền âm phủ

Sở Du lịch Hà Nội, thanh tra và công an đang vào cuộc điều tra xác minh về vụ việc du khách nước ngoài tố người đạp xích lô trả lại 900.000 đồng tiền âm phủ.

'Ông lão ở nhà thờ Đức Bà' - người lưu giữ ký ức tuổi thơ

Đứa trẻ chừng 6 tuổi đứng bên cạnh mẹ nhìn chăm chú không rời mắt món đồ chơi trước mặt. Nó níu tay mẹ đòi mua bằng được chú chuột làm bằng nhựa có màu vàng sặc sỡ...

Vào 'Tuyệt tình cốc', nữ du khách Tây bị xua đuổi

2 nữ du khách nước ngoài đến hồ 'Tuyệt tình cốc' ở Hải Phòng tham quan, chụp ảnh nhưng bị một người dân xua đuổi do không nộp phí.

Bắt nhân viên nhà nghỉ chôm tiền khách nước ngoài

Nhân viên nhà nghỉ đã trộm gần 50 triệu của khách nước ngoài để phục vụ việc sử dụng ma tuý và trả nợ.

2 người nước ngoài trộm đồng hồ hơn 200 triệu bị tóm ở Hà Nội

Hai đối tượng người Iran trộm chiếc đồng hồ vàng nguyên khối ở Lạng Sơn đã bị công an bắt khi đang di chuyển tại Hà Nội.

Việt Nam thuộc top 5 nước có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho người nước ngoài

Việt Nam là một trong 5 nước có mức chi phí, sinh hoạt rẻ nhất dành cho người nước ngoài, sau Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Ukraine.

Những mẫu biển thông báo không thể nhịn cười

Giới chức tại phía bắc Nhật Bản đang cố gắng để tiếp cận với các du khách nước ngoài bằng cách sử dụng các biển báo vui nhộn.

Xe khách đâm xe máy rồi bốc cháy, người Hàn Quốc tử vong

Sau cú va chạm, cả 2 phương tiện cùng bốc cháy dữ dội khiến nhiều du khách và người dân hoảng loạn…